Phong tỏa 2 khoa tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương liên quan đến ca nhiễm COVID-19

HOÀNG LÊ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 02/02/2021

2 khoa Ngoại Thần kinh và Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã bị phong tỏa vì nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một từng đến đây thăm người thân trước khi phát hiện nhiễm COVID-19.

Việc phong tỏa đã tiến hành từ chiều 2/2.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, quá trình truy vết và điều tra dịch tễ, nữ sinh viên năm nhất Đại học Thủ Dầu Một tên N.T.M.A. (BN 1843) từng đến khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện (BV) tỉnh để thăm người thân trước khi phát hiện nhiễm COVID-19.

Do khoa Ngoại Thần kinh và Chấn thương chỉnh hình nằm cùng 1 dãy nhà nên đã được phong tỏa chung để phòng chống dịch.

Phong tỏa 2 khoa tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương liên quan đến ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

ĐH Thủ Dầu Một, nơi nữ sinh viên nhiễm COVID-19 học bị phong tỏa

Trong tối cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng thông báo vừa xác định thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là F1 của BN 1801, nâng tổng số ca bệnh liên quan đến vùng dịch Hải Dương lên 4 trường hợp.

Toàn bộ xã An Bình, huyện Phú Giáo, nơi BN 1801 sinh sống cũng đã được cách ly xã hội từ 0h ngày 31/1 để phòng chống dịch bệnh.

Phong tỏa 2 khoa tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương liên quan đến ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn bộ xã An Bình, huyện Phú Giáo cũng đã được cách ly xã hội từ 0h ngày 31/1 để phòng chống dịch bệnh

Đối với trường hợp BN 1843, qua điều tra xác minh, đến tối ngày 1/2 số trường hợp F1 là 103, đã lấy mẫu xét nghiệm 96 trường hợp.

Có 7 trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (trong đó có trường hợp F1 ở Bến Cát là nữ sinh viên L.T.L. ngồi chung bàn học với BN 1843), còn 89 trường hợp gửi mẫu trong sáng ngày 2/2 đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM.

Tất cả 103 trường hợp F1 này được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 xác định được là 433 cũng đã đưa đi cách ly tập trung.

Ngành Y tế Bình Dương vẫn đang khẩn trương, tiếp tục rà soát các đối tượng có tiếp xúc với BN 1843 để lập danh sách cách ly và khoanh vùng dập dịch.

Ngoài ra từ 0h ngày 3/2, TP. Thủ Dầu Một cũng mở rộng phạm vi phong tỏa ở các khu vực còn lại thuộc phường Phú Hòa liên quan đến ca bệnh này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm