Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối?

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 15/07/2021

Phim eSports của Hứa Khải liên tiếp dính phải những lùm xùm xoay quanh chuyện đạo nhái.

Bộ phim ngôn tình lấy đề tài eSports của Hứa Khải - Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đã sắp đi tới hồi kết song những lùm xùm gây tranh cãi xoay quanh bộ phim có vẻ như vẫn chưa dừng lại ở đây. Vào ngày 14/7 vừa qua, bộ phim đã bị câu lạc bộ thể thao điện tử LGD tố cáo xâm phạm nghiêm trọng tới logo độc quyền của họ, đồng thời đanh thép tuyên bố sẽ truy cứu trách nhiệm pháp luật đối với trường hợp này.

Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối? - Ảnh 1.

Phim eSports của Hứa Khải tiếp tục gây tranh cãi

Tối ngày 14/7, LGD có đăng tải lên trang Weibo chính thức một bài viết với nội dung như sau: "Gần đây, có một đơn vị đã xâm phạm nghiêm trọng tới logo thương hiệu của câu lạc bộ LGD chúng tôi. Chúng tôi xin tuyên bố như sau: Với tư cách là chủ sở hữu của LGD, câu lạc bộ của chúng tôi được hưởng mọi quyền lợi đối với loạt nhãn hiệu LGD, các quyền sở hữu trí tuệ liên quan và được pháp luật bảo vệ. Việc sử dụng bất hợp pháp và đạo nhái nhãn hiệu của LGD đã vi phạm nghiêm trọng tới quyền và lợi ích của câu lạc bộ chúng tôi và câu lạc bộ sẽ tiến hành truy cứu trách nhiệm pháp lý".

Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối? - Ảnh 2.

Bài đăng của LGD thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng

Sau khi bài viết của LGD được đăng tải, cộng đồng mạng đã ngay lập tức nhận ra "đơn vị" mà câu lạc bộ này nhắc đến chính là đoàn làm phim Khi Em Mỉm Cười Rất Xinh Đẹp. Tên của LGD khi lên phim đã được sửa thành ZGDX và sở hữu logo giống y hệt như bản gốc. Đương nhiên, netizen đã đứng về phía LGD, bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với hành động răn đe của câu lạc bộ.

Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối? - Ảnh 3.

Logo của LGD bị đạo nhái một cách trắng trợn

Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối? - Ảnh 4.
Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối? - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với LGD (Ảnh chụp màn hình)

Kể từ khi phát sóng, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đã phải chịu vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng về hành vi đạo nhái cũng như nhiều phân cảnh vì để đẩy cao yếu tố ngôn tình lãng mạn mà hạ thấp tinh thần của môn thể thao điện tử. Đoàn làm phim và chính tác giả của bộ tiểu thuyết này mới đây đã từng lên tiếng "tẩy trắng" cho Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp song cộng đồng mạng đều không cảm thấy được thuyết phục. Chứng cớ đã rõ như ban ngày, nay lại thêm bài đăng của LGD lại càng khiến cho những luận điệu kia trở nên vô nghĩa.

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

- Không biết mấy bạn xem phim có cảm xúc gì không chứ mình coi mấy đoạn cut thôi cũng thấy gượng rồi. Chưa nói tới nội dung phim chứ diễn viên đóng đơ, xem phim gượng kinh khủng luôn.

- Đã lấy ý tưởng của eSports thì hãy tìm hiểu và nên tôn trọng nó chứ không phải lấy bối cảnh của eSports để thể hiện chuyện tình nam nữ xong sỉ nhục eSports.

- LGD sở hữu độc quyền bộ nhận diện thương hiệu, đây là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ rồi.

- Vẫn có người nói phim này nam chính nữ chính rất ngọt, đúng là có người không có tam quan, chỉ xem ngũ quan.

Tổng hợp từ Mọt Phim Hoa Ngữ

Hứa Khải và Trình Tiêu có nhiều cảnh quay ngọt ngào trên phim

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm