Sốc vì quá khứ đen tối của "chú Moseby" ở The Suite Life of Zack & Cody: Giết người, tù tội, đóng phim Disney mới được "tẩy trắng" nhiệt tình?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 10/12/2021

Sự thật này sẽ khiến khán giả có cái nhìn khác về nam diễn viên Phill Lewis thủ vai "chú Moseby" trong The Suite Life of Zack & Cody.

Những khán giả từng yêu thích phim sitcom của Disney hẳn sẽ đều biết đến series huyền thoại The Suite Life of Zack & Cody hài hước, đáng yêu. Không chỉ là một trong những bộ phim sitcom đặc sắc nhất của hãng, The Suite Life of Zack & Cody còn giới thiệu tới khán giả một bộ sậu những diễn viên lớn - nhỏ vô cùng tài năng, ai nấy đều yêu mến. Một trong những nhân vật xuất hiện nhiều của phim chính là chú Moseby - người quản lý của khách sạn Tipton. Nhân vật này được thể hiện bởi nam diễn viên Phill Lewis sinh năm 1968. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau sự thể hiện hài hước, ấm áp của nam diễn viên này trên các bộ phim Disney lại chính là một quá khứ đen tối.

Sốc vì quá khứ đen tối của chú Moseby ở The Suite Life of Zack & Cody: Giết người, tù tội, đóng phim Disney mới được tẩy trắng nhiệt tình? - Ảnh 1.

Phill Lewis trong vai "chú Moseby" là một trong những nhân vật không thể thiếu của loạt phim The Suite Life

Phill Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình năm 1989 với bộ phim Heathers nổi tiếng. Danh tiếng đến với nam diễn viên chưa được bao lâu thì năm 1991, ông đã bị bắt giữ vì tội danh ngộ sát. Một hành động "ham vui" thời ấy dẫn đến hậu quả mà có lẽ cả cuộc đời này, nam diễn viên phải hối hận.

Vào một ngày tháng 12 năm 1991, Phill Lewis khi ấy mới 24 tuổi đang lái xe thì đã đâm trúng một cô gái trẻ tên Isabel Duarte 21 tuổi, người Bồ Đào Nha, làm nghề bảo mẫu. Bị trọng thương bởi vụ tai nạn, Isabel Duarte qua đời.

Phill Lewis khi 24 tuổi

Khi đó, cảnh sát điều tra và kết luận Phill Lewis đã lái xe khi sử dụng chất kích thích. Nồng độ cồn trong máu của nam diễn viên cao gấp 3 lần mức cho phép. Đến năm 1993, Phill Lewist bị kết tội ngộ sát và lái xe sử dụng chất kích thích, chịu án tù 5 năm, 2 năm quản thúc và 350 giờ lao động công ích. Tuy nhiên nhờ thái độ cải tạo tốt, Phill Lewis chỉ phải ở trong tù 1 năm.

Ngay sau khi ra tù, nam diễn viên hăng hái quay trở lại đóng phim nhưng không có cơ hội tỏa sáng. Trong những năm 1990, Phill Lewist chỉ được đảm nhiệm các vai nhỏ trong những phim như Sister, Sister, The Drew Carey Show, Boy Meets World, Buffy the Vampire Slayer.

Đến thời điểm những năm 2000, sự nghiệp của Phill Lewis mới dần có sự tiến triển khi dư luận dần quên đi quá khứ đen tối của ông. Nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của Disney, Phill Lewis như được "F5" hình ảnh với vai diễn Moseby hài hước, dễ thương. Nam diễn viên còn tham gia đạo diễn vài tập phim của series và tiếp tục xuất hiện trong phần phim The Suite Life on Deck. Lúc này, gần như chẳng ai còn biết đến sai lầm quá khứ của nam diễn viên.

Giờ đây 53 tuổi, Phill Lewis không nhắc lại chuyện quá khứ mà vẫn chăm chỉ, miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Không có sự nghiệp điện ảnh đột phá, nam diễn viên đóng vai trò đạo diễn cho một số series sitcom như iCarly, Pretty Smart hay Head of the Class.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm