Cát sê của Harrison Ford trong “Star Wars 7” gấp 76 lần diễn viên mới

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 22/12/2015

Để quay lại với vai Han Solo trong "Star Wars 7", Harrison Ford đã được trả 16,7 triệu £ (tương đương 24,9 triệu USD).

Chúng ta đều biết để các diễn viên của Star Wars gốc gồm Mark Hamill, Carrie Fisher và Harrison Ford trở lại với phần phim thứ bảy - Star Wars: The Force Awakens, họ sẽ được trả lương cao hơn so với những diễn viên mới như Daisy Ridley và John Boyega. Tuy nhiên, khi mức cát sê của họ được công bố, rất nhiều người sửng sốt.

Theo tờ Mail on Sunday, ngôi sao gạo cội Harrison Ford đã được trả 16,7 triệu £ (tương đương 24,9 triệu USD, khoảng 535,4 tỷ đồng) để quay lại với vai Han Solo. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ nhận được 0,5% tổng thu nhập của bộ phim, ước tính là 1,3 tỷ £ (tương đương 1,9 tỷ USD, khoảng 40.850 tỷ đồng).

Ngoài ra, ông đã được trả 1 triệu £ (khoảng 33,76 tỷ đồng) tiền bồi thường sau khi bị gãy chân trong quá trình quay Star Wars: The Force Awakens tại phim trường Pinewood. Điều đó có nghĩa, tổng số tiền ngôi sao của Indiana Jones có thể kiếm được sau phần phim thứ bảy của Star Wars là 23 triệu £ - gấp 76 lần những gì Daisy RidleyJohn Boyega được trả từ bộ phim.

Cả hai ngôi sao đóng vai chính sẽ nhận được khoảng 300,000 £ (khoảng 10,13 tỷ đồng) tiền lương. Tuy nhiên, họ không nhận được khoản hoa hồng từ doanh thu phòng vé như Harrison Ford, trong khi dự đoán bộ phim chắc chắn sẽ mang về hơn 1 tỷ USD (khoảng 21.500 tỷ đồng).

Daisy Ridley và John Boyega

Một nguồn tin từ Disney nói với Mail on Sunday: "Harrison Ford là chìa khóa để chúng tôi thực hiện bộ phim này. Ông là người liên kết giữa các thế hệ cũ và mới của phim. Dù Mark Hamill và Carrie Fisher xuất hiện cũng rất tốt, nhưng bộ phim vẫn có thể sống mà không có họ. Nhưng bạn không thể làm điều đó mà không có Harrison Ford".

Tất nhiên, cũng cần lưu ý rằng trong bộ phim Star Wars gốc năm 1977, lúc đó Harrison Ford chỉ được trả có 7,000 £ (khoảng 236 triệu đồng). Lúc đó, ông chỉ là một diễn viên không mấy tên tuổi.

Nguồn tin này cho biết thêm: " Daisy Ridley vẫn chưa được mọi người biết đến. Đây là một vai có thể coi là lập nghiệp của cô ấy, vì vậy cô ấy có lẽ đã sẵn sàng chấp nhận đóng nó miễn phí. Disney cũng đã biết điều đó. Cô ấy đã ký một thỏa thuận đóng nhiều phim với những ưu đãi tiền lương, mà tăng lên đáng kể sau mỗi bộ phim. Tuy điều đó không đảm bảo cô ấy sẽ có mặt trong bộ phim Star Wars tiếp theo, nhưng nó mang lại sự yên tâm của hãng phim, để cho thấy cô ấy vẫn có nghĩa vụ hợp đồng, nếu họ muốn cô ấy quay lại một lần nữa".

Nhiều thông tin cũng đã tiết lộ rằng đạo diễn J.J. Abrams đã được trả 3,3 triệu £ (111,43 tỷ đồng) để chỉ đạo bộ phim và sẽ có thêm 2% tổng doanh thu của bộ phim. Trong khi Carrie Fisher trở lại với vai Leia đã được trả 1 triệu £ (khoảng 33,76 tỷ đồng). Trước đây, nữ diễn viên đã ký thỏa thuận không có tiền hoa hồng doanh thu của phim.

Star Wars: The Force Awakens hiện đang đại náo các rạp chiếu toàn cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm