Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là "đồ đính kèm" đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng?

HH, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/09/2020

Trọng nam khinh nữ, sai kiến thức y khoa cơ bản,... một loạt những lỗ hổng không nên có này đã khiến Người Đi Ngược Chiều Đẹp Nhất với sự góp mặt của Tiêu Chiến liên tục nổ ra nhiều tranh cãi.

  Là bộ phim có sự góp mặt của Tiêu Chiến, Người Đi Ngược Chiều Đẹp Nhất dù mới chỉ lên sóng 4 tập phim nhưng đã liên tiếp vấp phải những chỉ trích thậm tệ vì loạt tình tiết vô lý và đáng lên án của phim.

  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 1.

  Cụ thể, Người Đi Ngược Chiều Đẹp Nhất được cho là có phần nội dung lộ rõ bản chất trọng nam khinh nữ, khi trong một phân cảnh nữ y tá ghi danh xung phong đi kháng dịch COVID-19 nhưng bị viện trưởng từ chối với lý do là chồng cô ấy không đồng ý. Rõ ràng vị nữ y tá này đã ý thức được trách nhiệm và khả năng của bản thân trong cơn hiểm bệnh của đất nước, thế nhưng chỉ vì chồng cô ta phản đối mà cô đã không được nhận. Vậy phụ nữ chỉ đơn thuần là "đồ đính kèm" của đàn ông theo đúng kiểu "đặt đâu ngồi đấy" hay sao?

  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 2.

  Nữ y tá xung phong chống dịch...

  Nhưng viện trưởng lại lắc đầu

  Tiếp đó, một phân cảnh vi phạm nguyên tắc chống dịch cơ bản được "làm nên" bởi các nữ y tá ngay trong chính bệnh viện. Là người và hiểu rõ và ý thức được tầm nguy hại của dịch bệnh hơn bất kỳ ai hết, thế nhưng những y tá này lại vô tư "buôn dưa lê, bán dưa chuột" mà không hề đeo khẩu trang.

  Hồn nhiên "buôn dưa" mà không đeo khẩu trang

  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 5.

  Khi được nhắc...

  Thì nữ y tá này mới đeo khẩu trang lại

  Ngoài ra, một tài khoản Weibo của một nữ bác sĩ từng ở tiền tuyến tham gia chống dịch cũng lên tiếng "bóc phốt" những lỗi y khoa cơ bản mà Người Đi Ngược Chiều Đẹp Nhất liên tiếp mắc phải. Cụ thể trong phân cảnh cấp cứu ở tập 2 của phim, trước khi bác sĩ tới, bệnh nhân được đặt ống khí quản nhưng sau lại đổi thành đeo mặt nạ oxy. Động tác ép ngực cấp cứu không đúng kỹ thuật, ấn không đủ sâu và tốc độ ép lồng ngực còn quá chậm.

  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 8.

  Netizen Việt cũng tỏ ra vô cùng bất bình đối với những tình tiết đi ngược chuyên môn và văn hóa nêu trên:

  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 9.
  Phim chống dịch của Tiêu Chiến nhận mưa gạch đá: Phụ nữ chỉ là đồ đính kèm đàn ông, bác sĩ thiếu chuyên môn trầm trọng? - Ảnh 10.

  Người Đi Ngược Chiều Đẹp Nhất lên sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần bắt đầu từ ngày 17/9.

  Nguồn ảnh: Weibo, CCTV, Facebook

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

  Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
 • Đọc thêm