Phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước cán mốc 1 tỉ USD

Minh Khuê, Theo Người Lao Động 21:00 28/12/2022

Bom tấn Avatar: Dòng Chảy Của Nước do ông James Cameron sản xuất cán mốc 1 tỉ USD vào tối 27-12 (giờ địa phương) sau 12 ngày phát hành toàn cầu.

Trang Daily Mail thông tin, tính đến sáng 27-12 phim này đã thu hơn 900 triệu USD sau lễ Giáng sinh và "Boxing Day", oanh tạc phòng vé. "Boxing Day" hay còn gọi là Ngày tặng quà, mô tả một ngày sau Giáng sinh, thời điểm mà những người được yêu thương sẽ nhận quà, với tên gọi "Hộp quà Giáng sinh" từ người yêu của mình. Ngày nay, "Ngày tặng quà" là một ngày lễ công cộng hoặc ngày nghỉ của công chức, viên chức.

Bộ phim thắng ở sức bền, đường dài trụ rạp, bất chấp cơn bão tuyết, giá rét bao trùm Bắc Mỹ gây ảnh hưởng lớn cũng như tình hình đại dịch Covid-19 ở thị trường Trung Quốc. Tính đến hết ngày 27-12, phim thu về 1,025 tỉ USD toàn cầu với 315 triệu USD nội địa và 710 triệu USD ở quốc tế.

Phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước cán mốc 1 tỉ USD - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước

Đạo diễn James Cameron cho biết tác phẩm cần 2 tỉ USD để hòa vốn. Trước đó, Avatar phần đầu từng kiếm được 2,7 tỉ USD và sau đó tăng lên 2,9 tỉ USD trên toàn cầu nhờ các bản phát hành lại.

Avatar: Dòng Chảy Của Nước trở thành phim thứ 3 trong năm cán mốc 1 tỉ USD, sau phim Top Gun: MaverickJurassic World: Dominion. Phim có mở màn thấp hơn kỳ vọng nhưng độ bền trụ rạp vẫn giữ vững.

Tại thị trường Việt, tác phẩm này giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh thu hằng ngày. Theo Box Office Việt Nam - trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ, phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước hiện thu gần 182 tỉ đồng và hứa hẹn tăng doanh thu vào dịp Tết Dương lịch sắp đến.

Phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước cán mốc 1 tỉ USD - Ảnh 3.

Phim được khen ngợi ở hiệu ứng hình ảnh, âm thanh khiến người xem mãn nhãn, mãn nhĩ

Phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước cán mốc 1 tỉ USD - Ảnh 4.

Nội dung phim đơn giản, dễ hiểu và nhân vật một chiều, tạo nhiều tranh cãi về sự đơn giản này

Phim Avatar: Dòng Chảy Của Nước cán mốc 1 tỉ USD - Ảnh 5.

Dẫu vậy, khán giả vẫn nhận định phim xứng đáng với chi phí vé họ đã bỏ ra để thưởng thức

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày