Xuân Lan lỗ ít nhất 27 tỷ đồng

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 15:10 17/05/2024

Cái Giá Của Hạnh Phúc có doanh thu 26,3 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với kinh phí bỏ ra ban đầu là 37 tỷ đồng. Sau khi trừ mọi chi phí, Xuân Lan lỗ ít nhất 25-27 tỷ đồng.

Ngày 16/5, Xuân Lan cho biết Cái giá của hạnh phúc đã rời rạp. Nhà sản xuất nói cô chủ động rút bộ phim 18+ khỏi rạp do có kế hoạch khác.

Thời điểm rời rạp, doanh thu Cái giá của hạnh phúc là 26,3 tỷ đồng, theo số liệu của Box Office Vietnam . Trước đó, đại diện nhà sản xuất thông báo Cái giá của hạnh phúc có kinh phí khoảng 37 tỷ đồng.

Chia sẻ với Tiền Phong, một nhà sản xuất cho biết Cái giá của hạnh phúc rời rạp khi doanh thu tổng (chưa tính chi phí ăn chia với nhà rạp , thuế, PR...) còn thấp hơn cả kinh phí, Xuân Lan đã lỗ nặng.

"Doanh thu phim là 26,3 tỷ đồng, khi chia với nhà rạp, cộng với thuế thì tiền về túi Xuân Lan khoảng 10 tỷ đồng. So với kinh phí 37 tỷ đồng, nhà sản xuất lỗ ít nhất khoảng 25-27 tỷ đồng", người này nói.

Xuân Lan lỗ ít nhất 27 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thái Hòa và Xuân Lan trong Cái giá của hạnh phúc.

Nhà sản xuất này nói thêm không loại trừ khả năng Cái giá của hạnh phúc phát hành VOD, phát trên Netflix, Galaxy... sẽ lấy thêm ít tiền, nhưng không đáng kể.

Sau khi phim rời rạp với tình trạng thua lỗ, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm nói Cái giá của hạnh phú c chiếu tại rạp Việt chỉ là giai đoạn đầu. Kế hoạch tiếp theo của nhà sản xuất là chiếu ở Mỹ, châu Âu.

"So với kỳ vọng, doanh thu tại rạp nội địa thế này hơi thấp. Tôi là người sáng tạo, không để mình bị vấn đề doanh thu hay chi phí đầu tư chi phối. Vợ tôi trong vai trò nhà sản xuất, diễn viên chính phải chịu trách nhiệm về nhiều mặt. Vì thế, tôi thương nhất là Xuân Lan", đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm nói.

Trong khi đó, nhà phê bình Nguyễn Phong Việt nhận định Cái giá của hạnh phúc ra rạp không đúng thời điểm, thấy tiếc vì đây là tác phẩm chỉn chu.

"Chỉ 5 ngày ra rạp, phim đã có doanh thu 20 tỷ đồng. Nếu không đụng Lật mặt , dễ kỳ vọng phim đạt 45-50 tỷ đồng. Tôi nghĩ phim ra rạp vào thời điểm khác, ít nhất là sau khi Lật mặt 7 hạ nhiệt thì doanh thu sẽ khả quan hơn", chuyên gia nói với Tiền Phong.

Cái giá của hạnh phúc ra rạp ngày 19/4, nhanh chóng vượt doanh thu ngày của hai phim ngoại ăn khách lúc đó là Godzilla x Kong: Đế chế mới Thanh xuân 18x2 : Lữ trình hướng về em để đứng top 1.

Phim 18+ có Thái Hòa được kỳ vọng là cứu phòng vé Việt tháng 4 khi thu 20 tỷ đồng sau 5 ngày. Tuy nhiên, khi Lật mặt 7 và phim ngoại Vây hãm: Kẻ trừng phạt xuất hiện, doanh thu Cái giá của hạnh phúc đột ngột chững lại.

Lúc đó, Xuân Lan mong khán giả ra rạp xem Cái giá của hạnh phúc, giải cứu phim Việt. "Tôi dồn hết tâm huyết, công sức để làm phim, không có nhiều tiền phủ sóng truyền thông ồ ạt. Tôi mong khán giả thương và ủng hộ bằng cách mua vé xem ngay, chứ để dành từ từ thì phim đã trôi xuống xa rồi", cô cầu cứu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày