Phổi bị tổn thương trên mặt sẽ xuất hiện 3 vấn đề, nếu không có thì xin chúc mừng

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 20:00 03/01/2022

Chức năng của phổi là truyền oxy vào máu và giải phóng carbon dioxide từ máu ra ngoài. Nếu phổi gặp vấn đề thì trên mặt của bạn sẽ xuất hiện một vài triệu chứng sau.

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng trong cơ thể con người, nhưng các thùy của phổi lại rất mỏng manh, nhạy cảm. Đặc biệt, ngay khi phổi bị tổn thương thì trên mặt của bạn sẽ xuất hiện một vài vấn đề sau đây.

1. Môi tím tái

Đôi môi của người khỏe mạnh thường có sắc đỏ hồng hào và căng bóng. Nhưng khi bạn thấy môi của mình trở nên tím tái, hoặc nhợt nhạt thì chứng tỏ là phổi đang bị tổn thương từ bên trong. Lúc này, nước da của chúng ta trông cũng kém sắc hơn hẳn.

Phổi bị tổn thương trên mặt sẽ xuất hiện 3 vấn đề, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Mũi đỏ

Một số người gặp vấn đề về phổi thường hay ra nhiều mồ hôi và dễ bị chảy nước mũi ở đầu mũi. Ngay khi phát hiện ra vấn đề này thì phải cẩn thận, bởi rất có thể là phổi thở không thông, thiếu khí ở phổi nên biểu hiện vấn đề rõ rệt qua mũi.

Phổi bị tổn thương trên mặt sẽ xuất hiện 3 vấn đề, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Lông mày khô, nổi mụn

Nếu thấy lông mày bị khô thì bạn nên đặc biệt chú ý. Lúc này, da mặt cũng sẽ có hàng loạt thay đổi như xuất hiện những nốt mụn, khô ráp. Điều này ngầm cho thấy phổi có vấn đề, có thể bị thiếu khí ở phổi nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

Phổi bị tổn thương trên mặt sẽ xuất hiện 3 vấn đề, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

*Lời khuyên: Muốn phổi luôn khỏe mạnh, bạn nên giảm bớt các loại mỹ phẩm sử dụng trên cơ thể, đồng thời điều tiết cảm xúc để tránh gặp phải buồn bực. Đặc biệt, bạn cũng phải giữ ấm cơ thể, ngăn cho không khí lạnh xâm nhập vào người. Ngoài ra, thỉnh thoảng có thể ăn một số thực phẩm có tính ấm và tắm rửa, vệ sinh cơ thể hàng ngày để chăm sóc phổi tốt hơn.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày