Phim của "bản sao Dương Dương" ẵm điểm thấp đến xấu hổ, phá luôn "kỷ lục" của thảm họa eSports nhà Hứa Khải

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 25/09/2021

Lập Trình Viên Đáng Yêu của Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm có lẽ là phim Trung tệ nhất năm nay.

Bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu do Chúc Tự ĐanHình Chiêu Lâm đóng chính đang gây sốc vì điểm Douban thấp kỉ lục 2.8. Phim nhận đến 75% điểm 1 sao trên tổng số 3,2 nghìn lượt đánh giá. Đây có lẽ là một trong những phim có thành tích thê thảm nhất trong năm nay.

Phim của bản sao Dương Dương ẵm điểm thấp đến xấu hổ, phá luôn kỷ lục của thảm họa eSports nhà Hứa Khải - Ảnh 1.

Điểm Douban của Lập Trình Viên Đáng Yêu

Nguyên nhân chính khiến Lập Trình Viên Đáng Yêu bị khán giả ghét bỏ là do nội dung vô lý, ngớ ngẩn. Phim kể về Lục Ly, sau khi yêu nam thần code Khương Dật Thành, Lục Ly không những ra sức học hành để vào cùng trường, cùng khoa công nghệ thông tin với anh mà còn ấp ủ giấc mơ trở thành một lập trình viên xinh đẹp.

Phim của bản sao Dương Dương ẵm điểm thấp đến xấu hổ, phá luôn kỷ lục của thảm họa eSports nhà Hứa Khải - Ảnh 2.

Với mục tiêu theo đuổi Khương Dật Thành, Lục Ly trở thành cô sinh viên xuất sắc như anh đã từng, nhưng không ngờ rằng công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành lại không tuyển dụng nhân viên nữ. Để lại gần nam thần, Lục Ly không ngần ngại giả nam để vào được công ty, sau đó bắt đầu đấu trí đấu dũng với anh chàng tổng giám đốc kiêu ngạo.

Phim của bản sao Dương Dương ẵm điểm thấp đến xấu hổ, phá luôn kỷ lục của thảm họa eSports nhà Hứa Khải - Ảnh 3.

Chúc Tự Đan khi giả trai

Nhiều người cho rằng phim quá vô lý, coi thường nghề lập trình viên khi xây dựng hình tượng nữ chính ngốc nghếch, vụng về, không am hiểu chuyên môn. Bên cạnh đó, việc đưa tình tiết "gái giả trai" để đi xin việc bị coi là không phù hợp, phi logic.

Bình luận của cư dân mạng:

- Xem được mấy tập mà thấy mất não ghê á. Hai diễn viên chính cũng gọi là có chút tiếng mà sao đoàn đội chọn kịch bản kiểu gì không biết. 2021 rồi, biên kịch tôn trọng cái não của khán giả chúng tôi giùm đi.

- Năm 2021 rồi còn thiết lập cái tình huống phải giả trai đi làm lập trình viên, chưa bị ăn chửi bục mặt là may rồi, nghĩ là Chúc Anh Đài chắc.

- 2021 rồi mà vẫn viết nữ cải nam trang đi làm, tra nam không quên người yêu cũ ngược nữ chính, nữ chính thánh mẫu tha thứ quay về với tra nam… Kịch bản máu chó như này xứng đáng được 1 sao.

- Chúc Tự Đan chọn kịch bản chán, bộ nào kịch bản được thì cổ với bạn diễn diễn đơ.

- Xem cut vài đoạn phim chán cả 2 diễn viên diễn cũng chán nữa.

- 3 nghìn lượt vote flop không thể flop hơn. Diễn xuất chán là thứ nhất, nhưng ở đây kịch bản có vấn đề thiệt sự luôn. Đúng là kịch bản mà nát thì nát cả bộ mà.

- Có phải là điểm thấp nhất trong năm nay không đấy?? Nói thật thì cô Đan nên lựa kịch bản lại. Mấy vai này không hợp với cô.

- Hình Chiêu Lâm hầu hết các vai diễn đều 1 màu, nội dung thì toàn kiểu tương tự như nhau.

Nguồn: Cbiz - Biệt đội hóng thị

Trước đó, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải - Trình Tiêu cũng bị ném đá vì xây dựng nữ chính bánh bèo, không tôn trọng nghề game thủ. Bộ phim này cũng nhận điểm Douban rất thấp 3.0. Có lẽ các đạo diễn nên tìm hiểu kĩ hơn trước khi làm một bộ phim về nghề nghiệp đặc thù.

Phim của bản sao Dương Dương ẵm điểm thấp đến xấu hổ, phá luôn kỷ lục của thảm họa eSports nhà Hứa Khải - Ảnh 5.

Hứa Khải - Trình Tiêu có thể vui vì phim của họ không phải là dở nhất

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm