Phim của Song Joong Ki gây tranh cãi: Người khen hết lời, người chê bai "diễn thế sao nổi tiếng được vậy?"

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 12:12 02/03/2024

Tên Tôi Là Loh Kiwan - bộ phim mới của Song Joong Ki gây ra không ít ý kiến trái chiều.

Tên Tôi Là Loh Kiwan (My Name Is Loh Kiwan) là bộ phim Hàn Quốc vừa ra mắt trên nền tảng Netflix. Phim đánh dấu sự trở lại của Song Joong Ki sau một thời gian dài vắng bóng và liên tục được nhắc đến bởi chuyện tái hôn, làm cha. Sau Hopeless , đây tiếp tục là một bộ phim điện ảnh, cho thấy tham vọng bước ra khỏi hào quang từ những vai diễn truyền hình của Song Joong Ki. Tuy nhiên trước mắt những phản ứng của khán giả lại khiến tham vọng đó có vẻ chưa thực sự khả quan.

Phim của Song Joong Ki gây tranh cãi: Người khen hết lời, người chê bai diễn thế sao nổi tiếng được vậy? - Ảnh 1.

Trước khi ra mắt, Tên Tôi Là Loh Kiwan từng được PR là tác phẩm mang đến một Song Joong Ki chưa từng thấy trước đây trên màn ảnh. Người xem đặt kỳ vọng rất cao vào tác phẩm này, nhất là khi nó liên tục nhá hàng những hình ảnh mang màu sắc u ám, trầm buồn, thể hiện sự nhỏ bé, đơn độc của các nhân vật. Thế nhưng khi phim ra mắt, những phản ứng lại không thực sự tích cực. Từ mạng xã hội đến truyền thông, báo chí Hàn Quốc đều để lại những bình luận, review khen chê trái chiều, thậm chí còn có những review tương đối nặng nề.

Phim của Song Joong Ki gây tranh cãi: Người khen hết lời, người chê bai diễn thế sao nổi tiếng được vậy? - Ảnh 2.

Khán giả Hàn hiện có những cuộc bình luận sôi nổi về tác phẩm này. Dĩ nhiên vẫn có không ít người khen ngợi tổng thể bộ phim, nhất là chemistry giữa cặp đôi chính là Song Joong Ki và Choi Sung Eun. Nhiều bình luận thậm chí còn cho rằng tình yêu của cặp chính mang đến những thông điệp quý giá, về những điều tốt đẹp nảy sinh giữa bi kịch cùng cực. Số khác lại không ngấm nổi bộ phim, nhất là loveline không cần thiết và diễn xuất của Song Joong Ki.

Được biết nhân vật nữ chính là sự sáng tạo của biên kịch so với tiểu thuyết thế nên không ít khán giả cảm thấy có phần hoang mang khi phim xoáy quá sâu vào câu chuyện tình cảm nam nữ. Đáng mừng khi phản ứng của khán giả về màn trình diễn của nữ chính Choi Sung Eun đều khá tốt. Thế nhưng Song Joong Ki lại gây nhiều tranh cãi. Một số bình luận còn cho rằng họ không thực sự hiểu được tâm tư của nhân vật khi biểu cảm của Song Joong Ki không mấy thay đổi trong cả tác phẩm.

Phim của Song Joong Ki gây tranh cãi: Người khen hết lời, người chê bai diễn thế sao nổi tiếng được vậy? - Ảnh 3.

Bình luận trái chiều của khán giả:

- Phim nhàm chán quá, nửa tiếng đầu thì hay, nhưng từ khi hai nhân vật yêu nhau, tôi cảm thấy như mọi thứ đều tan biến. Câu chuyện tình yêu kiểu này đã làm cả nghìn lần rồi.

- Nam chính diễn xuất kém hấp dẫn, tôi không thể tin được rằng anh ấy thực sự đang đau khổ.

- Như thường lệ với tác phẩm của Song Joong Ki, tôi cứ hỏi cùng một câu hỏi rằng tại sao anh ấy lại nổi tiếng? Bộ phim không mang đến điều gì mới mẻ và có vẻ như chứa đầy những lời thoại sáo rỗng ngay cả ở đoạn kết. Suốt bộ phim, nam chính hầu như không có phản ứng gì ngoại trừ đôi mắt rưng rưng. Anh ấy nghĩ nếu mặt mình rám nắng và trông bẩn thỉu thì đó là diễn xuất tốt? Bạn không thể biết được anh ấy đang vui, đang buồn hay chỉ đang chán nản. Ngay cả khi anh ấy nhìn nữ chính, không có phản ứng nào cả. Hai tiếng là quá dài cho bộ phim này. Điểm hay duy nhất của bộ phim này là nữ chính. Cô ấy khá tốt. Cô ấy xứng đáng được công nhận nhiều hơn.

- Tôi đã chờ đợi sự trở lại của Choi Sung Eun rất lâu và trời ơi, tôi nổi da gà trước diễn xuất đột phá của cô ấy. Thật là một màn trình diễn tuyệt vời.

- Diễn xuất của Choi Sung Eun ở một đẳng cấp khác rồi.

- Một bộ phim hay về cuộc sống của một người tị nạn, về tình yêu, về tình người nhưng cũng về sự thiếu nhân tính. Một chủ đề gần gũi với nhiều người hiện nay.

- Phản ứng hóa học của Song Jong Ki và Choi Sung Eun thực sự tốt. Tôi cần một bộ phim dài tập cho họ.

- 10/10. Song Jong Ki và Choi Sung Eun hãy giành lấy một số giải thưởng nào.

Phim của Song Joong Ki gây tranh cãi: Người khen hết lời, người chê bai diễn thế sao nổi tiếng được vậy? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Netflix