Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:20 09/05/2021

Dù là dịp cuối tuần nhưng phố đi bộ Hà Nội vắng tanh, hầu như chỉ có các phương tiện giao thông di chuyển.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang có những diễn biến khá phức tạp tại một số tỉnh thành. Chính vì vậy, công tác phòng chống đang được toàn dân thực hiện một cách triệt để hơn. Ở Hà Nội, các loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, rạp chiếu phim, quán game... cũng đều đã được yêu cầu tạm dừng để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả hơn.

Vào cuối tháng 4/2021, sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh có thay đổi, phố đi bộ hồ Gươm cũng đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động. Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội dừng hoạt động vào cuối tuần ở các tuyến phố này.

Cùng với đó, ý thức người dân chấp hành nâng cao hơn, các cá nhân hạn chế ra đường nên tình hình phố đi bộ vào dịp cuối tuần vắng vẻ hơn rất nhiều. Ghi nhận vào ngày 9/5/2021 cho thấy, số lượng người ở khu vực quanh hồ Gươm khá ít, đa phần là các phương tiện giao thông lưu thông trên đường. Không khó để nhận ra việc người dân đang tích cực chấp hành các quy định và phòng chống dịch Covid-19.

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 1.

Khu vực Tràng Tiền Plaza vốn rất đông đúc vào cuối tuần nhưng giờ vắng tanh

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 2.

Dọc trên các tuyến đường hoa, vỉa hè đi bộ cũng vắng tanh

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 3.

Khu vực đài phun nước nhìn từ Hàm Cá Mập

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 4.

Hàng quán quanh hồ Gươm đều đang tạm ngừng hoạt động

Khung cảnh phố đi bộ dịp cuối tuần quá khác biệt so với trước

Ở nhà để nâng cao tinh thần phòng dịch, vậy hãy cùng ngắm nhìn phố đi bộ những ngày này qua ống kính nhé!

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 7.
Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 8.
Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 9.
Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 10.
Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 11.
Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4, khung cảnh trái ngược so với những tuần trước cho thấy tinh thần phòng dịch rất cao - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm