Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị "cắm sừng": "Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:20 01/12/2020

Những chia sẻ của Hà Tiều Phu đã cho thấy bộ mặt khác của anh: đầy cảm xúc, xốc nổi nhưng cũng rất lý trí và đàn ông.

Drama streamer Hà Tiều Phu bị "cắm sừng" là sự việc gây ồn ào bậc nhất trong những ngày qua. Gần 2 năm bên bạn gái, anh cố gắng vun đắp, xây dựng tương lai cho cả hai. Hà Tiều Phu từng chia sẻ rằng anh luôn đặt người ấy lên trên tất cả, ưu tiên và dành cho cô ấy mọi điều tốt nhất. Thế nhưng giờ đây, trong ký ức của anh, đó sẽ chỉ còn là người cũ.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hà Tiều Phu về những ồn ào ngày qua nhé!

Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị cắm sừng: Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người - Ảnh 1.

Mối tình 2 năm vừa kết thúc rất đáng tiếc, hiện suy nghĩ của anh là gì?

Hiện tại trong đầu mình rất hỗn loạn, có rất nhiều thứ đang xung đột lẫn nhau giữa nuối tiếc, cay đắng... Như có cục nghẹn trong ngực mà khó có thể giải tỏa được. Song song với đó là những lý trí giằng co, níu kéo mình lại với sự bình tĩnh và buông bỏ.

Trong khoảng thời gian trước khi sự việc xảy ra, cả 2 có xung đột hay mâu thuẫn không?

Bất kỳ cặp đôi nào trong thời gian yêu nhau đều có những xung đột và mâu thuẫn. Mình cũng tương tự thôi. Tuy nhiên, mình luôn chịu thiệt về bản thân. Là đàn ông, phải luôn chọn lựa nhường nhịn, nâng niu và bảo vệ, che chở cho bạn gái của mình. Thắng thì thắng người đời chứ ai lại thắng người mình yêu thương? Mình đã hiểu ra điều đó từ rất lâu. Thế nhưng…

Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị cắm sừng: Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người - Ảnh 2.

Anh có nghĩ rằng việc giúp bạn gái vào Sài Gòn đã gián tiếp tạo điều kiện cho chuỗi sự việc ồn ào?

Không! Mình không hề nghĩ vậy. Môi trường có thể là chất xúc tác cho ta tiến bộ nhưng không làm biến mất bản chất. Nếu đã muốn làm thì dù ở bất kỳ đâu, người ta cũng sẽ tìm cách làm cho bằng được thôi.

Sau khi phát hiện người yêu mình "cắm sừng" lần thứ nhất, anh có mảy may suy nghĩ rằng "đáng ra mình nên chấm dứt lúc đó"?

Nếu nói không hề mảy may suy nghĩ chấm dứt thì đó là nói dối. Thật sự thì có, nhưng chỉ thoáng qua. Mình yêu cô ấy rất nhiều, vậy nên lần đầu tiên mình cũng sẵn sàng tha thứ cho cô ấy. Ai cũng phạm sai lầm, chỉ cần biết sửa chữa là được. Nhưng không ngờ, niềm tin và hy vọng của mình đã đặt cho sai người...

Dù rằng anh đã tha thứ nhưng người yêu anh vẫn "ngựa quen đường cũ". Anh có hối hận hay suy nghĩ gì về chuyện này?

Khoảnh khắc tha thứ ấy mình nghĩ mình không hối hận gì cả. Thứ mình cần lúc ấy chỉ là lời xin lỗi và sự quay đầu từ phía bản thân cô ấy. Điều đầu tiên mình đã có và mình hài lòng. Vậy nên, mình vẫn tin tưởng và không hề kiểm tra hay soi mói gì nữa. Nhưng điều thứ hai, cô ấy lại không làm được, đó là hành động cô ấy chọn lựa.

Anh nghĩ gì về phía mình sau khi xảy ra sự việc? Anh có cho rằng lỗi ở bản thân đã thiếu sót khiến bạn gái phải đi tìm người mới?

Hiện tại mình liên tục tự hỏi: "Là do mình nhiều hơn? Hay là do cô ấy nhiều hơn? Mình đã làm gì sai? Nguyên do là ở đâu". Mình dù không tài giỏi gì nhưng tự nhận bản thân cũng dốc hết lòng, cố gắng hết sức vun vén hạnh phúc cho cả hai. Cả về vật chất và tinh thần, mình đều luôn ưu tiên người yêu của mình trước. Mình sẵn sàng dời việc sang hôm khác để thấy được nụ cười trên khuôn mặt cô ấy. Đó là sai ư?

Anh có cảm thấy phẫn nộ hay buồn phiền khi biết bạn gái mình "cắm sừng" và qua lại với người yêu cũ, không chỉ một mà rất nhiều lần?

Có ai trong tình huống đấy lại có thể không phẫn nộ và buồn phiền không? Nếu không thì đó đâu phải là tình yêu. Mình uất ức lắm chứ, hành động của mình vào chiều qua và tới tận bây giờ cũng đang thể hiện sự phẫn nộ của mình.

Một lần phản bội, đã đủ để một người tin tưởng vào thứ gọi là tình yêu nảy sinh sự nghi ngờ, nhưng phản bội nhiều lần với một người, rồi lại còn phản bội nhiều lần với nhiều người. Điều này đủ để làm mình phát điên, nhưng mình lại tỉnh táo. Mình ghét điều này, nó khiến mình day dứt, cứ đăng rồi lại xóa, lý trí bảo đừng, cảm xúc thì lại bùng nổ.

Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị cắm sừng: Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người - Ảnh 3.

Anh có từng suy nghĩ rằng đáng ra bản thân nên can thiệp một chút vào đời sống riêng tư của bạn gái mình?

Trước đây có lẽ sẽ không bao giờ, mình từng được dạy rằng, trong tình yêu mỗi người đều cần không gian riêng của bản thân. Tuy nhiên, giờ mình sẽ phải suy nghĩ lại. Tương lai có lẽ mình sẽ điều chỉnh lại quan niệm trong tình yêu một chút.

Hoặc là vẫn yêu hết mình nhưng kiểm soát nhiều hơn hoặc là yêu ít đi, dành ưu tiên cho việc khác và để không gian riêng cho người ta và trông chờ vào sự tự giác mà ít người có được.

Trong LMHT, bản thân Hà Tiều Phu luôn rất bình tĩnh để xử lý các tình huống. Thế nhưng, dường như những ngày qua, anh lại đăng rất nhiều nội dung khá tiêu cực trên mạng xã hội. Lúc đó, anh có những suy nghĩ gì?

Mình đã nói rồi, trong trường hợp đó liệu người đàn ông nào có thể bình tĩnh nổi không?

Không có đâu, mình cũng không ngoại lệ. Lúc đó mình không hề suy nghĩ gì cả, lý trí mình đã bị che lấp bởi sự giận dữ, mắt mình tối sầm lại theo nghĩa đen, chỉ có duy nhất sự tức giận lọt ra và đã có những hành động hoàn toàn cảm tính. Mạng xã hội lúc ấy là nơi duy nhất mình nghĩ đến, mọi người có thể nói mình nhỏ mọn, nhưng mình không chịu nổi.

Mình chỉ có thể bình tĩnh, tỉnh táo đối diện với những sự việc thông thường, nhưng với cả tương lai của mình sụp đổ, mình làm sao có thể kiềm chế được?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh đã đưa trạng thái của mình về lại "độc thân" và ẩn hết mọi stt trước đây. Phải chăng đây chính là dấu chấm hết cho câu chuyện này?

Đúng vậy, mình đã đặt dấu chấm hết cho mối tình này, xóa hết hình ảnh và lựa chọn độc thân là cách mình buông bỏ nó. Còn câu chuyện này có tiếp tục hay không, giờ để những con người kia lựa chọn, mình đã quá chán ngán với việc phải làm chủ mọi thứ cho việc mình làm không sai rồi.

Hẳn anh sẽ phải có những giải thích với gia đình, đặc biệt hơn là người yêu của anh đưa cả mẹ vào làm cái cớ. Anh đã sẵn sàng để nói chuyện với họ chưa?

Những status kia mình đăng lên, gia đình mình lẫn gia đình bên kia đều có thể đọc được. Mình đã trao đổi với mọi người rồi và ai cũng hiểu được đầu đuôi câu chuyện. Mình cũng không cần phải giải thích gì nhiều. Một khi có người đặt cả đấng sinh thành vào miệng để biện minh cho sự phản bội, thì không cần phải giải thích gì nữa rồi.

Có nhiều streamer và tuyển thủ chuyên nghiệp từng ở trong hoàn cảnh như anh. Anh nghĩ sao về điều này?

Đó là chuyện của họ, lựa chọn của họ và mình không có ý kiến gì. Chuyện của mình cũng đã quá đủ rồi. Mình chỉ có thể đúc kết đơn giản một điều này thôi: "Trong môi trường càng tiếp xúc nhiều mẫu người khác nhau, sẽ càng có nhiều cám dỗ khác nhau, quan trọng là phải biết dừng, biết đủ và biết tự giác."

Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị cắm sừng: Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người - Ảnh 5.

Fan của anh hẳn đã rất lo lắng cho tình trạng hiện tại của anh. Anh có điều gì muốn gửi gắm đến họ?

Mình rất cảm ơn các bạn đã lắng nghe, ủng hộ và trở thành chỗ dựa tinh thần quan trọng với mình trong thời điểm này. Mình sẽ tiếp tục cống hiến, truyền những năng lượng tích cực trong tương lai. Hà Tiều Phu sẽ trở lại, hãy tin vào điều đó, còn bây giờ, mình xin phép off để giải quyết việc cá nhân. Mong các bạn thông cảm, xin lỗi các bạn.

Sau khi câu chuyện này kết thúc, anh có dự định gì trong tương lai?

Mình sẽ dốc toàn bộ sức lực cho công việc, có lẽ nó sẽ xoa dịu bớt nỗi đau hiện tại. Mình sẽ sống thật tốt, tiếp tục hy vọng vào một điều tốt đẹp hơn. Điều mà một người bạn mình đã từng nói, mình xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Nếu đưa ra những lời cuối cùng để gửi đến người mà bây giờ là người yêu cũ, anh sẽ nói gì?

Hết rồi. Mình không còn lời gì để nói với cô ấy cả. Mọi thứ chỉ là quá khứ. Dừng ở đây.

Cảm ơn Hà Tiều Phu đã trải lòng!

Ảnh: Huyền Trang

Phỏng vấn độc quyền Hà Tiều Phu giữa tâm bão drama bị cắm sừng: Yêu người ấy rất nhiều, nhưng niềm tin đã đặt sai người - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm