5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 "xé lòng" bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 11/12/2021

Đôi khi, những cái kết bi kịch, đau đớn mới góp phần làm nên một bộ phim xuất sắc.

Đối với nhiều khán giả, có lẽ 1 cái kết đẹp, hạnh phúc cho các nhân vật chính là điều được trông đợi. Tuy nhiên, đôi khi những cái kết bất hạnh, đau khổ mới thực sự làm nên chất lượng, sức mạnh của tác phẩm. Dưới đây chính là những bộ phim Hollywood có cái kết buồn mà lại cực kỳ xuất sắc, khiến khán giả phải khóc hết nước mắt mỗi khi xem.

1. Hereditary

5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 xé lòng bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải! - Ảnh 1.

Là một trong những phim kinh dị xuất sắc nhất những năm gần đây, Hereditary chắc chắn là cái tên được nhiều người nhớ đến với cái kết điên cuồng, bất ngờ và để lại nhiều cảm xúc. Câu chuyện về một gia đình bị hủy hoại sau cái chết của người bà ngoại bí ẩn mang lại những khoảnh khắc rùng rợn cho khán giả, với kịch bản càng về sau càng bất ngờ, không thể đoán trước.

2. The Green Mile

5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 xé lòng bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải! - Ảnh 2.

Là một trong những bộ phim kinh điển của Hollywood phản ánh sự bất công và phân biệt chủng tộc, The Green Mile đưa khán giả đến một trải nghiệm cảm xúc mãnh liệt và dữ dội. Phần kết của phim khi 2 nhân vật Paul và John - 2 người bạn đứng đối diện nhau nhưng một người ngồi ghế điện, một người ra lệnh hành quyết sao mà đau lòng và đáng sợ đến thế. Cái kết mạnh mẽ và mang thông điệp lớn của The Green Mile chính là yếu tố then chốt làm nên thành công của phim.

3. Atonement

5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 xé lòng bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải! - Ảnh 3.

Mối tình giữa hai nhân vật chính trong Atonement để lại nhiều lưu luyến cho khán giả - đặc biệt là khi họ đều gặp phải bi kịch ở cuối phim. Cái kết của Atonement bị nhiều người cho là quá tàn nhẫn, nhưng nó cũng phần nào phản ánh thực tế và sự khốc liệt của chiến tranh.

4. Gone Girl

5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 xé lòng bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải! - Ảnh 4.

Cái kết của Gone Girl không phải là một cái kết bi kịch - nhưng cũng không phải là một cái kết có hậu. Gone Girl khép lại khi người chồng Nick hoàn toàn "thua cuộc" dưới tay của Amy. Kế hoạch của cô quá xảo quyệt và hiểm độc, đầy những cú twist khán giả không thể ngờ tới, để cuối cùng khẳng định rằng không có điều gì đáng sợ hơn cơn cuồng nộ của một người phụ nữ bị phản bội.

5. The Truman Show

5 phim Hollywood xuất sắc đỉnh cao nhờ cái kết buồn: Couple số 3 xé lòng bao khán giả, phim cuối tưởng có hậu mà không phải! - Ảnh 5.

Xoay quanh một người đàn ông bị sống trong một thế giới "giả lập" suốt hàng chục năm mà không hề hay biết, The Truman Show thực sự là một trong những bộ phim vĩ đại nhất của Hollywood. Truman được sống trong một xã hội - dù là giả tạo - thì cũng được coi là "lý tưởng", không bị làm lũng đoạn bởi những vấn đề của xã hội thực. Bộ phim là hành trình tự do của Truman, khi anh tìm cách thoát khỏi "chương trình thực tế" xấu xa, vô nhân tính này.

Phim kết thúc khi Truman đi tới được thế giới thực. Tưởng như đây là một cái kết có hậu cho nhân vật - thế nhưng thực chất, nó lại là một cái kết buồn. Cuộc đời của anh đã bị hủy hoại ngay từ khi anh còn là đứa trẻ sơ sinh. Đối diện với thế giới thực, Truman chỉ còn lại sự cô độc mà thôi.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày