Phim "The Roundup" bị cấm chiếu ở Việt Nam

Minh Khuê. Ảnh: Yonhap News, Theo NLD 16:20 07/07/2022

Phim “The Roundup” (còn có tên là Outlaw 2, tạm dịch: Ngoài vòng pháp luật 2) do nam diễn viên Ma Dong-seok tham gia sản xuất và đóng chính, bị cấm chiếu ở rạp Việt Nam do quá bạo lực.

Ngày 7-7, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết trên truyền thông rằng phim "The Roundup" bị cấm chiếu vì quá bạo lực.

Phim có nhiều hình ảnh thể hiện cảnh đánh đập, tra tấn, giết người dã man, vi phạm điều cấm đã được quy định trong Luật Điện ảnh.

Phim "The Roundup" là phần 2 của phim "Outlaw", Lee Sang-yong đạo diễn, nội dung kể về cuộc chiến khốc liệt giữa thám tử Ma Seok-do (Ma Dong-seok đóng) cùng đội của mình và gã tội phạm nguy hiểm trốn sang Việt Nam Kang Hae-sang (Son Seok-gu đóng).

Phim The Roundup bị cấm chiếu ở Việt Nam - Ảnh 1.

Một số cảnh trong phim "The Roundup"

Phim The Roundup bị cấm chiếu ở Việt Nam - Ảnh 2.

Ma Dong-seok tham gia sản xuất và đóng chính trong phim

Do dịch bệnh, ê-kíp không thể đến Việt Nam quay phim nên đã dựng bối cảnh này ở trường quay ngoại ô và dùng kỹ thuật đồ họa chỉnh sửa. Phim từng gặt hái hơn 1 triệu vé trong 2 ngày ra rạp ở Hàn Quốc và được ghi nhận tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất kể từ dịch bệnh.

Phim đạt hơn 98 triệu USD phòng vé và cũng là phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong năm 2022 tính đến hiện tại.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc thông tin bộ phim bị cấm chiếu ở Việt Nam do bạo lực.

Tuy nhiên, cũng theo Yonhap, một số nhà phân tích cho rằng việc phim khắc họa tiêu cực về TP.HCM có thể là tác động khiến tác phẩm bị cấm.

Trong phim, TP.HCM được miêu tả như khu vực vô luật pháp, nơi tội phạm Hàn Quốc có thể bắt cóc và sát hại du khách.

Đây không phải là phim Hàn Quốc đầu tiên bị cấm chiếu ở thị trường Việt. Theo thống kê của Yonhap, phim R2B: Return to Base được sản xuất năm 2012 cũng từng bị cấm. Thời gian gần đây, phim Thợ Săn Cổ Vật là tác phẩm nước ngoài bị cấm phát hành ở Việt Nam do có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm