Phim lỗ 300 tỷ vì như “một mớ hỗn độn”, đạo diễn cay cú lên mạng mắng chửi khán giả

Ngọc Hà, Theo Đời sống pháp luật 19:05 30/05/2024

Dù quy tụ dàn sao đình đám nhưng bộ phim này vẫn thất bại thảm hại.

Sau thành tích bết bát của một loạt các tên tuổi lớn gần đây như “Tam Kim Ảnh Hậu” Châu Đông Vũ với Triều Vân Mộ Vũ, Dương Mịch với Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết Được, thảm họa phòng vé tiếp theo gọi tên Cây Đinh Ba dù quy tụ đạo diễn giỏi, dàn sao đình đám vẫn nhận kết quả thất bại nặng nề.

Bộ phim điện ảnh Cây Đinh Ba do Cao Quần Thư đạo diễn. Ông là người có nhiều năm kinh nghiệm với bề dày thành tích như đạo diễn xuất sắc nhất Kim Kê 26, Bách Hoa 29. Cùng dàn sao như diễn viên Hoàng Trí Trung với thành tích ảnh đế giải Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Khương Võ diễn viên xuất sắc nhất giải Hoa Đỉnh, Quách Đào diễn viên xuất sắc nhất giải Bách Hoa tham gia diễn xuất, ngoài ra còn có sự xuất hiện của Hàn Canh và dàn khách mời gồm Bao Bối Nhĩ, Trần Đô Linh.

Phim lỗ 300 tỷ vì như “một mớ hỗn độn”, đạo diễn cay cú lên mạng mắng chửi khán giả - Ảnh 1.

Cây Đinh Ba hứa hẹn là bom tấn sau thành công của bản truyền hình cách đây 4 năm

Cây Đinh Ba được ra mắt vào cuối tuần trước hiện đang chiếm 14,3% lịch chiếu phim và chỉ chiếm 8% doanh thu phòng vé với tỷ lệ thấp nhất trong số các phim mới trong cùng thời kỳ. Với số vốn đầu tư lên tới 100 triệu NDT (350 tỷ) nhưng ở thời điểm hiện tại doanh thu phòng vé của phim khá khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 25 triệu NDT (87,5 tỷ). Dự kiến doanh thu cuối cùng chỉ đạt khoảng 40 triệu NDT, và bộ phim sẽ có ngư cơ lỗ 85 triệu NDT (khoảng 300 tỷ). Bên cạnh thành tích vé ảm đạm, bộ phim nhận về nhiều lời chê bai từ người xem và đạt điểm tương đối thấp trên Douban. Nếu so với sự thành công của bản truyền hình ra mắt 4 năm trước do Trần Kiến Bân đóng chính được khán giả yêu thích và điểm Douban là 7.5 thì hiện tại với bản điện ảnh có con số điểm khá khiêm tốn ở mức 5.2.

Phim lỗ 300 tỷ vì như “một mớ hỗn độn”, đạo diễn cay cú lên mạng mắng chửi khán giả - Ảnh 2.

Bộ phim đứng vị trí cuối trong danh sách các phim chiếu cùng thời điểm

Nguyên nhân được cho dẫn đến sự thất bại này, trước hết là sự sáng tạo quá khác so với bản truyền hình trong khi bản truyền hình trước đó đã nhận được danh tiếng tốt cùng sự bùng nổ về rating. Cách xử lý của đạo diễn chưa tốt dẫn đến mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim là một mớ hỗn độn cùng với cách kể chuyện khó hiểu. Sau 20 phút ban đầu mạch phim bình thường, sau đó mọi tình tiết trong phim dường như được trích ra từ một bộ phim truyền hình dài tập rồi chắp nối lại với nhau một cách rời rạc và quá phức tạp.

Phim lỗ 300 tỷ vì như “một mớ hỗn độn”, đạo diễn cay cú lên mạng mắng chửi khán giả - Ảnh 3.

Với nội dung như vậy, không khó hiểu khi phim nhận nhiều ý kiến trái chiều và điểm thấp

Trong bài đăng mới đây trên mạng xã hội, đạo diễn Cao Quần Thư cho biết khoản đầu tư bộ phim đã lên tới 350 tỷ, trong đó một nửa là số tiền túi mà ông bỏ ra. Nhân đây ông cũng dành những lời tri ân tới những người bạn đã đến giúp đỡ vô tư dựa trên tình bạn bởi họ là những người yêu thích phim ảnh Thế nhưng cuối bài đăng, vị đạo diễn này lại có những lời lẽ xúc phạm khán giả, tỏ thái độ bất mãn khi phim của mình bị chê dở. Điều này đã khiến netizen bức xúc trước thái độ hơn thua cay cú của đạo diễn gạo cội.

Một số khán giả còn cho rằng, so với bộ phim gần đây là Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết Được cũng là một trường hợp thất bại doanh thu phòng vé nhưng đạo diễn Đinh Thạnh may mắn hơn Cao Quần Thư, bởi còn có Dương Mịch gánh hết tiếng xấu khi phim thất bại.

Bình luận của netizen:

- Doanh thu phòng vé kém không liên quan gì đến khán giả, là do phim của anh dở tệ

- Đạo diễn mới mấy ngày đã không đủ kiên nhẫn kiểm nghiệm thị trường, thì làm sao đủ kiên nhẫn chau chuốt kịch bản trong vài năm (bản điện ảnh sản xuất sau bản truyền hình 4 năm)

- Tôi luôn thích đạo diễn Cao, cho đến khi tôi xem The Point of the Knife (cũng do ông đạo diễn) năm ngoái nói chung cũng khá tệ, tôi thật sự không đủ can đảm để xem tiếp các bộ phim tiếp theo.

- Nếu không phải vì thích phiên bản phim truyền hình và nhìn thấy bài đăng quảng cáo thì thật sự tôi đã không mua vé, thật sự tiếc tiền vé vô cùng.

- Rốt cuộc anh ta không may mắn như đạo diễn Đinh (Đinh Thạnh: đạo diễn phim Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết Được) không có Dương Mịch nào gánh trách nhiệm cho sự thất bại này.

https://kenh14.vn/phim-lo-300-ty-vi-nhu-mot-mo-hon-don-dao-dien-cay-cu-len-mang-mang-chui-khan-gia-20240530184113329.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày