Phim Giáng Sinh của "Mẹ Rồng" nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel

Thu Trang, Theo Helino 15:16 08/11/2019

Last Christmas - bộ phim Giáng Sinh lấy cảm hứng từ ca khúc huyền thoại cùng tên đã ra rạp tại Mỹ.

Là bộ phim hài tình cảm đáng chú ý nhất dịp Giáng Sinh năm nay, Last Christmas (Giáng Sinh Năm Ấy) lấy cảm hứng từ ca khúc huyền thoại của danh ca George Michael. Phim kể về Kate (Emilia Clarke) - cô gái luôn nghĩ mình là người xui xẻo nhất trên đời, cho đến khi cô gặp anh chàng điển trai Tom (Henry Golding). Last Christmas đang khiến giới chuyên môn và khán giả "khẩu chiến" ác liệt vì có quan điểm trái chiều.

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 1.
Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 2.

Điểm của chuyên gia chỉ 49% trong khi khán giả chấm 86%

Tờ The Guardian ví Last Christmas như "con gà tây bị nhồi nhét quá nhiều" và chấm phim 2/5 điểm. Kịch bản phim như "một bản nháp bị từ chối" còn Emilia Clarke nỗ lực sao chép Meg Ryan hoặc Julia Robert (hai nữ diễn viên đình đám dòng phim hài tình cảm) nhưng không có sự quyến rũ của họ.

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 3.

Một số nhà phê bình chê phim hết lời

BBC thậm chí còn chấm phim 1 sao và có nhận xét tiêu cực: "George Michael đã gây nên tội gì mà phải hứng chịu điều này? Tại sao ca sĩ-nhạc sĩ, cựu thủ lĩnh của Wham! lại phải liên quan đến một bộ phim tàn bạo và giả tạo này, khi anh không còn sống để phản đối?"

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 4.

Tuy nhiên, các trang báo khác lại có quan điểm nhẹ nhàng hơn. The Digital Spy khen Last Christmas là "phim Giáng Sinh ấm áp và thú vị, dù không đặc sắc cho lắm". Empire chấm phim 3/5 và bình luận: "Tương tác giữa Emilia Clarke và Henry Golding không quá tốt, nhưng phim lại có một kịch bản ngọt ngào, thông minh, hài hước của Emma Thompson. Last Christmas sẽ không thể trở thành một trong những phim Giáng Sinh hay nhất, nhưng đủ ấm lòng và hài hước để giữ tinh thần lễ hội tồn tại".

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 5.

Trong khi có người cho rằng phim xem cũng ổn

Nhiều khán giả cũng để lại nhận xét tích cực về phim trên Twitter.

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 6.

Mình rất vui để nói với các bạn rằng Last Christmas là phim hay thực sự. Quên cái Cà chua thối đi. Nó đáng yêu và hấp dẫn lắm. Emilia Clarke và Henry Golding quá tuyệt vời luôn. Họ có thể xứng đáng với một bộ phim tốt hơn, nhưng nếu không yêu cặp đôi này thì bạn quá hoài nghi rồi!

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 7.

Phim rất khác với trailer và những gì tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy nó như một ly cocktail có cả niềm vui và nỗi buồn - điều mà các fan cảm George Michael vẫn cảm thấy mỗi dịp Giáng Sinh

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 8.

Tất cả là tại Emilia Clarke và Henry Golding. Hai người làm tôi khóc ở rạp chiếu phim tối nay. Thật là một bộ phim mạnh mẽ và tuyệt vời!

Phim Giáng Sinh của Mẹ Rồng nhận phản ứng trái chiều: Kẻ chê dở kinh hoàng, người khen xúc động chuẩn không khí Noel - Ảnh 9.

Mới xem phim tối nay. Phải nói là phim vui nhộn và ấm áp lắm. Cực kì khuyến nghị ai thích phép màu đêm Noel nên đi xem

Trailer Last Christmas (Giáng Sinh Năm Ấy)

Phim được phát hành ở thị trường Việt Nam vào 6/12.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Last Christmas không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm