Phiên toà giả định vụ bé gái 10 tuổi bị người tình của mẹ chở đi chơi rồi xâm hại tình dục tại quán karaoke

Văn Tiên, Theo Thời đại 18:54 28/07/2018

Người tình của mẹ có hành vi dâm ô đối với con gái 10 tuổi, đó là nội dung của phiên tòa giả định được diễn ra ngay tại UBND phường để xử lý vụ án “Dâm ô đối với trẻ em”, thu hút rất đông phụ nữ, thanh thiếu niên tham gia.

Chiều 28/7, Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phối hợp với Hội LHPN phường Linh Xuân (quận Thủ Đức) tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Phiên toà giả định vụ bé gái 10 tuổi bị người tình của mẹ chở đi chơi rồi xâm hại tình dục tại quán karaoke - Ảnh 1.

Phiên tòa giả định đã được diễn ra nhằm tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em.

Phiên toà giả định vụ bé gái 10 tuổi bị người tình của mẹ chở đi chơi rồi xâm hại tình dục tại quán karaoke - Ảnh 2.

Rất đông phụ nữ, thanh niên tại phường Linh Xuân tham gia phiên tòa giả định.

Nội dung vụ án xoay quanh câu chuyện mối quan hệ tình cảm giữa bị cáo và mẹ của nạn nhân. Cụ thể, bị cáo và mẹ của nạn nhân có quan hệ tình cảm trai gái với nhau, trong một lần bị cáo đưa con gái 10 tuổi của người tình ra ngoài chơi thì có hẹn đi nhậu cùng bạn nên dẫn bé đi cùng.

Sau khi nhậu say, thay vì đưa bé gái về với mẹ, bị cáo đã đưa cháu bé đi karaoke đèn mờ rồi tiếp tục đưa về nhà riêng để ôm cháu bé ngủ, sau đó có hành vi sờ soạng khắp người cháu bé. Đến sáng hôm sau, người tình của mẹ mới đem bé gái về trả cho mẹ, bé gái kể cho mẹ nghe về việc bị người tình xâm hại. Sau đó, người mẹ đã dẫn con gái mình đến cơ quan chức năng để trình báo.

Với nội dung trên, phiên tòa giả định xét xử đã diễn ra hết sức trang nghiêm, các luật sư của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã đem đến màn đối đáp, xét hỏi kịch tích, làm rõ quá trình, hành vi phạm tội cũng như trách nhiệm giữa các bên liên quan. Đặc biệt, trách nhiệm của người mẹ được đặt ra khi người mẹ quá vô tư để con gái của mình đi chơi với người khác giới. Vì vậy, các luật sư mong rằng các ông bố, bà mẹ đừng bao giờ bỏ con mình cho người khác, đặc biệt là người khác giới để đi cùng.

Phiên toà giả định vụ bé gái 10 tuổi bị người tình của mẹ chở đi chơi rồi xâm hại tình dục tại quán karaoke - Ảnh 3.

Chỉ vì tin tưởng người tình, mẹ đã giao con gái 10 tuổi khiến con bị xâm hại tình dục.

Phiên toà giả định vụ bé gái 10 tuổi bị người tình của mẹ chở đi chơi rồi xâm hại tình dục tại quán karaoke - Ảnh 4.

Mức án 2 năm 6 tháng tù đã dành cho hành vi xâm hại tình dục của bị cáo.

Đặc biệt, phiên tòa giả định đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về thế nào là dâm ô trẻ em, đặc biệt là với cơ thể của trẻ, không nên cho bất cứ người nào đụng chạm, sờ mó lên người, nhất là những nơi nhạy cảm dù cho là cùng giới hay khác giới. Khi phát hiện hành vi dâm ô, xâm hại tình dục cần phải làm đơn trình báo, tố cáo lên các cơ quan chức năng để xử lý.

Kết thúc phiên tòa giả định, bị cáo bị tòa tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù cho tội "Dâm ô với trẻ em" theo khoản 1, Điều 146 BLHS quy định đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả mọi người tham gia phiên tòa.

Được biết, Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM thường xuyên phối hợp tổ chức các phiên tòa giả định cho học sinh, phụ nữ nhằm tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường... cho mọi người. Đây là một hoạt động thực tiễn bổ ích để nâng cao kiến thức, sự hiểu biết pháp luật cho người dân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm