Phóng hỏa đốt nhà rồi bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước sinh hoạt của người dân

X.Tú, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:08 21/09/2020

Nửa đêm nghe hàng xóm tri hô nhà bị cháy, chị Thuận cùng người thân vội múc nước trong lu của gia đình để chữa cháy thì phát hiện điều bất ngờ.

Phóng hỏa đốt nhà rồi bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước sinh hoạt của người dân - Ảnh 1.

Lu nước bị bỏ thuốc trừ sâu vào.

Ngày 21/9, Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ phóng hỏa đốt nhà và bỏ thuốc trừ sâu vào lu đựng nước sinh hoạt.

Phóng hỏa đốt nhà rồi bỏ thuốc trừ sâu vào lu nước sinh hoạt của người dân - Ảnh 2.

Hiện trường vụ phóng hỏa đốt nhà.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 2h30 ngày 20/9, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy) phát hiện nhà sau của chị Lê Bích Thuận (44 tuổi, ngụ cùng địa phương) bị cháy nên tri hô và cùng gia đình chị Thuận dập lửa chữa cháy.

Gia đình chị Thuận dùng xô múc nước trong lu để chữa cháy thì phát hiện trong nước có mùi thuốc trừ sâu nồng nặc.

Sau đó, chị Thuận cùng người thân trong nhà kiểm tra thì phát hiện 2 lu, 1 kiệu, và 1 bồn chứa nước sinh hoạt hằng ngày cũng có mùi thuốc trừ sâu nên trình báo cơ quan Công an.

Tại hiện trường, kẻ gian đã dùng tàu dừa khô để sát vách nhà sau, làm bằng gỗ rồi đốt cháy. Rất may, vụ việc được phát hiện sớm và dập lửa kịp thời nên cửa và vách nhà chỉ bị cháy xém một phần.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của việc "Hủy hoại tài sản" và "Giết người" nên đang ráo riết tập trung lực lượng truy bắt nghi can để phục vụ cho công tác điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14