Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 03/12/2019

Tại hội thảo, các chuyên gia cùng chia sẻ và nâng cao kiến thức về an toàn trong phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng.

Hội thảo "An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ" diễn ra thành công tại Trung tâm Metropole vào chiều ngày 30/11, tại TP.HCM. Khách mời và các chuyên gia tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, ông Phan Công Chiến –Trưởng văn phòng đại diện Bộ Y tế phía Nam, đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam ông Trần Lâm Hùng, TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó GĐ Bệnh viện nhân dân 115, BSCK II Nguyễn Thị Huệ - Phó khoa GMHS, BVND 115 và BSCK I Hoàng Hữu Tùng - Phó khoa GMHS, BVTM Kangnam.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 1.

Hội thảo khoa học "An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ" nhận được sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ đến từ các bệnh viện trong nước, các cơ quan truyền thông, đặc biệt thu hút đông đảo chị em phụ nữ quan tâm, nhất là dịch vụ làm đẹp còn tồn tại nhiều rủi ro, biến chứng.

Với chủ đề "An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ" đang được quan tâm hiện nay, các khách mời và chuyên gia tại hội thảo có nhiều chia sẻ, thảo luận nhằm mục đích nâng cao kiến thức phòng tránh, xử lý những tai biến trong y khoa… giảm thiểu tối đa những rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 2.

Ông  Phan Công Chiến – Trưởng văn phòng đại diện Bộ Y tế phía Nam đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố an toàn trong phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, đồng thời với những sự cố y khoa xảy ra cần xác định rõ quy trình, cách thức thăm khám tại mỗi bệnh viện/trung tâm thẩm mỹ, qua đó giúp đẩy lùi những rủi ro.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 3.

TS.BS Đỗ Quốc Huy cũng đề cập đến những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp. Đây là một trong những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong phẫu thuật, đồng thời đưa ra những giải pháp phòng và xử trí các sự cố y khoa xảy ra nhằm nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 4.

Nhấn mạnh tính an toàn trong phẫu thuật là yếu tố vô cùng quan trọng, TS.BS Trần Lâm Hùng cũng đi sâu vào các nguyên nhân tiềm ẩn gây biến chứng, chỉ ra nhiều lý do, trong đó có những lý do vô cùng nhỏ nhưng lại gây ra hậu quả rất lớn như không có sự thống nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân, khám xét nghiệm lâm sàng qua loa cũng khiến cho bệnh nhân dễ gặp biến chứng.

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Huệ, Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng chia sẻ nhiều kiến thức về các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê. BSCK I Hoàng Hữu Tùng - Phó khoa GMHS, BVTM Kangnam chia sẻ những giải pháp đảm bảo an toàn trong phẫu thuật và cung cấp nhiều kiến thức cho giới y khoa, nhất là đội ngũ bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ. 

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tiến hành lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 nhằm cam kết đặt chất lượng, lợi ích khách hàng là lợi ích cuối cùng, chính thức nâng chuẩn an toàn trong thẩm mỹ.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 5.

Lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện Nhân Dân 115.

Sau lễ ký kết, buổi tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia cùng giải đáp các câu hỏi, thắc mắc về an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ, qua đó có những cái nhìn thực tế và khách quan về những tai biến, biến chứng xảy ra trong y khoa và đưa ra những giải pháp xử trí hiệu quả, giảm thiểu rủi ro xảy ra. 

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 6.

Tọa đàm giải đáp những thắc mắc và câu hỏi về chủ đề an toàn trong phẫu thuật từ các bác sĩ, khách mới cùng chuyên gia.

Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong Y khoa tại Hội thảo Khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” - Ảnh 7.

Cuối sự kiện, đại diện Kangnam đã gửi lời cảm ơn đến các khách mời, bác sĩ, đối tác, chuyên gia. Đồng thời khẳng định lễ ký kết giữa Kangnam và Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ cam kết đặt chất lượng, lợi ích khách hàng là lợi ích cuối cùng, chính thức nâng chuẩn an toàn trong thẩm mỹ và ứng dụng thực tiễn vào quy trình thăm khám chữa bệnh tại Kangnam.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ đầu ngành và các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức hội thảo khoa học "An toàn trong thẩm mỹ tạo hình". Hội thảo với mục đích trao đổi, chia sẽ cập nhật kiến thức về phòng tránh và cách xử trí biến cố... để giảm thiểu tai biến, rủi ro trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Y Tế, cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức, phẫu thuật tạo hình và hơn 100 y bác sĩ trên toàn quốc.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm