Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi

Khánh Huyền, Theo Helino 13:43 20/10/2019

Xuất phát điểm là một bộ phim đến từ đài cáp vô danh, Graceful Family vẫn đạt được rating đáng ngưỡng mộ nhờ những lý do sau đây!

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim)

Graceful Family (Gia Đình Đức Hạnh) đã phát sóng trọn bộ và đạt tỉ suất lượt xem lên tới 10,1%, đây là một thành tích vô cùng ấn tượng đối với một đài cáp nhỏ như MBN. Từ khi mới công bố bắt tay vào dự án, phim đã thu hút được sự quan tâm lớn, những thông tin liên quan cũng được khán giả liên tục cập nhật. Vậy do đâu mà bộ phim phát sóng trên một đài nhỏ lại được quan tâm đến như vậy?

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 1.

1. Hình tượng nữ cường được đề cao

Graceful Family kể về những bí mật xoay quanh tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc – MC Group. Nhân vật chính của bộ phim là Mo Seok Hee (Im Soo Hyang), một người phụ nữ thông minh, kiêu ngạo, thậm chí có phần nổi loạn. Seok Hee bị gia đình bắt đi du học và định cư ở New York suốt 15 năm trời vì muốn tách rời cô khỏi vòng tay yêu thương của ông nội – người sở hữu nhiều cổ phần nhất tập đoàn MC.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 2.

Tiểu thư Mo Seok Hee – con gái duy nhất của MC Group.

Từ một cô bé yếu đuối, hay khóc nhè, Seok Hee lớn lên trở thành người tự lập, khôn ngoan, biết bảo vệ bản thân. Để hành trình trở về Hàn thăm ông nội không gặp trắc trở, Seok Hee phải vận dụng biết bao nhiêu "nơ ron thần kinh" để đánh lừa một đám nhân viên an ninh và bộ máy giám sát FBI. Hơn nữa, dù bị gia đình và cựu thẩm phán Jae Gook (Bae Jong Ok) kiểm soát, Seok Hee vẫn vùng lên đấu tranh, chứng minh thực lực và trở thành người thừa kế tài ba của tập đoàn MC.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 3.
Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 4.

1001 hành động ‘quái thai’ của Seok Hee được phô bày trong phim.

Hình tượng đả nữ trong phim Hàn đang dần chiếm nhiều cảm tình từ phía khán giả, thường thì nữ chính sẽ được xây dựng là một cô nàng thông minh, cá tính như "chị đẹp" Seok Hee, trái ngược hẳn với những cô bánh bèo, hiền lành, cam chịu trong phim ngôn tình sến súa.

2. Vạch trần góc khuất sau gia đình "trâm anh thế phiệt"

Được người đời vinh danh là gia đình hoàng tộc đức hạnh nhưng thực chất nội chiến trong gia đình diễn ra cực kì nảy lửa. Tổng giám đốc đương nhiệm của MC Group là Mo Cheol Hee (Jung Won Joong), ông có 4 người con: 3 trai, 1 gái nhưng chúng lại không được sinh ra bởi cùng một mẹ. Ai cũng có tham vọng được trở thành người kế vị tập đoàn nên anh em, mẹ con, vợ cả - vợ lẽ trong nhà đều ngầm đấu đá, hãm hại nhau để giành quyền lợi cho mình.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 5.
Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 6.

Dù là trong mâm cơm thì các thành viên trong gia đình vẫn không bỏ được thói "cà khịa" nhau.

Nhóm TOP do bà Han Je Kook điều hành sẽ giải quyết mọi vấn đề pháp lý của MC, hay nói cách khác là che đậy những tội ác của gia đình họ Mo gây ra cho xã hội. Bên cạnh đó, TOP còn chịu trách nhiệm khống chế, kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của các tiểu thư, công tử. Họ không có kẽ hở tự do nào mà chỉ biết sống như những chú chuột lang trong cái lồng được nữ cựu thẩm phán thay mặt gia đình họ dựng lên.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 7.
Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 8.

Được chiêu mộ toàn luật sư giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, nhóm TOP luôn xử lý mọi scandal nhanh – gọn – lẹ.

Nhắc đến những cậu ấm, cô chiêu trong gia đình trâm anh thế phiệt, người ta thường nghĩ đến sự xa hoa, sống trong nhung gấm, chẳng cần học nhiều, làm nhiều cũng tự động trở thành ông to, bà lớn trong xã hội. Tuy nhiên, những nhân vật trong Graceful Family đều phải trải qua tuổi thơ đầy bất hạnh, tủi nhục mà hiếm có người bình thường nào phải chịu.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 9.

Seok Hee đã từng khóc rất nhiều trong quá khứ khi phải răm rắp làm theo mọi yêu cầu của cha và bà Je Kook.

3. Kiếp con người không được đối xử tốt bằng "con cá"

Vẫn biết giới thượng lưu có cách đối xử với thú cưng rất khác biệt, thế nhưng để làm màu như gia đình họ Mo thì quả thật xưa nay rất hiếm. Cụ thể, khi chú cá cảnh Picaso qua đời, họ đã tổ chức tang lễ hoành tráng với biết bao vòng hoa, quan khách tới thăm viếng. Thành phần tham dự lễ đưa tang của Picaso bao gồm toàn bộ thành viên gia đình họ Mo, nhân viên của tập đoàn MC Group và thậm chí còn có cả các nguyên thủ quốc gia đến đưa tiễn.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 10.

Đám tang đầy long trọng của Picaso.

Trong khi mẹ Seok Hee ra đi trong tình trạng nằm bất động dưới sàn nhà, máu chảy lênh láng và một con dao sắc nhọn đặt bên cạnh. Seok Hee đau khổ ôm mẹ khóc còn mọi người trong nhà thì thờ ơ, không quan tâm. Cô đã phải trải qua hành trình dài đằng đẵng để điều tra, thu thập bằng chứng và vạch trần những kẻ đã cố ý hãm hại mẹ.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 11.

Mẹ Seok Hee đau đớn ra đi, không một lời từ biệt.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 12.

Để lại nỗi ám ảnh lớn trong lòng cô gái nhỏ.

4. Dàn diễn viên "chất lừ"

Cặp đôi nam – nữ chính trong Graceful Family là Lee Jang Woo và Im Soo Hyang. Im Soo Hyang vào vai Mo Seok Hee, con gái duy nhất của MC Group và luôn âm thầm tìm kiếm bí mật được che giấu sau lớp vỏ hoàn hảo của gia tộc. Về phía Lee Jang Woo, anh đảm nhận vai Heo Yoon Do, luật sư không tiếng tăm, tốt nghiệp trường hạng ba, chuyên giải quyết những vụ kiện nhỏ của cư dân trong khu phố. Nhờ sự chính trực, liêm khiết mà Heo Yoon Do được mời tham gia nhóm TOP.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 13.

"Người đẹp Gangnam" Im Soo Hyang hóa thân thành đả nữ Mo Seok Hee lắm chiêu.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 14.

Nam diễn viên Lee Jang Woo vào vai luật sư Heo Yoon Do, trợ thủ đắc lực của tiểu thư Mo.

Cùng với đó dàn diễn viên phụ với hàng loạt gương mặt kì cựu, lão làng trong giới showbiz như Bae Jong Ok, Moon Hee Kyung, Jung Won Joong… Từ ngoại hình, biểu cảm khuôn mặt đến hành động của họ đều quá ư là chuyên nghiệp, lột tả được trọn vẹn sự gian ác đằng sau khuôn mặt cười nói giả tạo của nhân vật.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 15.

"Mẹ đơn thân" Bae Jong Ok vào vai cựu thẩm phán Han Je Kook, người đứng đầu nhóm TOP.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 16.

Jung Won Joong đóng vai Mo Cheol Hee – tổng giám đốc MC Group.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 17.

Moon Hee Kyung vào vai phu nhân Ha Young Seo, người dùng đủ mọi thủ đoạn để quyến rũ Mo Cheol Hee và trở thành bà chủ tập đoàn MC.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 18.

Nam diễn viên Lee Kyu Han trong vai Mo Wan Soo – con trai cả của nhà họ Mo và là con của vợ cả.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 19.

Mo Wan Joon (Kim Jin Woo) là thiếu gia thứ hai, con trai của phu nhân Ha Young Seo.

Bom tấn truyền hình Graceful Family: Hít drama “thủng phổi” với màn cung đấu của gia đình thượng lưu xứ kim chi - Ảnh 20.

Cậu út Mo Seo Jin (Jeon Jin Seo) là "tác phẩm lang chạ" của Mo Cheol Hee và minh tinh màn ảnh Choi Nari (Oh Seung Eun).

Bộ phim Graceful Family vừa phát sóng tập cuối cùng vào lúc 23h thứ Năm (17/10) trên đài MBN.

Trailer phim Graceful Family (Gia Đình Đức Hạnh)

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy hứng thú với Graceful Family không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.