Phim Kim Ji Young 1982 của Gong Yoo tố cáo bất bình đẳng giới lẫn hashtag nóng #Metoo từng gây chấn động xứ Hàn

Khánh Huyền, Theo Helino 08:47 01/11/2019

Bộ phim điện ảnh Kim Ji Young 1982 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện cảm động về cuộc đời người phụ nữ xấu số sau khi kết hôn.

Kim Ji Young 1982 là tác phẩm điện ảnh về thể loại tâm lý, tình cảm mới nhất của đạo diễn Kim Do Young, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy hơn 1 triệu bản tại Hàn Quốc.

Nhân vật trung tâm là Kim Ji Young (Jung Yoo Mi), người phụ nữ ngoài 30 tuổi bị chứng trầm cảm sau sinh, luôn cảm thấy ngộp thở khi phải từ bỏ công việc và ước mơ của mình để ở nhà chăm con. Sau khi mẹ, em gái và bạn thân của Ji Young lần lượt qua đời, cô đột nhiên biến thành người khác, đánh mất giọng nói và tâm hồn của chính mình. May mắn bên cạnh Ji Young còn có Jung Dae Hyun (Gong Yoo), người chồng mẫu mực, luôn nỗ lực giúp vợ vượt qua căn bệnh tâm lý hiểm ác.

Phim Kim Ji Young 1982 của Gong Yoo tố cáo bất bình đẳng giới lẫn hashtag nóng #Metoo từng gây chấn động xứ Hàn - Ảnh 1.

Kim Ji Young: Born 1982: câu chuyện cảm động về cuộc đời nữ chính sau khi kết hôn.

Phim Kim Ji Young 1982 của Gong Yoo tố cáo bất bình đẳng giới lẫn hashtag nóng #Metoo từng gây chấn động xứ Hàn - Ảnh 3.

Người chồng tâm lý sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc vực dậy tinh thần của Ji Young.

Tuy nhiên, bộ phim không đơn thuần tập trung vào cuộc đời cá nhân của Kim Ji Young mà còn vạch trần, lên án một thực tế hết sức đau lòng về thân phận của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tại đây, vấn đề trọng nam khinh nữ rất phổ biến và thậm chí những người phụ nữ còn phải chịu sự bất công, miệt thị từ người đời. Họ vùng vẫy kêu cứu, khao khát sự đồng cảm và thấu hiểu từ những người xung quanh nhưng càng hy vọng bao nhiêu thì họ lại chỉ nhận về nỗi thất vọng ê chề.

Về nguyên tác, cuốn tiểu thuyết Kim Ji Young: Born 1982 sau khi xuất bản vào năm 2016 đã gây ra tranh cãi rất lớn bởi nó đề cập đến vấn đề nhạy cảm về chủ nghĩa nữ quyền, nhấn mạnh phong trào #MeToo (phong trào chống quấy rối và lạm dụng quyền lực) tại xứ kim chi.

Phim Kim Ji Young 1982 của Gong Yoo tố cáo bất bình đẳng giới lẫn hashtag nóng #Metoo từng gây chấn động xứ Hàn - Ảnh 5.

Nạn bất bình đẳng giới vô tình khiến nhiều nạn nhân phải đối mặt với chứng trầm cảm.

Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Hội đồng phim Hàn Quốc, Kim Ji Young đã tẩu tán được lượng vé khổng lồ với doanh du 9,7 tỉ won (tương đương 192,6 tỉ VNĐ). Qua cuộc khảo sát đánh giá chất lượng phim trên cổng thông tin Naver, cho thấy kết quả đánh giá trung bình của khán giả nữ là 9,5/10 sao, trong khi đó khán giả nam chỉ chấm với rating trung bình 2,5/10 sao.

Phim Kim Ji Young 1982 của Gong Yoo tố cáo bất bình đẳng giới lẫn hashtag nóng #Metoo từng gây chấn động xứ Hàn - Ảnh 6.

Phim được quảng bá rộng rãi khắp các rạp tại quê nhà.

Với lối khai thác giản dị, nhẹ nhàng, câu chuyện ẩn ức về cuộc đời nhân vật Kim Ji Young và bức tranh xã hội bất bình đẳng giới đương thời sẽ được khắc họa một cách chân thực. Đối tượng khán giả nữ giới sẽ dễ dàng tiếp nhận được thông điệp của bộ phim hơn bởi đâu đó vẫn có những người phụ nữ bất hạnh phải trải qua hành trình cuộc đời đầy bế tắc như Kim Ji Young.

Trailer phim Kim Ji Young: Born 1982 (Kim Ji Young 1982)

Bộ phim chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 1/11/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ bộ phim Kim Ji Young: Born 1982?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm