Phỏng vấn độc quyền ADC: "Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 05/12/2019

Thống trị giải quốc nội với 3 lần vô địch liên tiếp, giành luôn cú đúp danh hiệu quốc tế AWC và AIC trong năm 2019. Đây là những thành tích vô tiền khoáng hậu mà Team Flash đã làm được và ngôi sao sáng nhất của họ - ADC - chính là tâm điểm.

Gia nhập Team Flash vào năm 2018, ADC đã liên tiếp giành hàng loạt danh hiệu lớn cao quý của Liên Quân Mobile. Tài năng của anh chàng sinh năm 1999 đã được khẳng định bằng chiến thắng MAD Team tại AWC 2019. Từ đó, ADC chính thức trở thành "thần rừng thế giới", là ngôi sao sáng nhất Team Flash. 

Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 1.

Chức vô địch AIC 2019 trên đất Thái Lan làm nức lòng người hâm mộ đã khép lại bảng vàng thành tích của ADC trong năm 2019. Sau khi trở về Việt Nam, Kenh14.vn đã có cuộc trò chuyện cùng ADC để nghe những chia sẻ của anh chàng này.

FL.ADC

Tên thật: Trần Đức Chiến (23/07/1999)

 • Nickname: Mặt Bánh Bao

 • Thành tích:

 • + Vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2018

 • + Á Quân AIC 2018

 • + Vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2019

 • + Vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2019

 • + Tuyển thủ xuất sắc nhất ĐTDV Mùa Đông 2019

 • + Vô địch AWC 2019

 • + Tuyển thủ xuất sắc nhất AWC 2019

 • + Vô địch AIC 2019

Đầu tiên, xin chúc mừng ADC cũng như Team Flash đã vô địch AIC 2019 và hoàn thành cú ăn 4 lịch sử. Vô địch AIC hay AWC hồi tháng 7 tạo cho bạn cảm xúc mãnh liệt hơn?

Sau cú ăn 4 lịch sử mình thực sự cảm thấy rất vui và mãn nguyện vì mình đã cố gắng rất nhiều. Vô địch tại AWC có lẽ là lần vô địch cảm xúc nhất của mình. Vì đây là lần đầu của mình cũng như Liên Quân Việt Nam được ghi tên mình lên bản đồ thế giới.

Tại AIC 2019, ADC ấn tượng với đội tuyển nào nhất và game thủ nào nhất? Vì sao?

Tại AIC lần này, mình ấn tượng nhất với Buriram United. Còn game thủ ấn tượng nhất thì không có ai. Nếu mình ở team khác thì có lẽ Xuân Bách sẽ là game thủ ấn tượng nhất. Vì sao à... Vì có Xuân Bách thì sẽ vô địch. Xuân Bách là người biết hi sinh vì đồng đội. Đột biến có, an toàn có. Nói chung Xuân Bách là một người đi mid hoàn hảo.

Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 3.

Về những "dỗi hờn" của đội trưởng Gấu và bạn trong trận Chung kết gặp Buriram United thì sao? ADC muốn chia sẻ gì thêm cho độc giả hiểu về câu chuyện này?

Vấn đề của anh Gấu trong trận Chung kết thì có lẽ mọi người cũng biết rồi. Mình cũng không muốn đề cập đến nữa.

Một câu hỏi vui: Bạn có nghĩ Team Flash được hưởng quá nhiều "bùa lợi" tại AIC 2019 lần này (Mẹ bạn đi cổ vũ, Huy Popper và cả thành tích của Flash qua các kì AIC..)?

Mình đã từng nghĩ rằng mọi chuyện đều trùng hợp một cách kì lạ. Thời điểm đó có lẽ chính là lúc mình chắc chắn lên ngôi Vô địch AIC 2019.

Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 4.

ADC và Team Flash đã có năm 2019 quá thành công với cú ăn 4, tuy nhiên các bạn đã để mất quyền đại diện tham dự SEA Games 30 vào tay MZ Esports. Bạn có cảm thấy hối tiếc gì không?

Năm nay sẽ thực sự hoàn hảo đối với mình và cả team nếu như có thêm chiếc vé SEA Games. Có lẽ thời điểm đó team mình đã quá chủ quan và tự cao. Hơi tiếc nhưng mình thất bại ở đâu thì mình phải đứng dậy ở đó và bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình.

Một lời nhắn gửi gì đó cho MZ tại SEA Games 30 thì thì sao?

Cả sự nghiệp của mình chỉ thua duy nhất 2 trận Bo7. Đó là Chung kết AIC 2018 trước JTeam và Chung kết vòng loại SEA Games trước MZ. Nên hãy tự hào về điều đó và lấy đó làm niềm tin chiến thắng nhé! Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games. Tất cả mọi người trông chờ ở MZ!

Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 5.

Hiện tại đang là thời gian nghỉ ngơi, không phải thi đấu, ngoài việc về nhà stream thì bạn đã có những kế hoạch cho mùa giải mới chưa? Dự định của cá nhân ADC trong năm 2020 là những gì?

Mặc dù đang là thời gian nghỉ ngơi nhưng mình không vì đó mà bỏ bê luyện tập. Mình vẫn đang cố gắng luyện tập một cách nghiêm túc cho mùa giải sắp tới. Mục tiêu của năm 2020 là tự phá kỉ lục của chính bản thân mình.

Rất cảm ơn ADC về những chia sẻ thú vị này!

Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 6.
Một năm 2019 sẽ trọn vẹn hơn với Team Flash và ADC nếu như họ giành quyền được thi đấu tại SEA Games. Tuy nhiên, có lẽ như thế cũng đã quá đủ.
Phỏng vấn độc quyền ADC: Cố lên MZ, lấy được chiếc vé dự SEA Games thì hãy lấy nốt HCV SEA Games - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm