Phỏng vấn độc quyền "thánh nữ xuyên không" gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa

Đình Đình/ Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 22/10/2020

Trong khi đang miệt mài hoàn thành những cảnh quay ở phim trường, "nữ thần nhan sắc thế hệ mới của Cbiz" Triệu Lộ Tư vẫn hào hứng chia sẻ với fan Việt về những tin đồn liên quan đến mình.

22 tuổi và chỉ mới gia nhập showbiz vài năm gần đây, nhưng Triệu Lộ Tư đã góp mặt trong khá nhiều bộ phim cổ trang ăn khách, từ Phượng Tù Hoàng, Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta cho đến Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, hay gần đây nhất là gây sốt với Yêu Em Từ Dạ Dày. Có lẽ bởi vậy mà người ta bàn tán rất nhiều về xuất thân cũng như "gia thế khủng" của cô.

Tuy nhiên, dù người đời có đồn đại ra sao cũng không thể phủ nhận sự nỗ lực vươn lên của Triệu Lộ Tư trong môi trường showbiz đầy khắc nghiệt. Kể từ khi ra mắt đến nay, cô gái trẻ luôn không ngừng tôi luyện bản thân, tham gia rất nhiều các hoạt động nghệ thuật và liên tục xuất hiện ở phim trường. Hiện tại cũng không ngoại lệ, cô vẫn đang miệt mài chuẩn bị cho những dự án mới sắp ra mắt.

Giữa lúc bộn bề công việc, Triệu Lộ Tư đã cùng ngồi lại để thực hiện bài phỏng vấn độc quyền của chúng tôi với mong muốn hồi đáp phần nào tình cảm yêu mến của fan Việt nói riêng, khán giả đại chúng nói chung dành cho cô.

Khán giả gọi Triệu Lộ Tư là "Thánh nữ xuyên không", vậy bạn có sợ mình bị đóng khung với hình tượng này hay không?

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 2.

Mình thấy vẫn ổn, thực ra thì việc bị đóng khung hình tượng vừa có lợi lại vừa có hại. Nhưng nếu nghĩ theo hướng tích cực thì việc đóng khung hình tượng cũng được xem như một dạng công nhận đi. Điều đó cho thấy bạn đã diễn tốt một dạng nhân vật nào đó nên mới được mọi người nhớ tới. Hơn nữa mình cũng có đóng mỗi phim cổ trang thôi đâu.

Tham gia làng giải trí với nhiều bộ phim đề tài cổ trang, Triệu Lộ Tư có được những trải nghiệm thú vị hay khó quên nào khi đóng thể loại này không?

Lúc chúng mình quay phim thì cảnh nào cũng đều đầy ắp niềm vui và tiếng cười, nhưng cũng không có kỷ niệm nào cực kỳ khó quên cả. Mình cảm thấy chủ yếu là vui vẻ, mọi người có thể xem những cảnh hậu trường để cảm nhận thêm.

Bạn xác định mình sẽ trở thành diễn viên từ khi nào? Ngày còn bé, Triệu Lộ Tư có tham gia đóng phim hay học qua trường lớp nghệ thuật nào không? Bố mẹ bạn dường như rất ủng hộ bạn?

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 3.

Trước khi ra mắt, mình cũng chưa từng nghĩ sẽ trở thành một diễn viên, chắc là phải đến khi ký hợp đồng với công ty rồi mới thật sự cảm thấy bản thân là một diễn viên. Hồi nhỏ mình từng học đàn tranh, trong phim Yêu Em Từ Dạ Dày cũng có đoạn mình đánh đàn đấy.

Mọi quyết định của mình hầu như đều được bố mẹ ủng hộ. Bố mẹ mình thường hay bảo rằng, nếu thấy công việc này không mấy vui vẻ thì thôi đừng làm nữa.

Dù tham gia showbiz chưa lâu nhưng Triệu Lộ Tư đã nắm trong tay nhiều bộ phim rất được lòng khán giả. Có tin đồn bạn được bố mẹ giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp, thậm chí bố bạn còn từng bỏ tiền túi ra đầu tư làm phim cho con gái nữa, bạn nói gì về những điều này?

Trước đây mình cũng từng nói về vấn đề này trong một bài phỏng vấn rồi đó, tất cả chỉ là tin đồn thất thiệt.

Phim bạn diễn được khán giả yêu thích thì có thể nói là do vận may của bạn không tồi mà thôi.

Có nhiều lời ra tiếng vào về chuyện hotgirl mạng trở thành diễn viên, họ cũng bị nghi ngờ về thực lực. Triệu Lộ Tư cũng được xem là một hotgirl chuyển hình, liệu bạn có muốn thoát khỏi cái mác hotgirl?

Mình trước nay chưa từng là hotgirl. Mấy bức ảnh hồi còn nhỏ tự nhiên hot trên mạng mình cũng chẳng hề hay biết, và chúng cũng không gây ra bất kỳ thay đổi gì trong cuộc sống của mình cả. Mình thật sự không hiểu tại sao lại có người nghĩ mình là hotgirl mạng nữa. Mình chỉ là một thiếu nữ ghiền mạng xã hội mà thôi.

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 4.

Dường như những vai diễn của bạn khá đơn điệu, luôn là kiểu dễ thương, hài hước, bạn có sợ khán giả sẽ thấy nhàm chán không?

Mình cảm thấy một diễn viên có thể gặp được vai diễn phù hợp với mình là một dạng may mắn. Lúc còn trẻ diễn mấy vai dễ thương, hài hước một chút cũng phù hợp đấy chứ. Với lại sau này mình sẽ còn thử thêm nhiều vai diễn khác nữa cơ mà.

Vừa qua, một số khán giả có phản ứng không mấy tích cực với cách xây dựng hình tượng nhân vật Cố Thắng Nam trong Yêu Em Từ Dạ Dày. Vậy bạn cảm thấy thế nào về phiên bản Cố Thắng Nam của Triệu Lộ Tư?

Cố Thắng Nam là một cô gái có ước mơ, nghĩa khí, hiếu thuận, nhưng đôi lúc lại hơi hồ đồ. Mình nghĩ không có người nào hoàn hảo, thập toàn thập mỹ cả. Vai diễn cũng như vậy, hoàn mỹ quá sẽ khiến người ta cảm thấy không chân thực.

Trước đây Triệu Lộ Tư thường đóng cặp với những bạn diễn nam cùng trang lứa, nhưng lần này lại diễn vai tình nhân với Lâm Vũ Thân - một nam diễn viên lớn hơn bạn tới 18 tuổi, bạn cảm thấy thế nào? Cả hai có gặp khó khăn gì ở giai đoạn đầu đóng chung với nhau hay không?

Thầy Lâm là tiền bối, lúc mới đầu phải diễn mấy cảnh làm đối thủ của nhau đúng là mình cũng có chút ngượng ngập, sau này quen dần rồi mới thấy kỳ thực cũng không có khoảng cách gì quá lớn. Kinh nghiệm diễn xuất của thầy Lâm phong phú hơn mình rất rất nhiều, mình có thể học được rất nhiều điều từ anh ấy.

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 5.

Có một số người truyền tai nhau rằng bất cứ sao nam nào đóng cặp với Triệu Lộ Tư cũng đều trở nên nổi tiếng. Bạn nghĩ sao về tin đồn này?

Không phải đâu, đây là thành tựu chung giữa diễn viên chúng mình mà. Một tác phẩm được mọi người công nhận là do công sức đóng góp của tất cả mọi người ở cả trước lẫn sau màn hình, chứ không phải hot vì một người nào đó đâu.

Dù có rất nhiều fan ủng hộ, nhưng mỗi nghệ sĩ ít nhiều gì cũng đều có một lượng antifan nhất định, bạn cảm thấy thế nào khi bị antifan vùi dập? Liệu họ có gây ảnh hưởng đến tâm trạng và quyết định của bạn hay không?

Mình cho rằng không ai được lòng tất cả mọi người. Nhưng antifan sẽ không ảnh hưởng được đến mình, bởi những lời xì xào bên ngoài đều không thể quan trọng bằng tiếng lòng của chính mình.

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 6.

Dường như trí nhớ của Triệu Lộ Tư rất tốt, trong clip ở trường quay được fan chia sẻ gần đây, bạn còn nhận ra fan nữa. Mỗi ngày đều được nhiều người vây quanh như thế, bạn làm sao có thể nhớ được mặt fan vậy? Bạn cảm thấy thế nào khi có những fan cuồng suốt ngày theo đuôi mình?

Anh chàng ấy không phải là fan của mình đâu. Kỳ thực mình cũng không nhớ anh ta trông thế nào nữa, chỉ vì khẩu hiệu mà anh ta hét lên mỗi lần gặp khiến mình có ấn tượng mà thôi.

Mình rất vui khi được mọi người yêu thích và ủng hộ, nhưng hy vọng khi các fan bám theo thần tượng tại những nơi công cộng hoặc chốn đông người thì hãy chú ý đến vấn đề an toàn, trật tự và đừng cản đường của những người khác nhé!

Khán giả có lẽ rất tò mò liệu Triệu Lộ Tư có đang chuẩn bị cho một dự án nào hay có tác phẩm nào sắp lên sóng hay không?

Gần đây mình đang "đóng đô" ở đoàn phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử. Còn 2 bộ phim mình góp mặt là Trường Ca HànhVô Tình Nhặt Được Tình Yêu cũng đang chờ lên sóng.

Bạn có muốn một lần nữa thử đóng vai phản diện không?

Mình không bài xích vai diễn phản diện đâu. Nhưng diễn vai phản diện khá là khó đấy, đồng thời vai này cũng có thể khảo nghiệm khả năng diễn xuất của diễn viên.

Nghe nói Triệu Lộ Tư thích đồ ăn Việt Nam? Bạn có điều gì muốn gửi gắm tới các fan Việt?

Mình rất thích món phở của các bạn, ngoài ra thì mình còn rất ấn tượng với các loại quần áo dân tộc đặc sắc ở Việt Nam nữa. Mình vô cùng cảm ơn sự ủng hộ của các bạn fan Việt. Hy vọng trong tương lai mình sẽ có cơ hội đến Việt Nam gặp gỡ và giao lưu với mọi người.

Phỏng vấn độc quyền thánh nữ xuyên không gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa - Ảnh 7.

Cảm ơn Triệu Lộ Tư vì những chia sẻ vừa rồi. Rất mong khán giả Việt sẽ có cơ hội trực tiếp giao lưu với bạn trong một ngày không xa. Chúc cho những dự án sắp lên sóng của bạn sẽ thành công rực rỡ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm