Bị "phốt" oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh "Có mình tôi không được ngồi thôi!"

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 13:48 04/07/2020

Sau khi nữ diễn viên Anne Hathaway tiết lộ về "lệnh cấm ghế ngồi", phía đạo diễn Christopher Nolan đã lên tiếng làm rõ vấn đề.

Vào ngày 30/6, cộng đồng mọt phim Âu Mỹ đã tranh cãi kịch liệt khi rộ lên thông tin đạo diễn lừng danh Christopher Nolan không cho bất kì ai sử dụng ghế ngồi tại phim trường. Thoạt nghe có vẻ không quá nghiêm trọng, song nhiều ý kiến cho rằng đây là một hành động bạo hành nghề nghiệp.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 1.

Cụ thể, mọi chuyện bắt đầu bùng nổ khi nữ diễn viên xinh đẹp Anne Hathaway chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng Christopher Nolan "không cho dùng ghế". Lý giải về quyết định này của vị đạo diễn, Anne chia sẻ "Lý do của ông ấy là, nếu có ghế thì mọi người sẽ ngồi, và nếu họ ngồi thì họ sẽ không chịu làm việc". Nữ diễn viên là một tên tuổi thân quen với Nolan khi từng tham gia các dự án bom tấn như The Dark Knight Rises hay Interstellar.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 2.

Anne Hathaway tiết lộ Christopher Nolan không cho dùng ghế trên trường quay.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 3.

Anne Hathaway từng đóng vai Catwoman trong The Dark Knight Rises của Nolan.

Qua những tiết lộ của Anne Hathaway, cộng đồng mạng đã một phen nhốn nháo khi vừa lên tiếng thông cảm vì dù sao Nolan cũng là một đạo diễn tài năng, nhưng cũng nặng nề lên án và cho rằng đây là một hành vi kì lạ. Tuy nhiên, phần lớn đều lên tiếng ủng hộ và cho rằng cãi nhau chỉ vì một vài chiếc ghế là điều hết sức vô lý.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 4.

"Vụ 'không cho ngồi trên phim trường' của Christopher Nolan thật sự đang bị phóng đại quá mức. Đó là điều dễ đoán nhất trên thế gian này, nhưng mọi người lại sồn lên thay vì đợi xác nhận, chẳng qua là vì nó đúng với những định kiến của các bạn về Nolan - một tên lập dị khoái kiểm soát và ra lệnh".

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 5.

"Toàn bộ câu chuyện Hathaway chia sẻ là để khen ngợi Nolan và khi làm việc cùng ông, và việc ông không hề quan tâm đến những lùm xùm của cô ấy khi đó. Ông ấy chỉ muốn biến cô thành một đả nữ. Và rồi cả cộng đồng mạng điên tiết chỉ vì không cho dùng vài chiếc ghế".

Giờ đây vào ngày 1/7, phía đại diện của Chrisopher Nolan đã có tuyên bố chính thức thông qua "lệnh cấm ghế" của ông đang gây xôn xao dư luận. "Thứ bị cấm duy nhất ở trường quay là điện thoại di động (không thành công lắm) và việc hút thuốc (khá thành công). Những loại ghế mà Anne đề cập đến chẳng qua là ghế ngồi của đạo diễn trong mo nơi bố trí màn hình theo dõi công tác quay phim. Chris quyết định không dùng ghế của mình, nhưng anh ta không cấm ghế tại trường quay. Ê-kíp đều được ngồi bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ cần và thực chất họ ngồi thường xuyên lắm".

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 6.

Đại diện phía Nolan chính thức lên tiếng làm rõ về "lệnh cấm ghế".

Có thể thấy, bản thân Christopher Nolan biết mình sẽ khá bận rộn trên phim trường, nên ông lựa chọn không ngồi để có thể di chuyển linh hoạt hơn. Ngoài ra, mọi người từ diễn viên đến bộ phận sản xuất đều toàn quyền được ngồi bất cứ khi nào họ muốn. Nolan cũng hiểu Anne Hathaway vốn chỉ trêu chọc mình chứ không có ý dấy lên tranh cãi, vì dù sao cả hai cũng đã cộng tác qua nhiều tựa phim đình đám nên không có lí gì để cô nàng "phốt" vị đạo diễn.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 7.

Sắp tới, đạo diễn Christopher Nolan sẽ tái xuất cùng siêu phẩm rất được mong chờ Tenet. Tuy đã bị bác bỏ về chủ đề du hành thời gian, song sản phẩm có sự góp mặt của John David Washington và Robert Pattinson khiến fan không khỏi tò mò về những "chiêu trò" ngược về quá khứ được thể hiện hấp dẫn trong trailer.

Bị phốt oan cấm dùng ghế trên phim trường, bậc thầy Christopher Nolan lên tiếng thanh minh Có mình tôi không được ngồi thôi! - Ảnh 8.

Nolan sẽ trở lại cùng Tenet vào tháng 8 sắp tới.

Tenet được lên lịch công chiếu mới vào ngày 12/8/2020 do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm