Phim 18+ "365 Days" bị nữ ca sĩ Anh yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì "lãng mạn hóa" bắt cóc, hiếp dâm

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 04/07/2020

Nữ ca sĩ Duffy từng là nạn nhân của bắt cóc, hiếp dâm không thể chịu đựng được "365 Days".

Ngày 3/7, nữ ca sĩ xứ Wales Duffy đã gửi tới Reed Hastings, giám đốc điều hành của Netflix yêu cầu gỡ bỏ bộ phim 365 Days (365 Ngày) khỏi nền tảng trực tuyến này. Nữ ca sĩ 36 tuổi cho rằng bộ phim đã lãng mạn hóa nạn bắt cóc, buôn bán tình dục và hiếp dâm, gây tổn thương cho các nạn nhân từng bị xâm hại.

Phim 18+ 365 Days bị nữ ca sĩ Anh yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì lãng mạn hóa bắt cóc, hiếp dâm - Ảnh 1.

Bản thân Duffy cũng từng bị đánh thuốc rồi bắt cóc, bị giam cầm và hãm hiếp cách đây vài năm. Trải nghiệm đau khổ này đã khiến cô rút lui khỏi ánh đèn sân khấu một thời gian dài. Duffy nhấn mạnh trong lá thư gửi Netflix: "Hôm nay, tôi thực sự không biết phải nghĩ, nói hay làm gì, ngoài việc nói với ông rằng Netflix đã rất vô trách nhiệm khi phát sóng bộ phim 365 ngày. Đây không phải là sự giải trí của bất kỳ ai, cũng không nên được mô tả như vậy, hoặc được thương mại hóa theo cách này.

Chúng ta đều biết rằng Netflix không phát sóng những nội dung liên quan tới ấu dâm, phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính, hay bất cứ tội ác nào chống lại loài người. Thế nhưng, những nạn nhân của nạn buôn người, bắt cóc, hiếp dâm lại bị bỏ quên, khi sự đau khổ của họ được biến thành bộ phim tình cảm, như mô tả của Netflix."

Phim 18+ 365 Days bị nữ ca sĩ Anh yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì lãng mạn hóa bắt cóc, hiếp dâm - Ảnh 2.

Không rõ yêu cầu của Duffy có được Netflix chấp thuận hay không, nhưng 365 Days vẫn đang nằm trong Top 10 phim được xem nhiều nhất ở nhiều quốc gia. Nam chính Michele Morrone cũng xác nhận phim sẽ được sản xuất thêm phần 2.

Phim 18+ 365 Days bị nữ ca sĩ Anh yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì lãng mạn hóa bắt cóc, hiếp dâm - Ảnh 3.

365 Days ra mắt vào ngày 7 tháng 2 tại Ba Lan và cập bến Netflix vào tháng sáu. Bộ phim ngay lập tức trở thành cơn sốt nhưng đồng thời đã thu được một số phản ứng dữ dội. Nhiều người xem đã so sánh phim với Fifty Shades (50 Sắc Thái) vì những cảnh nóng trần trụi, thô bạo.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý gỡ 365 Days khỏi Netflix?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm