Gelatine - "thần dược" dưỡng tóc tốt hơn cả trứng gà
Tóc được cấu tạo từ protein là chính, do đó cung cấp protein sẽ giúp tóc khỏe, chắc và có bề mặt bóng mượt hơn. Nói đến mặt nạ giàu protein cho tóc, chúng ta thường nghĩ đến trứng gà. Nhưng cấu tạo protein thường khá to và đôi khi khó thấm vào tóc, trong khi protein trong gelatine thì ngược lại. Là một chất làm đông chiết xuất từ da và mỡ động vật, gelatine cũng chứa rất nhiều protein tốt cho tóc mà còn dễ thẩm thấu hơn trứng gà, cho tác dụng bóng tóc nhanh và rõ ràng hơn.
Gelatine có thể ở dạng lá hoặc bột và dễ dàng mua tại siêu thị, các cửa hiệu làm bánh.
Mặt nạ protein cũng phù hợp với tất cả các loại tóc từ thẳng tới xoăn. Nó giúp tạo nên lớp bóng mượt bên ngoài tóc, giúp tóc trông khỏe và mượt hơn. Với tóc xoăn và hay bị xù rối, gelatine sẽ "chải" các sợi tóc cho gọn gàng hơn, hạn chế tình trạng xù tóc khi ngủ dậy, tóc cứng, khô, khó vào nếp vào tạo kiểu
Hiệu quả của mặt nạ gelatine trên tóc thẳng...
... và tóc xoăn rối.
Công thức ủ tóc bằng gelatine
Để phủ bóng tóc với gelatine, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu đơn giản:
Các bước thực hiện:
- Cho gelatine và 1 thìa nước vào một cốc nhỏ, quay trong lò vi sóng khoảng 20s hoặc đến khi gelatin chảy, khuấy đều.
- Thêm dầu xả mà bạn thường dùng vào.
- Khuấy đều đến khi bạn có một hỗn hợp quánh mịn, đều màu như thế này:
- Gội đầu sạch, khi tóc còn ướt, buộc tóc thành từng túm nhỏ và quết hỗn hợp từ chân đến đuôi tóc, tránh bôi vào da đầu.
- Bọc tóc bằng mũ tắm, sau đó quấn thêm một lớp khăn ướt ở ngoài.
- Để 40 phút rồi xả sạch bằng nước mát, sấy khô ở chế độ lạnh.
- Chải tóc nhẹ nhàng và cảm nhận sự khác biệt của mái tóc bạn nhé!
- Lưu ý:
- Gelatine có công dụng làm bóng tóc, nhưng với một số loại tóc, nó có thể tạo cảm giác rít. Nếu sau khi xả tóc mà thấy rít, hãy xả lại một lần nữa bằng dầu xả đến khi bạn cảm nhận gelatine đã sạch hoàn toàn.
- Bạn nên sử dụng công thức này 1-2 lần/ tuần thôi nhé!