Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/11/2021

Trong khi bạn bè Cbiz đều đã kết hôn, Trịnh Nguyên Sướng ở tuổi 39 vẫn không bị áp lực về chuyện chung thân đại sự. Trong buổi phỏng vấn độc quyền với chúng tôi, nam thần "Giang Trực Thụ" đã có chia sẻ hiếm hoi về những mẩu chuyện thú vị này.

Ra mắt với vai trò diễn viên từ năm 2003 trong bộ phim Hoa Hồng Tình Yêu đóng cùng nhóm nhạc Cbiz đình đám một thời S.H.E, Trịnh Nguyên Sướng lập tức thu hút đông đảo fan nữ nhờ ngoại hình nam thần. Nhưng phải đến năm 2005, cái tên Trịnh Nguyên Sướng nổi tiếng khắp châu Á với vai diễn nam thần trong bộ phim Thơ Ngây.

Thời điểm ấy, cho dù xem phim hay không thì có lẽ cũng chẳng có cô gái nào không biết tới cặp đôi Giang Trực Thụ - Viên Tương Cầm. Sự tương tác ngọt ngào và đầy ăn ý giữa Trịnh Nguyên Sướng - Lâm Y Thần đã giúp cặp đôi trở thành "tượng đài ngôn tình" trong tuổi thanh xuân của biết bao mọt phim Hoa ngữ. 16 năm sau khi Thơ Ngây lên sóng, Trịnh Nguyên Sướng đã thử sức trong rất nhiều dạng vai diễn khác nhau và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Ở tuổi 39, nam diễn viên vẫn giữ được ngoại hình "hack tuổi" đến ngỡ ngàng cùng tinh thần lạc quan hiếm có. Trong khi những người bạn thân nổi tiếng đều đã kết hôn sinh con, Trịnh Nguyên Sướng lại tỏ ra khá bình thản trước vấn đề chung thân đại sự.

Và qua buổi phỏng vấn độc quyền với chúng tôi ngày hôm nay, "Giang Trực Thụ" trong mộng của bao cô gái ngày nào đã cùng ngồi lại, hiếm hoi chia sẻ rất thẳng thắn và chân thành về đời sống riêng tư và cả sự nghiệp.

Trịnh Nguyên Sướng chia sẻ rất nhiều điều thú vị trong công việc và cuộc sống với khán giả Việt Nam

Nhiều người cho rằng năng lực của diễn viên không chỉ nằm ở phần diễn xuất, mà còn nằm ở cách họ lựa chọn kịch bản và phát triển nó. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ xét một cách tổng quan, bất kể là kịch bản, nhân vật hay bạn diễn cũng đều cần có sự phối hợp tổng quát. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì kịch bản chính là điều cốt lõi của bộ phim. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất đến từ kịch bản hay và bạn phải làm sao để sáng tạo ra nó.

Khi một cuốn kịch bản hay ra đời phải tìm diễn viên, tìm đoàn đội, tìm đạo diễn. Có cảm giác giống như nước chảy thành sông, hình thành một cách rất tự nhiên. Thế nên tôi cũng phải vì ngành nghề này, đặc biệt là vì các biên kịch của Cbiz, phải thay họ kêu gào, oán thán một chút. Dường như sự tồn tại và vị trí của biên kịch không cách nào được đặt lên hàng đầu, tôi cảm thấy có chút đáng tiếc. Điều đó dẫn đến một vòng luẩn quẩn, khiến cho những người làm biên kịch ngày càng ít đi, quyền lợi làm việc của họ ngày càng bị bóc lột. Sau đó họ không thể viết ra những thứ hay ho hơn, thời gian làm việc cũng kéo dài hơn. Tôi cảm thấy cứ liên tục lặp lại cái vòng tròn luẩn quẩn ấy.

Tôi hy vọng sẽ có một ngày vị trí của biên kịch được đặt lên hàng đầu giống như ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Bởi vì biên kịch là người hiểu rõ nhất toàn bộ câu chuyện, ở Nhật với Hàn, biên kịch thậm chí còn có thể quyết định ai làm đạo diễn, diễn viên nào được nhận vai trong phim của họ. Tôi vẫn luôn hy vọng có một ngày vị trí của biên kịch sẽ được coi trọng như thế.

Vậy diễn vai không có loveline là trải nghiệm thế nào?

Tôi cảm thấy rất mới mẻ. Bởi vì từ khi ra mắt đến giờ, tôi nhận phim phải đến 90% nhân vật đều có loveline. Một câu chuyện chỉ cần là nói về con người thì về cơ bản đều phải nhắc tới tình yêu, chỉ là loveline trong mỗi kịch bản có ít hay nhiều mà thôi.

Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú - Ảnh 3.

Một số người cho rằng rất nhiều diễn viên phim thần tượng hiện nay đều không thể bứt phá và vượt lên được ánh hào quang năm xưa. Anh cảm thấy thế nào về điều này?

Tôi cho rằng không nhất thiết cứ phải vượt lên thành tích khi xưa. Bởi thành quả của mỗi một giai đoạn, hoặc tác phẩm làm nên tên tuổi của bạn là không gì có thể thay thế được. Tôi nghĩ mỗi một ngày trôi qua thực ra sẽ phải tự so bì với chính mình, chỉ cần bạn của ngày hôm nay có tiến bộ hơn ngày hôm qua.

Tôi cảm thấy sự đột phá của bản thân là thứ càng quan trọng hơn. Tôi nghĩ diễn viên không chỉ biểu hiện trong công việc. Tôi thấy đóng phim, biểu diễn chính là một kiểu cuộc sống. Bạn có thể tự mình đột phá cuộc sống của mình hay không mới là điều quan trọng và đáng được quan tâm.

Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú - Ảnh 4.

Trong các nữ diễn viên từng hợp tác, anh cảm thấy ai là người giống và khác nhất so với hình tượng trong phim?

Tôi cảm thấy bọn họ đều không giống hình tượng trong phim. Những nữ diễn viên mà tôi đã từng hợp tác qua đều có những nét hấp dẫn đặc biệt rất riêng, đều không giống với nhân vật trong phim.

Nhưng họ đều là những người theo trường phái diễn xuất, thế nên bất kể là dạng vai diễn nào khi được giao cho họ, họ đều có thể diễn xuất một cách tuyệt vời.

Dường như anh có rất nhiều bạn thân lâu năm trong giới giải trí. Công việc bận rộn như vậy, làm sao để mọi người có thể duy trì được tình bạn thân thiết? Đến giờ mọi người vẫn hay liên hệ hay gặp gỡ nhau chứ, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay?

Cũng bởi vì dịch bệnh mà. Lúc bình thường cứ bay qua bay lại, bận rộn với công việc. Thời kỳ dịch bệnh khiến thời gian mọi người ở nhà nhiều hơn. Trước đây mọi người thường chỉ nhắn tin, chat chít qua lại. Giờ tần suất liên lạc cũng trở nên dày hơn, tôi nghĩ là vì mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn, hỏi han nhau cũng nhiều hơn.

So với trước đây, mọi người đều bận rộn việc riêng của mình, tôi cảm thấy dịch bệnh đã khiến cho nhịp điệu cuộc sống của chúng ta khác hẳn trước đây. Nhịp điệu này nếu bạn nhìn theo cách lạc quan thì nó sẽ là điều tốt, còn nếu bạn nhìn theo cách bi quan thì nó sẽ thành không tốt thôi. Việc gì cũng có hai mặt mà. Tôi cảm thấy bất luận là dùng thái độ gì, chỉ cần bạn đảm bảo nhìn mọi việc theo cách đúng đắn là được. Đây cũng là nhân sinh quan của cá nhân tôi.

Các bạn anh từ Lâm Tâm Như, Lâm Y Thần cho tới Dương Thừa Lâm hay Trần Nghiên Hy đều đã kết hôn, thậm chí sinh con rồi. Anh có cảm thấy bị áp lực khi vẫn còn cô đơn lẻ bóng không?

Hoàn toàn không. Bởi vì xung quanh tôi vẫn còn nhiều người độc thân lắm. Kỳ thực nếu bạn hỏi tôi có kỳ vọng hay áp lực gì về vấn đề hôn nhân hay không thì tôi là người suy nghĩ rất thoáng, rất tuỳ hứng. Tức là không nhất thiết phải có, nhưng cũng không bài xích nó.

Anh cảm thấy thế nào khi người ta nói dường như không tìm ra điểm khác biệt giữa Trịnh Nguyên Sướng ở hiện tại so với 10 năm trước?

Thực ra tôi cảm thấy khác biệt rất lớn, tôi nghĩ thời gian đã để lại rất nhiều dấu ấn trong cuộc sống của mình. Kinh nghiệm cũng được, mà bạn nói nếp nhăn cũng OK, tóc bạc cũng được nốt. Nhưng từ lúc 18 tuổi học Trung học, tôi đã có tóc bạc rồi nhé! Tôi nghĩ mỗi một giai đoạn đều có điểm đặc biệt riêng của nó.

Có thể các bạn cảm thấy bây giờ không có thay đổi gì, nhưng thực ra mỗi ngày tôi đều cảm nhận được. Tôi rất thích những sự thay đổi ấy. Kinh nghiệm sống của bạn trở nên phong phú hơn, trải nghiệm nhiều hơn, người bạn quen biết cũng nhiều lên, bạn hiểu được nhiều điều hơn. Tôi nghĩ đây là một dạng tích luỹ, bởi vậy tôi rất muốn nhanh chóng già đi, thế nhưng lại không có cách nào thay đổi được tốc độ của thời gian.

Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú - Ảnh 5.

Đã cả chục năm trôi qua, Trịnh Nguyên Sướng vẫn giữ được ngoại hình không có quá nhiều sự khác biệt với "Giang Trực Thụ" ngày nào. Anh có bí quyết gì để duy trì sự trẻ trung?

Tôi thật sự là một người cực lười bảo dưỡng nhan sắc. Chắc là dựa vào chế độ ăn uống và vận động thôi.

Trước đây anh từng đến Việt Nam khi tham gia chương trình Cuộc Đua Kỳ Thú mùa 4. Ngoài lần đó, anh còn đến Việt Nam thêm lần nào nữa không? Điều gì đã để lại cho anh ấn tượng sâu sắc nhất ở Việt Nam?

Tôi từng có lịch trình riêng đến Việt Nam du lịch cùng bạn, tới vùng biển gần Đà Nẵng. Tôi quên mất tên địa danh ấy là gì rồi, nhưng tôi nhớ là ở ngay gần Đà Nẵng. Tôi có ấn tượng cực kỳ sâu sắc với đồ ăn Việt Nam. Lần đó đến Việt Nam tôi đã được ăn phở chuẩn vị Việt. Cho đến giờ tuy ở Đài Bắc nhưng tôi vẫn hay đi mua đồ ăn Việt Nam, ví dụ như bánh mì gà quay hay bánh mì thịt heo.

Nhưng bánh mì Việt Nam đặc biệt ở chỗ sử dụng bánh mì Pháp, kẹp rất nhiều nhân, bên trong còn có đồ chua - su hào bào sợi. Còn có một loại nữa là thịt nguội, có lẽ là thịt nguội đóng hộp, gọi là bánh mì thịt nguội. Tôi cực kỳ thích luôn, và tôi cũng thích ăn phở nữa. Tôi rất thích đồ ăn nóng có nước như thế.

Phỏng vấn độc quyền Trịnh Nguyên Sướng (Thơ Ngây): Lần đầu nói về chuyện kết hôn và chuyến thăm Việt Nam bí mật sau Cuộc Đua Kỳ Thú - Ảnh 6.

Anh có điều gì muốn nhắn nhủ tới độc giả Kenh14 và người hâm mộ Việt Nam không?

Xin chào các khán giả Việt Nam, lâu rồi mới gặp lại. Tôi là Tiểu Tổng - Trịnh Nguyên Sướng. Tác phẩm mới của tôi Mưa Không Rơi Trên Vùng Đất Vô Thần được phát sóng toàn cầu, mong mọi người hãy đón nhận bộ phim mới của tôi nhé!

Bộ phim Mưa Không Rơi Trên Vùng Đất Vô Thần với sự góp mặt của Trịnh Nguyên Sướng hiện đang được phát sóng vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, mỗi tuần 2 tập. Trong phim, Trịnh Nguyên Sướng thủ vai Thần Gió Fali. Nhân vật "không phải con người" và không có loveline này khiến Trịnh Nguyên Sướng vô cùng thích thú. Hãy cùng lắng nghe nam diễn viên chia sẻ về những trải nghiệm đặc biệt khi tham gia bộ phim này!

Trịnh Nguyên Sướng chia sẻ về những trải nghiệm đặc biệt khi tham gia bộ phim Mưa Không Rơi Trên Vùng Đất Vô Thần

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm