Con đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) nổi tiếng với món cá lóc nướng ngon và rẻ. Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), cả con đường nức mùi thơm bởi cả chục cửa hàng kinh doanh cá lóc nướng bày bếp than đỏ rực, nướng trực tiếp từng con cá phục vụ nhu cầu người dân.
Cá lóc nướng có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/con theo kích cỡ lớn nhỏ, được bán gồm cả bún, bánh tráng, rau sống, mắm nêm... Cá ở đây nặng trung bình từ 1,1 -1,3 kg/con, được xiên bởi cây mía và nướng trên bếp than hồng.
Nhân viên quán Cúc Bụi cho biết, trong ngày vía Thần Tài sẽ cung cấp khoảng 4 tấn cá lóc nướng, giảm 1 tấn so với cùng kỳ năm trước do nhiều cửa hàng trả mặt bằng vì tình hình kinh doanh khó khăn. "Chúng tôi thức xuyên đêm để nướng cá, phục vụ người mua 24/24 trong ngày vía Thần Tài" - đại diện quán Cúc Bụi nói.
Những con cá lóc nướng vàng ươm, thơm nức.
Nhân viên bày bếp than ngay trên vỉa hè nướng cá
Cá lóc được nướng sẵn và bày trên kệ, khi khách đến mua thì nhân viên của quán sẽ nướng lại cho nóng.
Trong ngày vía Thần Tài, các quán trên đường Tân Kỳ Tân Quý sẽ nướng trung bình từ 1 - 4 tấn cá lóc.
Cá lóc nướng được bôi mỡ hành và rắc thêm đậu phộng trước khi giao cho khách
Nhân viên liên tục đưa cá lóc lên lò than trong chiều mùng 9 tháng Giêng
Nhiều người tranh thủ ghé mua sớm cá lóc nướng để cúng vía Thần Tài vào rạng sáng 19/2