Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 13:09 31/12/2021

Phong thuỷ bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến tiền tài, sức khoẻ của cả nhà.

Bàn thờ là không gian thiêng liêng của mỗi gia đình, vậy nên các gia chủ cần hết sức quan tâm đến phong thuỷ của khu vực này để tránh mắc phải những điều cấm kỵ có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

1. Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính

Đặt bàn thờ đối diện với cửa chính là 1 trong những điều cấm kỵ vì nắng, gió dễ thổi vào bàn thờ. Ngoài ra, bàn thờ mang yếu tố âm, nếu bị những năng lượng dương ảnh hưởng quá mạnh sẽ làm mất cân bằng và ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả gia đình.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 1.

2. Kiêng kỵ đặt bàn thờ dưới xà ngang

Xà ngang ngay phía trên bàn thờ sẽ tạo áp lực đè nén và ảnh hưởng không tốt đến khu vực linh thiêng này. Không chỉ vận khí suy tàn, các thành viên của gia đình còn có thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 2.

3. Không đặt bàn thờ ở gần nơi ô uế, tù túng

Bàn thờ là không gian thờ cúng linh thiêng nên tránh đặt ở gần nơi ô uế, tù túng như cầu thang, nhà vệ sinh... Bàn thờ nên được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng để không khí dễ lưu thông, ngoài ra, cũng nên có cây xanh để tránh bí bách, ngột ngạt.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 3.

4. Cấm kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Những căn hộ nhỏ thường bố trí cả bàn thờ và khu vực nghỉ ngơi ở chung để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên, điều này được liệt vào hàng cấm kỵ. Bàn thờ là không gian thanh tịnh nên nếu đặt trong phòng ngủ sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm của nó.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 4.

5. Không đặt bàn thờ gần bếp hoặc nhà vệ sinh

Bếp là nơi giữ lửa, đại diện cho yếu tố hoả nên nếu đặt gần bàn thờ dễ tạo ra hoả sát, ảnh hưởng đến năng lượng của cả gia đình. Còn nếu đặt bàn thờ tựa lưng vào nhà vệ sinh thì sẽ bị coi là không tôn trọng tổ tiên, thần linh. Cả 2 vị trí này đều có thể khiến tài vận giảm sút, ảnh hưởng sức khoẻ.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 5.

6. Không đặt gương đối diện bàn thờ

Gương là đồ vật có chức năng phản chiếu nên cần sử dụng khéo léo, nếu không sẽ bị phản tác dụng. Gương đặt đối diện bàn thờ cũng là điều cấm kỵ vì nó có thể tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

Phong thuỷ bàn thờ tối kỵ phạm phải 6 điều này, chỉ sai 1 cái là tiền tài đội nón ra đi, vận khí không gì cứu vãn - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm