Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm"

PV, Theo Thời Đại 12:06 24/04/2019

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận thí sinh được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 là cháu vợ chứ không phải cháu ruột của ông.

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT 2018 Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình thông tin, hiện nay ông chưa nhận được danh sách các thí sinh và phụ huynh liên quan vụ gian lận điểm thi từ Bộ Công an, Bộ GD&ĐT.

Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về cháu vợ được nâng điểm - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận có cháu vợ được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018.


Ông Cửu khẳng định: "Chúng tôi rất muốn xử lý dứt điểm vụ gian lận điểm thi này nhanh chóng. Vì vụ việc gây ra dư luận không tốt về Hòa Bình, về các cán bộ, đảng viên tại địa phương".
Vị Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình này cũng cho hay, thời gian qua ông có tiếp nhận một số thông tin về việc các cán bộ, công chức có con em được nâng điểm nhưng là từ báo chí và mạng xã hội. Do chưa có văn bản chính thức và kết luận điều tra nên ông chưa nắm được chính xác đó là cán bộ, đảng viên nào liên quan.

Bản thân vị Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình này cũng "dính" tin đồn có cháu được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018. Xác nhận về thông tin này, ông Bùi Văn Cửu cho hay: "Tôi không có cháu ruột nào dự kỳ thi này mà đó là cháu vợ. Thực sự chúng tôi không hề biết gì về việc cháu được nâng điểm. Là Trưởng Ban chỉ đạo thi tại địa phương nhiều năm nay, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo để Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT thành công".

Chiều 23/4, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về vấn đề xử lý giận lận thi THPT quốc gia 2018 và công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ Công an cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra, vẫn còn những nội dung chưa xác minh được nên chưa công khai thông tin. Bộ Công an cũng cho rằng muốn công khai danh tính phụ huynh liên quan việc nâng điểm cho con thì việc công bố phải được thực hiện trên cơ sở có lỗi. Nhưng trong quá trình điều tra và chứng minh, chưa biết họ có vi phạm hay không nên chưa thể công bố.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết những trường hợp xác định có gian lận mà chấm lại có điểm thấp thì đã loại những thí sinh đó. Hiện còn 12 thí sinh sau khi chấm lại có mức điểm vẫn đảm bảo đỗ nên vẫn cho học tiếp. Tuy nhiên quan điểm của Bộ là vẫn tiếp tục xác minh, nếu sau này xác định các em có lỗi liên quan việc nâng điểm thì sẽ xử lý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm