Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, "quẩy" nhạc BLACKPINK chiều con gái

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/09/2021

Bật nhạc BLACKPINK để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.

Trong một lần đi thử vai cùng bạn, chàng trai chưa đầy 20 tuổi Châu Du Dân vô tình lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất phim nổi tiếng Sài Trí Bình. Dưới sự dẫn dắt của "bà trùm phim thần tượng xứ Đài", năm 2001, Châu Du Dân nổi như cồn khắp châu Á nhờ hiện tượng F4 và thành công vang dội của bộ phim Vườn Sao Băng.

Chạm ngõ điện ảnh từ buổi gặp gỡ định mệnh, sau 20 năm trong nghề, "crush đời đầu" sở hữu gia tài phim ảnh cùng giải thưởng khiến cho bao người phải ao ước. Và với tình yêu mãnh liệt dành cho bộ môn nghệ thuật thứ 7, đến nay, Châu Du Dân vẫn miệt mài nghiên cứu từng vai diễn, làm việc hăng say trên phim trường đến độ khó lòng thoát vai để trở về là chính mình. Thời gian dần trôi, ở tuổi 40, mỹ nam trong mộng của biết bao cô gái năm xưa nay đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu. Khi phải đảm nhiệm 2 vai cùng lúc, một người nghệ sĩ như anh sẽ làm gì để cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống? Liệu vợ con Châu Du Dân có thấu hiểu và thông cảm cho công việc của anh hay không?

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 1.

Để trả lời những câu hỏi này, Châu Du Dân đã tham gia buổi phỏng vấn độc quyền dưới đây với chúng tôi. Qua đây, anh cũng chia sẻ những chi tiết đầy hấp dẫn xung quanh tác phẩm mới nhất cùng thông tin vô cùng hiếm hoi về cuộc sống bên vợ con.

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 2.

Châu Du Dân chia sẻ về vai diễn trong bộ phim mới

Kiểu nhân vật nào khiến anh đặc biệt yêu thích và cảm thấy nhất định phải nhận vai diễn ấy?

Nhân vật nam tính một chút, giống như Lương Viêm Đông trong Khu Vực Nguy Hiểm. Khi con người trở nên tàn nhẫn thì không nên nhiều lời. Thế nhưng Lương Viêm Đông lại có những thân phận khác nhau, anh ta vừa là một tù nhân có đầu óc luôn khao khát được sống, lại vừa là một luật sư cực kỳ biết ăn nói. Một nhân vật có nhiều tầng thân phận như vậy khiến tôi vô cùng yêu thích.

Anh có thể dùng 3 tính từ để mô tả vai diễn mới mẻ lần này không?

Trầm mặc, bình tĩnh, suy nghĩ bất ổn.

Bình thường anh phải mất bao lâu mới có thể thoát vai?

Rất lâu. Thực ra về việc mất bao lâu mới có thể thoát vai thì bạn tôi thường là người có thể xác định Zai Zai đã quay trở lại hay chưa và nói lại với tôi. Trước đây có một bộ phim khiến tôi chìm đắm rất lâu không tài nào thoát ra nổi, chính là bộ phim Về Nhà.

Bởi vì tôi vốn rất có hứng thú với thời đại trong phim, sau đó cất công nghiên cứu về bối cảnh ấy, tìm tòi rất nhiều về thời kỳ đó và đầu tư rất nhiều công sức, dẫn đến việc lúc phim đóng máy rồi tôi vẫn còn sống dưới cái bóng của nhân vật rất lâu mà không hề hay biết.

Phải qua nửa năm bạn tôi mới bảo: "Giờ tôi có thể nói với cậu rằng cậu thế này mới giống như đã quay trở lại rồi. Trước đó cậu dường như đang tự cuộn mình lại trong vỏ bọc của nhân vật Tô Thái Anh".

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 4.

Kể từ lúc tham gia bộ phim Khu Vực Nguy Hiểm, anh có khám phá thêm được điều gì mới mẻ?

Tôi cho rằng rất nhiều người chỉ nhìn vẻ bề ngoài, nhất là với những nghệ sĩ như chúng tôi. Thực ra tôi rất thấm thía một điều, khi không hiểu rõ về một con người thì không nên nhận xét bừa về họ. Có nhiều người hay hỏi tôi thấy thế nào về người này người kia. Tôi bảo họ là những người đứng trên sân khấu, họ khá là nổi tiếng, nhưng tôi không quen biết họ thì sao có thể phán xét họ được?

Đôi lúc tôi sẽ có chút bài xích những việc mà mình không quen chẳng biết. Đặc biệt là qua bộ phim này, tôi cảm thấy sự thật đúng là như vậy. Bởi vì không thể chỉ nhìn nhận con người về một phương diện nào đó, mỗi người luôn có rất nhiều mặt khác nhau mà.

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 5.

Phỏng vấn độc quyền "crush đời đầu" Châu Du Dân

Khi quay một bộ phim xoắn não như Khu Vực Nguy Hiểm, anh làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống và công việc diễn xuất?

Cũng khá là khó cân bằng đấy! Bởi vì trước đây tôi thường quay phim ở đại lục, nên sau khi ghi hình tôi sẽ trở về khách sạn ở một mình. Tôi có thể đọc thoại, tập diễn hoặc trút bỏ những cảm xúc của vai diễn trong ngày hôm đó, để ngày hôm sau tôi có thể bắt đầu như một tờ giấy trắng. Nếu ở nhà thì bên cạnh còn có con nhỏ, tôi không có cách nào khác, thường trở về lúc rạng sáng rồi ngồi một mình trong phòng riêng.

Thế nên nhiều khi tôi nói với bà xã mình rằng: "Mẹ con em nhất định phải hiểu cho công việc của anh. Anh không phải một người kém nhạy cảm, thậm chí còn là người cực kỳ nhạy cảm. Có những lúc anh không muốn nói chuyện thì em đừng ép anh phải nói. Có thể lúc đó anh thật sự đang mải nghiền ngẫm một vấn đề gì đó". Và bà xã luôn tạo điều kiện cho tôi.

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 7.

Sau khi bộ phim này đóng máy, việc đầu tiên mà anh làm để giải toả áp lực là gì?

Sau khi phim đóng máy, việc đầu tiên tôi làm là đưa đón con đi học. Tôi đã là một "ông bố bỉm sữa" rồi mà. Con gái tôi bắt đầu oán trách bố. Con bé thường xuyên truyền tin cho mẹ, rồi để mẹ nó nói lại với tôi. Khi tôi về thì con đã ngủ rồi, mẹ con bé sẽ cho tôi biết trước khi ngủ con đã nói và làm những gì.

"Hôm nay con đã vẽ một bức tranh, anh xem con vẽ cả anh này". Chính là bày tỏ con bé nhớ bố, hoặc những việc mà bố nên làm. Thế nên ngay sau khi đóng máy, tôi phải nhanh chóng trở về với cuộc sống của mình. Nhưng không có nghĩa là tôi sẽ trở nên nhàn hạ đâu. Ý của tôi là không phải phim vừa đóng máy tôi liền ngủ một mạch đến tận 12 giờ trưa. Tôi thậm chí còn dậy sớm hơn cả lúc đi quay nữa, để có thể chuẩn bị bữa sáng cho vợ con. Tôi sẽ có những thay đổi rất lớn như vậy.

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 8.

Con gái anh có biết bố mình là minh tinh không?

Có một lần bạn học của con gái, lớp mẫu giáo bé hay nhỡ gì thôi, được phụ huynh cho xem clip vũ đạo của BLACKPINK "ta tà tá ta". Tôi hỏi con đang "ta tà ta" gì đó, con bé nói đây là BLACKPINK mà. Tôi mới bảo được, để bố nghiên cứu. Bố sẽ mở ra xem, sau đó cùng con tập nhảy vũ đạo ấy. Lúc tôi ở nhà, tôi sẽ làm những việc khiến bản thân trở thành một ông bố mà con gái mình mong muốn.

Con bé không biết tôi làm gì. Bộ phim lần này là lần đầu tiên tôi đưa gia đình mình đến hậu trường. Khi chúng tôi quay gần xong, sắp đóng máy thì vợ con tôi cũng đến thăm khoảng 2-3 lần. Bởi vì về lâu về dài tôi cảm thấy cuộc sống là cuộc sống, còn công việc là công việc, phải phân định rõ ràng. Cho dù vợ tôi muốn tới thăm, kể cả lúc cô ấy còn là bạn gái của tôi, tôi đều nói không cần. "Em đến sẽ khiến anh phân tâm, đặc biệt là lúc mang cả con theo nữa".

Nhưng về sau tôi lại muốn để con gái cảm nhận được về mặt sự nghiệp thực ra bố cũng có một chút địa vị. Mong rằng ở đây con bé sẽ học được cách tôn trọng bố nó, chứ thường ngày toàn trèo lên đầu tôi luôn.

Phỏng vấn độc quyền Châu Du Dân từ Đài Loan: Hiếm hoi kể về bà xã minh tinh Dụ Hồng Uyên, quẩy nhạc BLACKPINK chiều con gái - Ảnh 9.

Bởi vì tôi là diễn viên, tôi không biểu diễn như ca sĩ. Lúc quay phim tôi sẽ làm việc dồn dập, nhưng khi trở về với cuộc sống, 365 ngày trong năm thì thời gian ở nhà nhiều hơn. Từng có một đợt, khoảng chừng nửa năm tôi luôn ở nhà với con, nên con bé cho rằng tôi là một nhân viên phục vụ trong gia đình. Trong khi mẹ thì luôn tay luôn chân làm việc nhà, con bé cảm thấy mẹ lúc nào cũng phải làm việc, mẹ thật bận rộn, thật vất vả, còn tôi thì chỉ ngồi mát ăn bát vàng. Thế nên tôi thường hay nói với con bé rằng: "Con có biết căn nhà mà con đang ở là do ai mua không? Bộ quần áo con mặc từ đâu mà có không?". Tôi sẽ nói với con bé những việc như vậy đấy.

Bộ phim Khu Vực Nguy Hiểm với sự tham gia diễn xuất của Châu Du Dân hiện đang được phát sóng trên iQiyi vào lúc 19h thứ Sáu hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm