Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 15:05 14/11/2023

Đây là dự án phim có điểm thấp bậc nhất năm nay, khiến khán giả thất vọng toàn tập.

Dù được xem là một trong những dự án phim ngôn tình được trông đợi nhất năm, Dĩ Ái Vi Doanh lại khiến người xem vô cùng thất vọng kể từ khi lên sóng. Gần đây, phim đã công khai điểm số trên Douban và trở thành đề tài bàn tán vì... quá thấp.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 1.

Cụ thể, Dĩ Ái Vi Doanh đã chính thức mở điểm vào ngày 13/11, gây choáng khi chỉ đạt 4,8/10. Đây được xem là thất bại lớn về mặt điểm số của phim, thậm chí thuộc hàng thấp nhất trên mặt bằng chung phim ảnh Hoa ngữ trong năm nay. Không ít khán giả còn so sánh Dĩ Ái Vi Doanh như "Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi 2.0" vì mức độ dở tệ, kém chất lượng từ hình thức đến nội dung, khác xa mong đợi của fan trước đó.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 2.

Dĩ Ái Vi Doanh nhận điểm thấp

Kể từ khi lên sóng, Dĩ Ái Vi Doanh đã hứng chịu chỉ trích ở nhiều khía cạnh, đầu tiên phải nói đến góc quay và màu phim. Các nhân vật bị "dìm hàng" thảm thương bởi hiệu ứng "cà mặt" quá lố, kèm theo đó là những góc quay kỳ dị, khó hiểu, thêm vào đó là những pha chuyển cảnh "sáng tạo" đến mức khiến khán giả chán ngán.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 3.

Phim có nhiều góc quay khó hiểu

Chưa dừng lại ở đó, nhan sắc của nam nữ chính trong phim cũng không được đánh giá cao, khác xa với mô tả trong nguyên tác. Trong số đó, nữ chính Bạch Lộc trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi có nhiều khoảnh khắc kém sắc, trong khi đó được "bơm" những câu thoại khen ngợi quá lố. Trong một phân đoạn, nữ chính Trịnh Thư Ý được nữ phụ khen "Gương mặt khuynh quốc khuynh thành của cô, đến một người phụ nữ như tôi còn không có sức chống cự, làm gì có người đàn ông nào cưỡng nổi". Nhiều cư dân mạng chê bai lời thoại "dầu mỡ", ngôn tình "3 xu" thế này chẳng hiểu sao vẫn được giữ trên phim.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 4.
Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 5.

Nhan sắc Bạch Lộc trong phim gây thất vọng

Đã vậy, nhân vật của Bạch Lộc còn được thiết lập "người gặp người yêu", ngoài nữ phụ thú nhận có chút rung rinh ra thì còn dàn nhân vật nam "thừa sống bán chết" tranh giành nữ chính. Bên cạnh nam chính Thời Yến thì còn có Dụ Du (Ngụy Triết Minh) và Dịch Dương (Châu Kha Vũ) cũng có tình cảm với Thư Ý, vì một chỗ ngồi mà hơn thua nhau như phim cung đấu.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 6.

3 mỹ nam tranh nhau nữ chính

Ngoài ra, không ít khán giả còn bày tỏ sự hoang mang, không phải ở điểm số mà là ở số người đánh giá bộ phim trên Douban. Vào thời điểm công bố điểm số, Dĩ Ái Vi Doanh chỉ có 26 nghìn người đánh giá, một con số được nhận xét là quá thấp so với danh tiếng của cả hai. "Phim có 2 lưu lượng đóng mà mở điểm chỉ có 26 nghìn người chấm, trong khi nhiều phim như Cửu Nghĩa Nhân chẳng có ai hot mà mở điểm đã được 50 nghìn rồi", một khán giả bình luận.

Phim ngôn tình mở điểm tệ hại bậc nhất 2023, gây ức chế vì nữ chính nhan sắc kém xa nguyên tác mà ai gặp cũng yêu - Ảnh 7.

Nhìn chung, Dĩ Ái Vi Doanh là dự án ngôn tình gây thất vọng bậc nhất năm 2023. Phim được chuyển thể từ Trêu Nhầm của Kiều Diêu, bộ truyện ngôn tình cũng được đánh giá là lỗi thời, phi logic.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày