Cách làm kim chi không cay:
Bước 1:
- Cắt cải thảo làm bốn phần, cho vào âu to và rắc 50g muối xen từng ngóc ngách lá cải thảo. Pha phần nước muối kim chi lại với nhau rồi trút vào âu.
Bước 2:
- Đặt vật nặng lên cho cải chìm hoàn toàn trong nước muối và để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Bạn nên lật trở cải khoảng 30 phút một lần. Hết 1 tiếng rưỡi, rửa sạch cải dưới vòi nước, gột bớt muối thừa và để vào rổ cho ráo.
Bước 3:
- Trong khi đợi cải thảo, thái sợi các loại rau củ gồm cà rốt, củ cải, lá hẹ và ớt chuông, riêng táo tàu bạn xắt thật nhỏ.
Bước 4:
- Với phần gia vị kim chi, bạn xay nhuyễn lê, táo, hành tây, tỏi và gừng rồi cho vào túi vải vừa chắt vừa ngâm trong nước muối.
Bước 5:
- Đặt cải thảo đã muối lên thớt gỗ sạch. Nhồi từng lớp cải với các loại rau củ ở bước 3 từ lớp ngoài vào trong.
Bước 6:
- Đổ phần gia vị kim chi ở bước 4 lên cải thảo đã nhồi rau củ. Cất vào hộp, đậy nắp kín và để ở nhiệt độ phòng 12 tiếng (mùa hè) hoặc 24 tiếng (mùa đông), sau đó cho vào tủ lạnh trữ ăn dần.
Kim chi tuy không cay nhưng vẫn mang đủ hương vị đặc trưng. Giờ thì các bạn không ăn cay cũng có thể thoải mái ăn kim chi rồi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần cải thảo kim chi:
- 1.6 kg cải thảo
- 50g muối
Nước muối kim chi:
- 100g muối
- 900ml nước
Phần rau củ:
- 100g cà rốt, 200g củ cải
- 20g lá hẹ
- 30g ớt chuông đỏ
- 4 quả táo tàu
Gia vị kim chi:
- 900ml nước
- 15g muối
- 300g lê, 150g táo
- 50g hành tây , 15g tỏi, 5g gừng
Nguồn: My Korean Kitchen