Thái Hòa: “Phim nhảm là phim làm với quan niệm giật tiền khán giả”

Lam Khánh & Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 05/01/2016

“Ông hoàng phòng vé” Thái Hòa chia sẻ về công việc “cầm cân” cuộc thi làm phim ngắn 7FF và tiết lộ thêm về dự án “Tèo Em 2”.

Chào anh Thái Hòa, lí do nào khiến anh quyết định làm giám khảo cuộc thi làm phim ngắn 7FF trong khi anh đang rất bận rộn với các dự án điện ảnh khác?

Thời điểm nhận lời làm giám khảo cuộc thi làm phim ngắn 7FF, dự án phim điện ảnh Tèo Em 2 của tôi đang có chút trục trặc. Đáng lí lúc ấy lịch bấm máy đã triển khai nhưng kinh phí đầu tư quá lớn, lên đến 30 tỷ. Ê-kíp vẫn chưa biết có giảm bớt chi phí để thỏa thuận với nhà đầu tư được hay không. 

Thái Hòa: “Phim nhảm là phim làm với quan niệm giật tiền khán giả” - Ảnh 1.

Thái Hòa tại Lễ khai mạc Cuộc thi làm phim ngắn 7FF

Bên cạnh đó, tôi cảm thấy chương trình này giúp cho nhiều bạn trẻ có thể tiếp xúc được với môi trường làm phim. Qua đó, tôi cũng được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn trẻ. Một phần nữa, bản thân tôi cũng muốn thẩm định, kiểm tra lại kiến thức về phim ảnh của mình. Tôi cũng học hỏi được thêm tư duy làm phim trẻ từ các bạn.

Có khá nhiều cuộc thi về làm phim, tại sao anh lại chọn cuộc thi làm phim lấy đề tài an toàn giao thông?

Cái duyên cả thôi. Thông thường, các bạn sẽ thấy mâm nào mà có anh Charlie Nguyễn là có tôi.

Ở vị trí giám khảo, anh có lời khuyên nào cho các bạn thí sinh vẫn còn e ngại chần chừ khi đến với cuộc thi?

Chuyện e ngại nên dẹp qua một bên. Nó không giúp được gì đâu. Học làm phim cũng giống như học tiếng Anh, có nói nhiều mới thành thạo. Tôi lấy ví dụ điển hình từ tôi, vì không chịu nói nên tiếng Anh của tôi rất tệ. Khi bản thân xác định đam mê thì nên dấn thân, ở tuổi các bạn đang rất trẻ. Các bạn có quyền chọn sai đường, có quyền được thể nghiệm, hãy mạnh dạn làm. Cứ chơi hết mình để khi sản phẩm ra thì không hối hận.

Anh dễ ấn tượng với thể loại phim bi hay phim hài?

Tôi chưa từng nghĩ điều đó. Lúc tôi coi phim vui vẫn cười thoải mái. Vì được cười, được nhẹ nhõm. Phim nào tôi cảm thấy hay thì sẽ thích.

Ngoài vai trò giám khảo, anh có tham gia vào việc giảng dạy và tư vấn cho các bạn không?

Tôi đã tham gia chia sẻ trao đổi kinh nghiệm diễn xuất và cách làm phim cho các bạn trong suốt cuộc thi.

Thái Hòa: “Phim nhảm là phim làm với quan niệm giật tiền khán giả” - Ảnh 2.

Kinh phí Tèo Em 2 đang vượt mức quá. Kinh phí làm phim hài thì không cao. Nhưng vì sao Tèo Em 2 lại đang phải nhức đầu vì kinh phí?

Thật sự, ngay thời điểm này, không phải làm phim hài là giảm được tiền mà tùy theo cốt truyện, bối cảnh, diễn viên…Ví dụ như Để Mai Tính phần 2 chỉ là phim tình cảm bình thường cũng đã lên đến 16 tỉ. Tèo Em 2 có quá nhiều cảnh quay hoành tráng, đặc biệt. Thêm vào đó, kĩ thuật cũng tốn nhiều kinh phí khi có thêm vẽ 3D, có cả máy bay, du thuyền… Cảnh quay chọn bối cảnh xa rất nhiều. Một vấn đề rất quan trọng, êkíp sản xuất, anh Charlie Nguyễn muốn mời những người làm phim bên Mỹ đứng ở những vai trò quan trọng.

Thái Hòa: “Phim nhảm là phim làm với quan niệm giật tiền khán giả” - Ảnh 3.

Thái Hòa từng tiết lộ về kinh phí dự trù khủng của "Tèo Em 2"

Ở Tèo Em 1, tuyến nhân vật của anh là nặng nhất. Tèo Em 2, anh sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho các bạn diễn khác?

Như phần 1 thôi. Tuyến chính vẫn là Tí và Tèo. Hai nhân vật nữ là Ninh Dương Lan Ngọc và Yaya Trương Nhi sẽ là cái cớ để căng thẳng kịch tính hơn. Bốn vai chính sẽ giữ nguyên nếu không có gì thay đổi. Diễn viên phụ sẽ có thêm nhiều gương mặt nổi tiếng.

Tèo Em 1 có nhiều hạt sạn khi bị chê hài nhảm , thô tục… Phần 2 này anh sẽ khắc phục những lời chê như phần 1?

Tôi đánh giá chữ nhảm là ở chỗ làm ẩu, làm không đến nơi đến chốn, làm với quan niệm giật tiền khán giả mà không đầu tư… Ngoài việc ráng tạo sự ăn khách như phần 1, tôi và anh Charlie muốn qua phần 2 sẽ làm khán giả rung động hơn với câu chuyện tình cảm của Tí và Tèo. Còn mức độ hài hước phải cố giữ nhịp như Tèo Em 1.

Thái Hòa: “Phim nhảm là phim làm với quan niệm giật tiền khán giả” - Ảnh 4.

Trong "Tèo Em 2", Thái Hòa vẫn sẽ là người "cân" cả phim như phần 1

Cảm ơn anh Thái Hòa rất nhiều!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm