Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang

TTT, Theo Phụ Nữ Việt Nam 13:05 24/06/2022

Phan Minh Huyền chia sẻ Thương ngày nắng về phần 2 là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô.

Thương ngày nắng về phần 2 với sự tham gia của Phan Minh Huyền đã bước vào chặng cuối với loạt diễn biến hấp dẫn xoay quanh các thành viên gia đình bà Nga. Gặp Phan Minh Huyền những ngày này, cô tiết lộ mình vẫn đang cùng ê kíp "chạy hết tốc lực" để hoàn thành các cảnh quay kịp tiến độ lên sóng.

Hiện tại, Minh Huyền và các thành viên Thương ngày nắng về đang quay phim ở Đại Lải với lịch trình sáng đi tối về trong điều kiện thời tiết nắng nóng của miền Bắc. Phan Minh Huyền trông gầy hơn, nhưng dù "bù đầu" với lịch trình bận rộn, ở Vân Trang phiên bản đời thực vẫn toát ra nguồn năng lượng trẻ trung, tươi mới, tích cực.

Cô luôn rạng rỡ khi nói về nhân vật, về bộ phim và các bạn đồng nghiệp. Nữ diễn viên cũng khẳng định Thương ngày nắng về chắc chắn là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình, tính đến thời điểm hiện tại.

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 1.

Phan Minh Huyền: Thương ngày nắng về là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp

Sau giai đoạn Trang công khai thân phận với mẹ ruột ở đầu phần 2, Thương ngày nắng về tập trung nhiều vào gia đình Khánh. Một số khán giả nhận định Trang bỗng nhiên thành vai phụ, Phan Minh Huyền cảm thấy sao?

Thực ra Thương ngày nắng về là câu chuyện cuộc đời của cả 4 mẹ con, trong đó cả 4 mẹ con bà Nga đều sẽ là nhân vật chính. Bộ phim sẽ tái hiện cuộc đời cũng như số phận của từng người. Ví dụ mọi người có thể thấy phần 1 lúc đầu là về chị Khánh, sau đó cuối phần 1 và đầu phần 2 là về Trang… Cứ như vậy, bộ phim chia đều đất diễn cho các nhân vật.

Huyền cũng đọc được nhiều comment của khán giả nói như vậy, nhưng rõ ràng là cả một bộ phim kéo dài tới tận 2 phần như thế không thể lúc nào cũng xoay quanh nhân vật của mình được, nó cũng sẽ rất nhàm chán. Nhân vật Trang ở cuối phần 1, đầu phần 2 cũng đã được tập trung rất nhiều rồi, bản thân Huyền thấy như thế đã là quá đủ.

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 2.

Những ý kiến của khán giả về cách gọi cậu - mợ có tác động gì đến việc Trang - Duy đổi xưng hô thành anh - em trong phim không?

Thực ra từ quá trình Trang - Duy gọi cậu - mợ cho đến khi gặp bố, không thể xưng là cậu - mợ được nữa mà phải đổi thành anh - em, sau đó thì đổi cách xưng hô luôn, đó là cả một lộ trình mà kịch bản phim đã vạch ra từ trước rồi.

Tất nhiên với cách làm phim vừa quay vừa phát, ê kíp có nhiều lợi thế trong việc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của khán giả, chúng tôi cũng cảm thấy rất may mắn về điều đó. Nhưng trong trường hợp này thì đúng là bản thân kịch bản phim cũng đã định sẵn như vậy. Chúng tôi cũng phải quay theo thứ tự chứ không thể muốn là thay đổi được ngay!

Nhắc đến nhân vật Trang thì có lẽ phân cảnh bùng nổ nhất trong phim phải kể đến cảnh công khai thân phận với mẹ ruột. Không biết từ giờ đến cuối phim, Trang còn phân cảnh bùng nổ đáng nhớ nào nữa không?

Theo diễn biến phim hiện tại mọi người đang xem thì Duy - Trang đã và sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ngăn cấm từ bố. Nhưng về sau, mọi chuyện không chỉ đơn thuần là việc chủ tịch ngăn cấm, mà sâu xa nó còn tồn tại một sự thật rất "kinh khủng". Huyền tin rằng sự thật này sẽ tạo sự "ép phê", khiến người xem cảm thấy đã.

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 3.

Thương ngày nắng về có thể nói sở hữu một dàn diễn viên "điểm 10" với rất nhiều nhân vật ấn tượng và những phân cảnh đắt giá. Bản thân Phan Minh Huyền có bao giờ khóc hay xúc động khi xem phần thể hiện của các bạn diễn?

Huyền xem hết, chẳng bỏ chút nào luôn. Thậm chí Huyền còn đọc hết phần kịch bản của những người xung quanh. Huyền rất thích vai của chị Lan Phương. Vai đó vốn đã hay rồi mà chị Lan Phương còn diễn đỉnh "dã man". Cách diễn của chị Phương giúp Huyền học hỏi thêm nhiều điều. Trong bộ phim này, đúng là nhân vật nào xuất hiện là "đắt" luôn nhân vật ấy, không bị thừa một nhân vật nào cả.

Thương ngày nắng về có phải cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Phan Minh Huyền?

Đúng là như vậy! Cho đến thời điểm này thì Thương ngày nắng về là một bước đột phá trong sự nghiệp của Huyền. Nó đánh dấu sự trưởng thành cả về diễn xuất, sự nhìn nhận của khán giả, cả về năng lực và sự thành công trong cuộc sống của Huyền nữa.

Ở tuổi 32, Huyền thấy mình quá may mắn khi có một vai diễn như thế này trong đời. Có thể nói Vân Trang đã khiến Phan Minh Huyền "đổi đời" luôn, mà cái "đổi" đáng nhớ nhất chính là việc khán giả đã nhìn nhận Huyền là một diễn viên thực thụ, có thể đảm nhận một vai diễn hay như vậy. Sau đó là việc Huyền được quan tâm hơn, có nhiều fan hơn, được các nhãn hàng để ý nhiều hơn…

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 4.

Phan Minh Huyền: Đã biết cái kết của Vân Trang

Giờ Phan Minh Huyền mà bước ra đường chắc cũng khác ngày xưa hơn nhỉ?

Có khác đấy, mọi người biết đến mình nhiều hơn, ánh mắt nhìn mình cũng yêu thương hơn. Đó cũng là một trong số rất nhiều điều tuyệt vời mà Huyền nhận được sau vai diễn này. Mặc dù vai diễn này, Huyền tự nhận chỉ làm được khoảng 8 thôi. Huyền biết năng lực của mình đến đâu. Đến thời điểm này, Huyền biết mình cũng không phải hoàn thành quá xuất sắc, nhưng Huyền cũng đã cố gắng hết sức và khán giả cũng đã ghi nhận sự nỗ lực đó.

Có bao giờ nhìn những gì đã thể hiện trên phim, Huyền muốn được làm lại hay chưa?

Đúng là cũng có những lúc Huyền cũng cảm thấy mình chưa tốt. Nhưng nếu để làm lại thì Huyền nghĩ có khi cũng chẳng được tốt như vậy.

Bởi việc gì cũng cần có cả quá trình và sự trau dồi, khi diễn bất kỳ phân cảnh nào Huyền cũng đã nỗ lực hết mình, cũng như cảm xúc của thời điểm đó là chân thật nhất rồi. Nên nếu được làm lại thì chưa chắc cảm xúc đã "tới". Chỉ là khi xem lại phim, bản thân Huyền sẽ tự rút ra những kinh nghiệm cho mình, để sau này gặp những vai diễn khác có cảm xúc tương tự như vậy thì mình sẽ biết cách điều tiết cảm xúc, lấy cảm xúc một cách chân thật nhất mà thôi.

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 5.
Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 6.

Liệu Trang - Duy có làm đám cưới như Thương ngày nắng về phiên bản gốc không nhỉ?

Theo chị nghĩ là có cưới không??? (Cười lớn). Đùa thôi, Huyền mà nói ra bây giờ thì lộ hết.

Vậy Huyền có thể tiết lộ kịch bản phim đã hoàn thành chưa, bạn đã biết cái kết của Vân Trang chưa?

Kịch bản cũng mới xong thôi, và Huyền thì biết hết rồi! (cười). Theo những gì Huyền được nghe thì dự kiến phim sẽ đóng máy trong tháng 7.

Lên phim mặc đồ rất đẹp nhưng tại sao không thấy Phan Minh Huyền sử dụng đồ hiệu trong phim mà hầu như chỉ mặc đồ thiết kế?

Bởi đó là yêu cầu từ đạo diễn. Vân Trang trong phim đúng là thành đạt, giỏi giang, nhưng sẽ không phải kiểu người sử dụng đồ hiệu. Hơn nữa nếu Trang dùng đồ hiệu thì khi cô trở về nhà, trong bối cảnh quán bún riêu của mẹ Nga, nó sẽ bị lệch tông so với những người khác.

Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 7.
Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 8.
Phỏng vấn nóng Phan Minh Huyền trước chặng cuối Thương ngày nắng về: Đã biết cái kết của Vân Trang - Ảnh 9.

Vậy Phan Minh Huyền có phải "nàng thơ" của đạo diễn Bùi Tiến Huy hay không, tôi thấy nhiều người nghĩ vậy đấy?

Mọi người ai cũng nghĩ thế, nhưng không phải đâu nhé. 8 năm rồi Huyền mới lại đóng phim của anh Huy, từ Trái tim có nắng năm 2013 tới giờ là 2022, Huyền mới được trở lại. Ở Tình yêu và tham vọng thì chỉ là vai phụ thôi. Nếu nàng thơ thì chỉ đóng vai chính thôi, không bao giờ đóng vai phụ đâu ạ!

Nói vui vậy thôi, nhưng anh Huy là người không bao giờ để tình cảm cá nhân vào công việc. Anh ấy không phải kiểu bạn bè chơi thân với nhau, có dự án hay là gọi, mà anh sẽ luôn luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu. Phải thực sự phù hợp với công việc, với vai diễn thì anh ấy mới chọn chứ không phải cứ chơi thân là sẽ để ý đến người em của mình.

Cảm ơn Phan Minh Huyền đã dành thời gian chia sẻ!

Thương ngày nắng về phần 2 hiện vẫn đang phát sóng trên VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm