Phim về tượng đài kinh điển của trẻ em Việt bất ngờ tham dự LHP quốc tế tầm cỡ, nghe số lượng đối thủ mà nở mũi tự hào

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 12/12/2021

Bộ phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần vượt mặt hàng nghìn tác phẩm để chính thức tham dự Liên hoan phim Sundance.

Một trong số những tin vui lớn nhất với điện ảnh Việt thời điểm hiện tại là bộ phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác của đạo diễn Hàm Trần vừa trở thành một trong hai phim duy nhất về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn tham gia liên hoan phim. Được biết Sundance là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới ra đời vào năm 1978. Xuất phát điểm là một cuộc tranh giải dành cho những nhà làm phim độc lập, hiện nay Sundance là liên hoan phim lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là một trong những liên hoan phim được mong đợi nhất mỗi năm trên thế giới. Năm nay, Sundance sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30/1/2022 tại Mỹ.

Phim về tượng đài kinh điển của trẻ em Việt bất ngờ tham dự LHP quốc tế tầm cỡ, nghe số lượng đối thủ mà nở mũi tự hào - Ảnh 1.

Được biết năm nay, liên hoan phim Sundance nhận được 14.849 dự án gửi tham dự với gần 4 ngàn phim điện ảnh bao gồm 2.110 phim từ những quốc gia ngoài Mỹ. Sau nhiều vòng tuyển lựa gắt gao chỉ có 82 phim thuộc 28 quốc gia được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Sundance trong đó có 75 phim là lần đầu tiên công chiếu. Việt Nam năm nay vinh dự có đại diện trong 28 quốc gia với bộ phim Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác. Tại Sundance năm nay, khu vực Đông Nam Á ngoài Việt Nam thì chỉ có đại diện của Philippines được lựa chọn.

Phim về tượng đài kinh điển của trẻ em Việt bất ngờ tham dự LHP quốc tế tầm cỡ, nghe số lượng đối thủ mà nở mũi tự hào - Ảnh 2.
Phim về tượng đài kinh điển của trẻ em Việt bất ngờ tham dự LHP quốc tế tầm cỡ, nghe số lượng đối thủ mà nở mũi tự hào - Ảnh 3.

Về phần Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác, bộ phim gợi nhắc đến Maika - Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống, một tác phẩm kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả Việt thế hệ 7x - 8x - thậm chí 6x. Hiện tại các thông tin liên quan đến nội dung phim chưa được tiết lộ.

Phim về tượng đài kinh điển của trẻ em Việt bất ngờ tham dự LHP quốc tế tầm cỡ, nghe số lượng đối thủ mà nở mũi tự hào - Ảnh 4.

Huyền thoại Maika kinh điển một thời được trẻ em phát mê

Phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam dự kiến 03/2022.

Nguồn ảnh: NSX

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm