Phó Giám đốc chi nhánh bị khởi tố, khách hàng TPBank có bị ảnh hưởng?

Bằng Lăng, Theo VTC News 11:31 15/11/2019

TPBank khẳng định, sự việc này được chính ngân hàng phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ và không ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Chiều muộn 14/11, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) lên tiếng về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Bà Nguyễn Hoài Thương trước đó giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của TPBank .

Phó Giám đốc chi nhánh bị khởi tố, khách hàng TPBank có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Hoài Thương. (Ảnh: Doanhnhan)

Trong thông báo phát đi, TPBank khẳng định: “Sự việc này được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

TPBank cũng cho biết, các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định. Ngân hàng này cũng cho rằng bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280, khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015).

Phó Giám đốc chi nhánh TPBank Nguyễn Hoài Thương chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của ngân hàng. Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cũng ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Thương trong thời hạn 4 tháng để tiến hành điều tra. Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam được VKS nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm