5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ

Chiêu Dương, Theo Đời sống pháp luật 15:17 30/05/2024

Những bộ phim này đều nhận số điểm cực thấp và bị truyền thông lẫn khán giả chỉ trích thậm tệ.

Ngày 30/5, trang 163 có bài đánh giá về nền phim ảnh Trung Quốc và khẳng định những năm gần đây các tác phẩm của cả truyền hình lẫn điện ảnh đều trượt dốc về chất lượng cực kỳ nghiêm trọng. Số lượng tác phẩm rác tăng cao, thậm chí có những phim lệch lạc về tư tưởng khiến các cơ quan quản lý nghệ thuật phải ngay lập tức gỡ bỏ. 5 tác phẩm dưới đây sau khi lên sóng đã nhận về số điểm đánh giá thấp nhất trên Douban, đồng thời bị Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV chỉ trích.

Lôi Đình Chiến Tướng

Phim Lôi Đình Chiến Tướng lấy đề tài chiến tranh, được quảng bá như phiên bản mới của tác phẩm kinh điển Lượng Kiếm. Tuy nhiên, sau khi lên sóng Lôi Đình Chiến Tướng bị chỉ trích nặng nề khi các nhân vật binh lính bước vào cuộc chiến sinh tử như đi nghỉ mát, nam diễn viên tóc vuốt keo, nữ diễn viên chân đi giày cao gót, mặc váy chiết eo. Dàn nhân vật hành động ngô nghê, giữa trận chiến còn tranh thủ hút xì gà và uống trà, đời sống xa hoa lãng phí. Bên cạnh đó, phim còn bị chỉ trích là "phim ngôn tình thần tượng đội lốt phim chiến tranh" khi có nhiều cảnh nam nữ tán tỉnh nhau trên chiến trường.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 1.

Trong Lôi Đình Chiến Tướng, nhân vật lên chiến trường vẫn hút xì gà.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 2.

Cao Vỹ Quang bị chỉ trích vì đóng vai quân nhân thời chiến nhưng đầu tóc bóng bẩy.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 3.

Phim có nhiều cảnh tán tỉnh, tình tiết sáo rỗng.

Do đó, Lôi Đình Chiến Tướng bị đánh giá là có tư tưởng lệch lạc, bôi nhọ hình ảnh người lính và bị gỡ bỏ sau 13 ngày lên sóng. Tác phẩm của hai tài tử Cao Vỹ Quang, Trương Vân Long chỉ nhận được số điểm 2,1/10 trên trang Douban.

Lộc Đỉnh Ký

Trương Nhất Sơn từng được đánh giá là diễn viên nhí đa tài của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, sau bộ phim Lộc Đỉnh Ký (2020) sự nghiệp của anh trượt dốc không phanh, đến nay gần như vắng bóng khỏi màn ảnh.

Trong phim, Trương Nhất Sơn bị đánh giá có diễn xuất khoa trương, biểu cảm bị so sánh với con khỉ vì quá lố lăng. Bộ phim có chất lượng kém, tình tiết qua loa, nhiều sạn về trang phục, diễn xuất nên chỉ nhận được điểm số 3,3 trên trang Douban với vô số bình luận chấm 1 sao. Khán giả chỉ trích nhà sản xuất đã làm hỏng một tác phẩm kinh điển của Kim Dung.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 4.

Truong Nhất Sơn là Vi Tiểu Bảo kém duyên nhất màn ảnh.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 5.

Nam diễn viên bị ví như Tôn Ngộ Không.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 6.

Các Quý Ông Khu Đông Bát

Cũng rơi vào số phận bị gỡ bỏ như Lôi Đình Chiến Tướng là tác phẩm Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn. Bộ phim nhận chỉ trích của khán giả vì tư tưởng xem thường nữ giới, xây dựng hình tượng nam chính bá đạo gia trưởng. Bên cạnh đó, phim còn có những tình tiết dung tục, phản cảm như nhân vật nam nhìn vào vòng một nữ giới, những cảnh quay tập trung vào bộ phận nhạy cảm của diễn viên nữ. Trong đó, nổi bật nhất là cảnh Trương Hàn kéo nội y của bạn diễn Vương Hiểu Thần.

Bộ phim Các Quý Ông Khu Đông Bát chỉ nhận được 2,2/10 điểm chất lượng, là số điểm thấp nhất trong các phim truyền hình ra mắt năm 2022.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 7.

Trương Hàn mất hết danh tiếng sau bộ phim rác do anh tự sản xuất bị cấm sóng.

Ngã Rẽ Tình Yêu

Tưởng Văn Lệ là nghệ sĩ kỳ cựu của màn ảnh Hoa ngữ, người từng đạt vô số giải thưởng về diễn xuất danh giá như Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Kim Ưng, Kim Kê, Kim Mã... nhưng năm 2023, tác phẩm Ngã Rẽ Tình Yêu do cô đóng cùng Minh Đạo đã khiến khán giả rất sốc vì kịch bản dở tệ, diễn xuất phát ngấy. Phim chỉ có điểm số thấp 2,8/10 trên Douban.

Nhiều ý kiến chê bai thậm tệ cặp chính Tưởng Văn Lệ - Minh Đạo khi có nhiều cảnh ngôn tình tuổi teen sến súa, lố lăng dù cả hai đã ở tuổi trung niên. Tưởng Văn Lệ 47 tuổi, còn Minh Đạo cũng gần 40 khi quay bộ phim, thế mà lại có nhiều khoảnh khắc tình cảm "sượng trân", bị chê là học đòi lứa trẻ.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 8.

Tưởng Văn Lệ và Minh Đạo diễn tình chị em trong Ngã Rẽ Tình Yêu.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 9.

Câu chuyện tình của họ bị chê sến. Phim trở thành tác phẩm dở nhất năm 2023.

Phong Thần Diễn Nghĩa

Phong Thần là bộ tiểu thuyết có ảnh hưởng lớn tới văn hóa đại chúng Trung Quốc. Có tới hàng nghìn tác phẩm điện ảnh, truyền hình lấy cảm hứng từ truyền thuyết này. Nhưng, dù các đạo diễn, biên kịch có phóng tác tới đâu cũng không dám cải biên thành Tô Đát Kỷ yêu Dương Tiễn như trong Phong Thần Diễn Nghĩa 2019. Thậm chí, Đát Kỷ còn có mối tình tay tư cùng với Hồ yêu, Trụ Vương và Dương Tiễn.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ - Ảnh 10.

Phong Thần Diễn Nghĩa 2019 cải biên quá mức, để Đát Kỷ yêu đương với Dương Tiễn.

Sản phẩm của đạo diễn Shin Woo Chul bị chỉ trích vì không tôn trọng nguyên tác tiểu thuyết, đạp đổ hình tượng nhân vật, cải biên quá đà xa rời nội dung truyện. Kết quả là Phong Thần Diễn Nghĩa 2019 chỉ nhận được 3,3 điểm trên Douban và bị các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc cấm lưu hành. Phim có sự tham gia của các diễn viên Vương Lệ Khôn (vai Đát Kỷ), La Tấn (Dương Tiễn), Đặng Luân (đóng Hồ yêu Tử Thư).

https://kenh14.vn/5-phim-hoa-ngu-do-nhat-moi-thoi-dai-hang-1-bi-go-gap-vi-canh-quay-tho-tuc-dong-cham-vong-mot-phu-nu-20240530150734778.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày