Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở "Người ấy là ai"

Thu Thảo, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:50 05/07/2022

Minh Tú cho biết chỉ đưa ra quan điểm với nữ chính chứ không cố áp đặt suy nghĩ khi tham gia show Người ấy là ai.

Nửa đầu năm 2022, Minh Tú hoạt động khá tích cực. Ngoài việc làm cố vấn chính thức cho chương trình Người ấy là ai mùa 4, Minh Tú còn tham gia show thực tế Sao nhập ngũ. Đồng thời, cô nàng cũng ngồi ghế nóng cuộc thi Miss Grand Việt Nam với vai trò giám khảo.

Việc tham gia cùng lúc nhiều chương trình truyền hình, cuộc thi nhan sắc đã khiến cái tên Minh Tú ngày càng phổ biến hơn. Minh Tú cho rằng đây là bước phát triển tốt trong công việc, so với những năm trước, hiện tại cô đã biết điều tiết mọi thứ hơn. Minh Tú biết nên nhận công việc nào và từ chối công việc nào để còn dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và những mối bận tâm liên quan đến gia đình, người thân.

Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 1.

Mỗi người có cách yêu khác nhau, tôi không dạy người khác cách yêu

Minh Tú có áp lực không khi nhiều khán giả xem Người ấy là ai đang so sánh bạn với Hương Giang - người đã làm cố vấn xuyên suốt trong 3 mùa đầu tiên?

Thú thực là ban đầu, khi ekip sản xuất mời làm cố vấn chương trình, tôi chỉ nghĩ mình tham gia 1 tập giống như các mùa trước. Nhưng đến lúc ban tổ chức nói không phải đâu, Minh Tú được mời làm cố vấn xuyên suốt, xuất hiện nhiều hơn 1 tập thì tôi mới ngỡ ngàng. Nhưng tôi nghĩ, ekip sản xuất tin tưởng mình, giao cho mình trọng trách này thì mình cứ vui vẻ đón nhận. Mọi người đã tin mình như thế thì chẳng có lý do gì mình lại mất niềm tin vào bản thân.

Việc bị so sánh với Hương Giang, tôi thấy cũng bình thường. Trước khi nhận lời làm cố vấn xuyên suốt thì tôi đã nghĩ đến chuyện này rồi. Tôi ngưỡng mộ và thừa nhận Hương Giang là người hoạt ngôn, có rất nhiều câu nói hay về tình yêu, Giang cũng có quan điểm rõ ràng với tình yêu. Lúc 3 tập đầu tiên có Minh Tú xuất hiện, nói thật là khán giả đã quen với sự xuất hiện của "chủ nhà" 3 mùa trước rồi. Nên khi Minh Tú đến, chương trình đã đổi nhân vật mới, thay đổi cả thói quen của khán giả. Cần có thời gian cho khán giả thích nghi và làm quen với người mới chứ.

Chắc hẳn Minh Tú đã mang kinh nghiệm cá nhân vào Người ấy là ai để tư vấn tình cảm cho các cô gái nhỉ?

À với vấn đề này thì tôi cho rằng, mỗi người sẽ có quan điểm về tình yêu khác nhau. Không có ai dám đứng ra nói yêu như thế nào là đúng cả. Tất cả mọi người đều bảo: Cứ tìm người tốt mà quen nhưng thế nào là người tốt? Mỗi người đều có tiêu chuẩn riêng, không ai giống ai cả. Ngoài ra, cũng không thể tư vấn cho người khác kiểu: Yêu như vầy là đúng, yêu như thế kia là sai. Mọi việc phụ thuộc vào tính cách, thời điểm và mối quan hệ giữa 2 người nữa.

Ở phạm vi show giải trí như Người ấy là ai, tôi đề cao tính giải trí và nhân văn hơn. Tôi đưa ra quan điểm nhưng không muốn áp đặt quan điểm vào người khác, đồng thời không dạy cho ai cách yêu. Nhìn vào đấy, mình thấy đó là gu của mình nhưng chưa chắc đó đã là gu của nữ chính. Hoặc có những người khi yêu thì hết mình lắm, làm sao mình bảo họ làm theo lời mình được.

Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 2.

Ngoài đời thực, Minh Tú được biết đến là người có tính cách rất mạnh mẽ. Khi tham gia các show thực tế, bạn làm gì để kiềm cá tính này lại?

Trong mỗi sự xuất hiện, tôi vẫn luôn là Minh Tú. Từ Sao nhập ngũ đến Người ấy là ai, tôi luôn mang tính cách thật của mình vào show. Tuy nhiên, tôi biết giới hạn của chương trình truyền hình nên luôn giữ ở mức phù hợp với nơi mà mình đến.

Tôi sẽ không vì một cái gì mà phải thay đổi đâu. Có điều này buồn cười lắm, lúc xem show Sao nhập ngũ, nhiều người nói là cứ thấy Minh Tú ngơ ngác kiểu gì ấy, nhìn không giống Minh Tú ngoài đời thực. Tôi nói luôn nha, là do bị khớp đó. Hỏi sao không khớp cho được, đây là chương trình về quân ngũ mà, khi bước vào show mình mang tâm thế của 1 người lính, khác xa với các show giải trí thông thường. Đến với Sao nhập ngũ, Minh Tú là người mới hoàn toàn, Minh Tú không biết gì hết. Có những lúc rất mệt vì thực hiện nhiệm vụ nhưng tham gia xong chương trình mới thấy càng yêu thêm quê hương đất nước.

Có một số ý kiến cho rằng Người ấy là ai mùa 4 không bùng nổ như 3 mùa đầu. Minh Tú nghĩ sao về điều này?

Nói đến sự bùng nổ thì thực sự khó lắm đó mọi người. Sự cạnh tranh về show giải trí trong năm 2022 là rất lớn. Đây là bài toán mà các nhà sản xuất rất đau đầu tìm lời giải. Bây giờ tôi tính sơ sơ thế này, cuộc thi Hoa hậu đã có bao nhiêu chương trình, rồi đến gameshow, MV ca nhạc, phim ảnh nữa, trong 2 năm dịch, các nhà sản xuất không làm được nhiều chương trình, đến khi tình hình ổn định rồi, ai nấy đều tung ra. Mà người xem thì chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định, làm sao có thể theo dõi và dành sự quan tâm cho tất cả chương trình hay MV và các bộ phim được?

Mỗi ngày khán giả có 24 tiếng, 8 tiếng làm việc, 8 tiếng đi ngủ, còn lại thời gian giải trí tôi cho là vào tầm 2 tiếng đi, thì chọn xem cái gì bây giờ? Đó là chưa kể đến chuyện TikTok và Facebook phát triển nữa. Tôi tin chắc rằng không chỉ riêng Người ấy là ai đâu mà còn nhiều chương trình khác nữa, mức độ viral đang bị giảm bớt.

Tuy nhiên, nhìn vào thành tích mà các tập đầu tiên của Người ấy là ai mùa này đạt được thì tôi vẫn thấy rất ổn mà. Các tập còn lên được Top Trending với vị trí rất cao nữa, tôi tin rằng khán giả vẫn dành tình cảm đặc biệt cho Người ấy là ai.

Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 3.
Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 4.

Tôi không cố trưng trổ, chứng tỏ mình là ai trong showbiz

Trên show Người ấy là ai, có nhiều lúc thấy Minh Tú bộc lộ sự yêu thích với các chàng trai. Đây là cảm xúc thật của Minh Tú hay bạn đang tạo ra tình huống nhằm giúp chương trình kịch tính, hấp dẫn hơn?

Người ấy là ai là show giải trí mà mọi người ơi. Cái chuyện hơi "mê trai" của tôi chắc cũng bình thường thôi ha (Cười). Người đẹp thì mình phải ngắm chứ. Con gái đẹp tôi cũng ngắm nữa chứ đừng nói chi là các chàng trai đẹp. Đi ra đường, thấy bạn nữ nào đẹp tôi đều khen ngợi, đó như là 1 phần trong tính cách rồi. Tôi chỉ đang bộc lộ cảm xúc của mình thôi mà.

Như lúc nãy đã nói, mỗi người có 1 cách yêu khác nhau, tôi cố gắng lắng nghe câu chuyện của từng người trên sân khấu đó rồi chia sẻ suy nghĩ với nữ chính. Cái điều mà mình có thể cố vấn chỉ là quan điểm cá nhân thôi, còn lựa chọn yêu hay quen ai là do nữ chính quyết định.

Tôi có đọc 1 vài bình luận rằng Minh Tú ở Người ấy là ai không sâu sắc, rồi Minh Tú không cố vấn được cho nữ chính cách yêu như thế nào. Làm sao ai đó có thể chỉ mình cách yêu chứ, việc yêu là do bản thân mình, nó phải xuất phát từ cảm xúc thật. Đây là show thực tế mà, nếu nữ chính chọn cái anh đó rồi tiến tới hôn nhân, chắc hẳn rất tuyệt vời. Nhưng không phải khi tham gia show thì bắt buộc chọn xong phải yêu luôn. Lỡ như gặp nhau trên sân khấu thì chọn nhưng ra ngoài không yêu thì sao? Gặp nhau có mấy tiếng đồng hồ đâu giải quyết được chuyện gì. Nhiều khi tôi thấy mọi người đang bị cuốn theo show và mong muốn, chờ đợi nhiều thứ quá.

Thời gian gần đây thấy Minh Tú tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp với vai trò giám khảo quá. Nào là Miss Grand, rồi lại đến Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Minh Tú có thấy mình đắt show quá không?

Nhiều năm hoạt động trong showbiz, tôi học được nhiều điều. Hồi xưa là cái kiểu gì cũng nhận, lúc đó mình chưa có gì, cũng chưa được nhiều người biết đến mà. Tôi lại càng không có xuất phát điểm tốt, vậy nên cố gắng được thế nào thì tôi sẽ cố.

Đến thời điểm hiện tại, công việc tốt hơn, tôi xem như đây là may mắn. Cũng may là mình được nhiều anh chị trong nghề, nhiều nhà sản xuất để mắt đến. Tuy nhiên, điều này càng khiến tôi nghiêm túc với công việc hơn. Nghề người mẫu vốn không ổn định, đào thải nhanh. Hiện tôi được mọi người yêu mến nhưng vài ba tháng nữa một gương mặt mới nổi lên, mọi thứ có thể khác đi.

Tôi không cố tình trưng trổ, chứng tỏ mình là ai trong giới này. Tôi chỉ muốn mang hình ảnh Minh Tú đến gần khán giả. Gần đây tôi cũng có đóng phim, có thể dự án tôi tham gia không đạt thành công lớn nhưng tôi không buồn. Tôi thấy mọi cơ hội đến với mình là điều may mắn, đâu đó vẫn có người công nhận năng lực, cố gắng của tôi. Như vậy là vui rồi, tôi không mong gì hơn thế.

Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 5.

Bận rộn với công việc như thế, Minh Tú đến bao giờ thì lấy chồng đây?

Nói thật, không phải vì lời hứa với Thùy Tiên thì tôi không có công khai bạn trai đâu. Lỡ hứa rồi, biết sao được, mình chưa lấy chồng ngay được thì phải cho công chúng biết về bạn trai. Trong vòng 1 năm trở lại đây, bạn trai đã liên tục hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng. Tôi còn muốn làm nhiều thứ, vẫn đam mê công việc lắm, tôi sợ lập gia đình rồi thì không làm được.

Tình yêu nghề của tôi lớn như tình cảm trai gái. Tôi muốn được đi phượt từ Nam ra Bắc nhưng mãi mà chưa có thời gian. Giờ lấy chồng rồi, làm sao tôi bỏ anh ở nhà để đi phượt được. Anh là người làm văn phòng, thời gian sinh hoạt khác với công việc của tôi. Chẳng lẽ tôi bắt anh nghỉ làm để đi với mình à. Tôi thấy mình đang không đủ bản lĩnh để gánh trách nhiệm trở thành vợ. Có người bảo tôi ích kỷ quá, dễ làm cho bạn trai bị tổn thương. Nhưng tôi thì không thấy thế, chúng tôi đang trong 1 mối quan hệ tốt, yêu nhau bằng sự cảm thông và tin tưởng.

Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 6.
Phỏng vấn Minh Tú: Không cố dạy ai cách yêu ở Người ấy là ai - Ảnh 7.

Gia đình không gây áp lực cho Minh Tú trong chuyện chồng con à?

Mẹ tôi không đòi hỏi hay bắt tôi phải lấy chồng, đẻ con ngay. Mẹ cũng không ép tôi phải quen người giàu có, địa vị xã hội cao. Bà chỉ muốn tôi yêu người tử tế, đối xử tốt với người xung quanh và bạn trai hiện tại có điều này. Tôi từng trải qua nhiều mối tình, bi hài gì cũng có hết. Hiện tại, tôi yêu tỉnh táo chứ không phải kiểu đập đầu vào tường nữa. Tôi cho rằng, yêu thì rất dễ nhưng cùng nhau xây dựng tương lai mới là điều cần phải quan tâm, suy nghĩ nhiều.

Xin cám ơn Minh Tú vì đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/phong-van-minh-tu-khong-co-day-ai-cach-yeu-o-nguoi-ay-la-ai-20220615131156626.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm