Nguyên liệu:
- 1 bát cơm
- 1 quả trứng
- Cá ngừ đóng hộp hoặc thịt bò
- Kim chi, hành tươi
- Sốt ớt (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Hàn Quốc)
- Đường, hạt nêm, dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
- Thái hành và kim chi thành khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng và phi thơm hành.
Bước 3:
- Cho kim chi vào xào, thêm chút nước kim chi để tạo mùi vị.
Bước 4:
- Cho một lượng cá vừa ăn vào và tiếp tục đảo đều tay.
Bước 5:
- Bạn thêm một muỗng sốt ớt, một thìa café đường và một chút dầu mè nhé!
Tiếp tục đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu.
Bước 6:
- Cho một bát cơm vào, dùng phới đánh tơi và đảo đều tay cho tới khi cơm trộn đều vào các nguyên liệu và ngấm gia vị.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn ốp la 1 quả trứng nữa là xong!
Xúc cơm
ra đĩa và đặt trứng lên trên:
Vậy là
chúng ta đã có món cơm rang kim chi đúng kiểu Hàn rồi đó!