Phim Hàn cuối tuần đồng loạt dính tranh cãi: Quân Vương Bất Diệt "bêu xấu" phụ nữ, sao nhí Thế Giới Hôn Nhân bị chê quá tuổi?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 22/04/2020

Theo truyền thông xứ Hàn, nhiều khán giả đã có cái nhìn tiêu cực vào ba bộ phim nổi tiếng, trong đó có Quân Vương Bất Diệt về tình tiết liên quan đến nữ thủ tướng. Điều đáng nói ở đây, cả ba đều có tình tiết gây tranh cãi phát sóng cuối tuần qua.

Trong khi phim truyền hình cuối tuần xứ Hàn đang chính là "cần câu view" trên màn ảnh nhỏ, ba dự án hot nhất hiện tại đều bất ngờ đồng loạt vấp phải luồng ý kiến trái chiều khi đều gặp tranh cãi, nhất là cả ba phim đều được quy kết xây dựng hình ảnh xấu liên quan tới phụ nữ cùng một lúc. Nếu như The World of Married (Thế Giới Hôn Nhân) gây tranh cãi vì cảnh tấn công "bà cả" Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) tới việc casting diễn viên nhí hơi quá tuổi cho bé Jenny sau tập 8 tuần qua, The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) lại đề cập tới nữ thủ tướng Goo Seo Ryung (Jung Eun Chae) như một dẫn chứng xấu trong cách xây dựng nhân vật nữ bây giờ.

3 phim truyền hình "cân rating" cuối tuần đều dính tranh cãi cùng lúc trước cách xây dựng, sử dụng hình ảnh phụ nữ.

1. Tranh cãi lời thoại và cách xây dựng nhân vật nữ thủ tướng trong Quân Vương Bất Diệt

Trong dàn cast phụ của Quân Vương Bất Diệt, nếu kì vọng đầu tiên cho nhân vật nữ thủ tướng này tưởng chừng sẽ là một người có sức ảnh hưởng liên quan tới chính trị, đất nước song hành cùng hoàng đế Lee Gon (Lee Min Ho), cuộc hội thoại đầu tiên của thủ tướng ngay sau khi xuống máy bay - ngay ở phân cảnh đầu tiên lại xoay quanh "áo ngực không gọng", khoe mẽ vòng 1 của phụ nữ.

Phim Hàn cuối tuần đồng loạt dính tranh cãi: Quân Vương Bất Diệt làm tiêu cực hình ảnh phụ nữ, sao nhí Thế Giới Hôn Nhân bị chê quá tuổi? - Ảnh 2.

Trong 1001 thứ có thể nói, netizen Hàn cảm thấy khó hiểu khi biên kịch nhất định phải để nữ phụ - thân là một thủ tướng nhắc đến áo ngực không gọng đầu tiên?

Không chỉ dừng lại ở đó, trong tập 2, Goo Seo Ryung lại xuất hiện chớp nhoáng thêm một lần nữa sau khi bước ra từ một cuộc họp. Câu đầu tiên của cô nàng lại chính là: "tưởng lên làm thủ tướng sẽ gặp nhiều trai đẹp", khi trở về phòng nghỉ cũng chỉ quan tâm tới hình ảnh của mình và hoàng đế Lee Gon được truyền thông đưa tin, đồn đoán mối quan hệ giữa cả hai. Nếu với fan quốc tế đây chỉ là một phân đoạn thông thường, cho thấy nữ thủ tướng này không hề coi trọng vị trí hiện tại, cộng đồng xứ Hàn lại dấy lên chỉ trích với sự khinh miệt ra mặt dành cho bộ phim khi xây dựng hình tượng Goo Seo Ryung như vậy.

Phim Hàn cuối tuần đồng loạt dính tranh cãi: Quân Vương Bất Diệt làm tiêu cực hình ảnh phụ nữ, sao nhí Thế Giới Hôn Nhân bị chê quá tuổi? - Ảnh 3.

Nữ thủ tướng của Quân Vương Bất Diệt chỉ thích scandal tình ái với hoàng đế?

2. Sử dụng hình ảnh phụ nữ theo dạng "mua vui" cho đàn ông và có sự xuất hiện của nam sinh trong Once Again

Trong khi đó, phim truyền hình gia đình dài tập Once Again (Lại Một Lần Nữa) cũng bất ngờ dính tranh cãi ở một vấn đề khác, trong tình tiết các nhân vật đang xây dựng kế hoạch cứu nhà hàng rong biển cuộn đang đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tranh cãi xảy ra ở cách mà các nhân vật dùng để "mua vui" cho cánh đàn ông thông qua những trò chơi thường thấy ở các quán rượu và học sinh mặc đồng phục thậm chí cũng xuất hiện trong những phân đoạn này. Nhiều khán giả đã phàn nàn Once Again đã đi quá giới hạn thay vì cho là "lãng mạn hóa" những tình tiết liên quan tới chất cồn trên phim ảnh. Once Again vốn là một bộ phim dài tập thông thường được chiếu cuối tuần trên đài trung ương KBS.

Phim Hàn cuối tuần đồng loạt dính tranh cãi: Quân Vương Bất Diệt làm tiêu cực hình ảnh phụ nữ, sao nhí Thế Giới Hôn Nhân bị chê quá tuổi? - Ảnh 4.

Once Again cũng dính tranh cãi khi khai thác tiêu cực hình ảnh phụ nữ.

Phim Hàn cuối tuần đồng loạt dính tranh cãi: Quân Vương Bất Diệt làm tiêu cực hình ảnh phụ nữ, sao nhí Thế Giới Hôn Nhân bị chê quá tuổi? - Ảnh 5.

Và có sự xuất hiện của cả những nam sinh vẫn còn đang mặc đồng phục.

3. Phân đoạn bạo lực nghiêm trọng của "bà cả" Ji Sun Woo và tranh cãi bé Jenny 2 tuổi trong Thế Giới Hôn Nhân

Cuối cùng là Thế Giới Hôn Nhân, gây tranh cãi trong những ngày vừa qua chính là phân cảnh "bà cả" Ji Sun Woo bị tấn công vô cùng bạo lực ngay tại chính nhà mình tới bé Jenny 2 tuổi con của Tae Oh (Park Hae Joon) và "tiểu tam" Da Kyung (Han So Hee).

Tuần trước, bộ phim đã dấy lên luồng ý kiến trái chiều trên diễn đàn thảo luận theqoo, khi góc quay được lấy từ điểm nhìn kẻ phạm tội và liên tục có hành động bóp cổ nữ chính. Tuy vậy, so với hai dự án trên, phân đoạn của Thế Giới Hôn Nhân ít nhất vẫn hợp với sắc thái toàn cảnh của cả bộ phim. Thế nhưng, khi cả Once Again và Quân Vương Bất Diệt cùng phát sóng cuối tuần đều có tình tiết mang hướng xem thấp phụ nữ, rất nhiều ý kiến chỉ trích về tiêu chuẩn kém đang được đặt ra trên màn ảnh nổ ra là điều không thể tránh khỏi.

Phân đoạn gây tranh cãi trong những ngày qua của Thế Giới Hôn Nhân.

Chưa dừng lại ở đó, luồng tranh cãi gay gắt về việc casting một diễn viên nhí sinh năm 2017 đóng vai bé gái 2 tuổi trong Thế Giới Hôn Nhân đã lại tiếp nối tranh cãi bạo lực trên. Tình hình nghiêm trọng đến mức, mẹ của diễn viên nhí Lee Ro Eun đã đăng bài trên instagram cầu xin cộng đồng mạng ngưng lời bàn tán về con của mình trên mạng. Theo mẹ của Lee Ro Eun, trên các diễn đàn mẹ và bé không chỉ có những lời bàn luận việc Lee Ro Eun trông quá tuổi so với nhân vật Jenny, khiến ảnh hưởng lớn tới tinh thần của gia đình. Mặc dù đây là lỗi của bộ phận casting khi chọn một diễn viên nhí không phù hợp với nhân vật được xây dựng trong phim, bé Lee Ro Eun và gia đình đã buộc phải chịu tổn thất tinh thần không nhỏ.

Bé gái mới xuất hiện từ tập 7,8 trong Thế Giới Hôn Nhân đã bất đắc dĩ trở thành đề tài bàn luận của cộng đồng mạng.

(theo Hancinema, Nate)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14