Phụ huynh bức xúc, nhiều người không nhận được tin nhắn đổi điểm thi của con

Thiên Bình, Theo VOV.VN 10:21 19/07/2020

Việc nhận được tin nhắn sát giờ thông báo thay đổi địa điểm thi môn chuyên Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) nhiều phụ huynh không nén được bức xúc về việc nhận được tin nhắn chuyển địa điểm thi của con trong đêm trước ngày thi.

Theo đó, khoảng 1h30 đêm ngày 18/7, nhiều phụ huynh có con thi môn chuyên tiếng Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đã nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 31-41 sẽ thi tại địa điểm THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thay vì Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như phiếu báo thi.

Phụ huynh bức xúc, nhiều người không nhận được tin nhắn đổi điểm thi của con - Ảnh 1.

Tin nhắn phụ huynh nhận được lúc 1h33' trong đêm trước ngày thi.


Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm nên không biết và phải đến sáng sát giờ thi của con mới biết thông tin này. Thậm chí có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn đưa con sang địa điểm thi mới. Dù hai địa điểm thi gần nhau và các phụ huynh đều đưa con đến kịp giờ vào phòng thi, song họ không khỏi bức xúc vì cho rằng vụ việc có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của con khi làm bài thi.

Chị Kim Thu (Hà Đông) cho biết, chị không hề nhận được tin nhắn thông báo chuyển địa điểm thi. Tuy nhiên, các phụ huynh có một nhóm chat trao đổi đã thông tin về việc chuyển địa điểm thi từ tối 18/7 và trong nhóm có phụ huynh lúc 9-10h đêm đã từ Cầu Giấy đi vào Hà Đông tìm đường, tìm trường.

“Sáng nay, bố cháu phải đi trước từ 6h kém để xác định địa điểm thi cho con. Khi tôi đưa con đến cũng thấy rất nhiều người không biết việc thay đổi địa điểm thi. Đây là kỳ thi quan trọng và sự cố này là tắc trách, gây ảnh hưởng tâm lý của các con”, chị Thu bức xúc nói.

Chị Nguyễn Thị Ngọc có con học ở Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Chương Mỹ), cũng là trường hợp không nhận được tin nhắn thông báo đổi địa điểm thi và đến khi đưa con đến địa điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ chị mới “hốt hoảng” khi biết thông tin này.

“Thông báo này đáng ra phải có từ sớm, ít nhất là từ chiều để phụ huynh và thí sinh biết. Với những người ở xa hay không may có sự cố khác trên đường đi thì lúc đó vừa đưa con đến sát giờ thi vừa chưa biết địa điểm thi, phòng thi thì sẽ thế nào? Như vậy sẽ quá thiệt thòi cho các con. Khi tôi đưa con đến điểm thi, các bạn tình nguyện viên xem phiếu báo thi mới cho biết phòng thi của con là 31 nên thi ở trường Nguyễn Trãi. Rất may con tôi từng thi ở địa điểm này nên tôi đưa sang không khó khăn gì. Tôi đã bức xúc như vậy thì những người đưa con đi thi từ xa sẽ thế nào”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ với VOV.VN, nhiều phụ huynh cho biết họ biết việc chuyển địa điểm thi này từ sớm, nhưng không chắc chắn vì không có thông báo chính thức từ nhà trường. Chị Thu Hoa (Cầu Giấy) cho biết, một người bạn cũng có con thi chuyên Anh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ lại nhận được giấy báo dự thi ghi rõ là chuyển địa điểm thi sang Trường THCS Nguyễn Trãi: “Bạn tôi ở Quận Thanh Xuân nhận được phiếu báo thi của con có ghi chuyển địa điểm thi và hỏi lại mình. Khi các con tập trung trước ngày thi tôi có xuống Trường Nguyễn Trãi và thấy có sơ đồ phòng thi và danh sách thí sinh có SBD và tên con. Nhưng vì không có thông tin chính thức nên tôi cũng phải hỏi lại các bố mẹ khác”.

Chị Hoa đã hỏi khắp các bố mẹ có con thi cùng và được biết thí sinh nhận giấy báo dự muộn đều có ghi chú chuyển địa điểm thi. Do vậy, chị đưa con đúng đến địa điểm thi chuyên Anh.

“Tôi nhận được tin nhắn lúc 1h30 sáng. Nhiều phụ huynh nếu lúc đó xem tin nhắn chắc chắn họ phải đi tìm trường nên chắc chắn sẽ bức xúc”, chị Hoa nói thêm.

Cũng có nhiều phụ huynh giống như chị Hoa đã biết chính xác địa điểm thi của con vì ngày đưa con đi tập trung nghe phổ biến quy chế thi đã thấy danh sách phòng thi và SBD của con tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi.

Phụ huynh bức xúc, nhiều người không nhận được tin nhắn đổi điểm thi của con - Ảnh 2.

Phiếu báo thi không có ghi chú chuyển địa điểm thi môn chuyên.


Phụ huynh bức xúc, nhiều người không nhận được tin nhắn đổi điểm thi của con - Ảnh 3.

Phiếu báo thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Thanh Xuân có dòng ghi chú chuyển địa điểm thi môn chuyên.

Bên cạnh những bức xúc, vẫn có phụ huynh cho rằng đây chỉ là sự cố đáng tiếc. Các con vẫn đến kịp giờ thi thì không có vấn đề gì. Một phụ huynh ở Dương Nội cho rằng, sự việc này không ảnh hưởng gì. Theo anh, việc cho thí sinh tập trung sớm trước giờ thi cũng là để phòng các sự cố như vậy. "Theo tôi, việc chuyển địa điểm thi là để đảm bảo phần thi nghe của môn tiếng Anh và đảm bảo phòng thi có điều hòa cho các con trong điều kiện thời tiết nóng bức này. Đến sáng nay, tôi mới xem tin nhắn chuyển địa điểm thi và vẫn đưa con đi thi bình thường. Hai địa điểm thi cũng gần nhau và các bạn tình nguyện viên sẵn sàng chỉ đường và đưa con đến địa điểm thi", phụ huynh này nói./.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

    Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được “tiên tri” từ chính bức hình này?
  • Đọc thêm