Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng tấn công tình dục người nước ngoài ở Hồ Tây

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:59 05/03/2021

Sau khi điều tra xác minh, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 5/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc tấn công tình dục người nước ngoài ở Hồ Tây (quận Tây Hồ).

Sau khi xác minh, Phó Thủ tướng yêu cầu cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, báo chí điện tử phản ánh, từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2/2021 một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe mô tô che biển số quanh khu vực Hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam. 

Không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực Hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng tấn công tình dục người nước ngoài ở Hồ Tây - Ảnh 1.

Công an quận Hồ Tây đã triệu tập nghi can tên D

Ngày 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập nghi can tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội). Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Quảng An cho biết sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm tình hình.

Công an phường này thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, địa bàn quận Tây Hồ biết và chủ động có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư.

Nếu phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, xin hãy gọi điện đến trực ban Công an phường Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến trụ sở công an phường Quảng An phản ánh.

Ngày 4/3, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra Thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm