Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 30/12/2021

Bạn vẫn có thể đặt toilet cạnh bồn tắm sao cho hợp cả công năng lẫn phong thuỷ.

Mới đây, nhà thiết kế Thái Công lại khiến dân tình dậy sóng với quan điểm: "Cái toilet mà còn để bên cạnh bồn tắm thì làm sao hiểu được phong cách sống". Vì vậy nhà thiết kế này đã tách biệt 2 khu vực với nhau: bồn tắm ở riêng còn nhà vệ sinh và khu vực tắm đứng ở 1 nơi khác. Ý kiến này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng không phải nhà nào cũng đủ rộng rãi để tách riêng 2 khu vực. Thực tế, đặt toilet cạnh bồn tắm vẫn hợp lý nếu nắm được vài quy tắc cơ bản sau:

Khoảng cách tối thiểu phía trước toilet

Đảm bảo diện tích tối thiểu này sẽ giúp bạn sử dụng toilet một cách dễ dàng, đồng thời có đủ không gian cho các vật dụng khác như vòi hoa sen, bồn rửa, bồn tắm và cửa. Khoảng cách tối thiểu là 53 cm tính từ phía trước toilet. Nếu rộng rãi hơn, khoảng cách lý tưởng là khoảng 76cm.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 1.

Khoảng cách tối thiểu 2 bên toilet

Nếu tính khoảng cách 2 bên của toilet, bạn cần đo ước chừng từ vị trí trung tâm của toilet đến vật xung quanh gần nó nhất. Khoảng cách tối thiểu cho 2 bên toilet là 38cm, lý tưởng hơn là khoảng 45cm.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 2.

Ngoài ra theo phong thuỷ, bạn cần tránh đặt toilet ở những vị trí sau:

1. Không đặt toilet ở giữa nhà

Toilet được xem là chứa nhiều uế khí nên nếu đặt ở giữa nhà sẽ dễ gây ô nhiễm cho các khu vực khác, khiến dòng năng lượng khó lưu thông. Ngoài ra, toilet đặt ở khu vực này rất khó thông thoáng và ảnh hưởng đến các công năng khác.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 3.

2. Không đặt toilet ở cuối hành lang

Nhiều người tận dụng khu vực cuối hành lang để đặt toilet vì nó nằm ở vị trí khuất. Tuy nhiên, điều này lại được xem là cấm kỵ trong phong thuỷ vì uế khí từ toilet sẽ toả ra hành lang và lan ra cả toàn bộ ngôi nhà.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 4.

3. Không đặt toilet gần bếp

Toilet là nơi sản sinh của vi khuẩn nên nếu bố trí gần bếp có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ. Ngoài ra, bếp tượng trưng cho sự giàu có, của cải của gia đình nên đặt toilet đối diện bếp có thể khiến tiền tài thất thoát.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 5.

4. Toilet phía trên phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ

Phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi nên nếu đặt toilet phía trên những khu vực này sẽ tạo ra vận khí xấu.

Mặc kệ Thái Công đi, toilet để cạnh bồn tắm vẫn cực kỳ hợp lý và “phong cách” nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc sau đây - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm