Nguyên liệu:
- Phần thịt:
200g thịt lợn băm
5g xì dầu
5g rượu sake
10g gừng
150g củ sen
15g tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)
5g dầu mè
Muối, tiêu, hành lá
- Phần sốt:
30g dấm
15g xì dầu
15g rượu sake
15g đường
Bước 1:
Rửa sạch và bào nhỏ 50g củ sen.
Bước 2:
Với 100g củ sen còn lại, bạn thái khoanh tròn rồi cắt miếng nhỏ.
Bước 3:
Trộn tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau trong một chiếc bát.
Bước 4:
Nêm thịt băm với muối, tiêu, xì dầu và rượu sake rồi đảo thịt bằng tay đến khi thịt quyện dẻo thành một khối nhuyễn mịn. Bước này sẽ giúp việc trộn thịt với các nguyên liệu khô tiếp theo được dễ dàng hơn đấy.
Bước 5:
Cho gừng, hành lá và củ sen cắt nhỏ cùng củ sen bào nhỏ vào trộn cùng thịt.
Bước 6:
Cho tiếp tinh bột khoai tây và dầu mè vào đảo cùng rồi viên thịt lại (khoảng 12 viên).
Bước 7:
Chiên thịt ngập dầu với lửa vừa, dùng tay lắc nhẹ chảo trong quá trình chiên để thịt không bị dính chảo. Khi mặt trên săn lại, lấy đũa trở thịt và chiên tiếp đến khi thịt chín đều và có màu nâu đẹp.
Bước 8:
Sau khi chiên thịt xong, bắc chảo lên bếp và cho sốt đã pha ở bước 3 vào đun sôi. Đảo thịt cùng sốt cho ngấm khoảng vài phút thì tắt bếp.
Bày ra đĩa và rưới sốt lên nào!
Thịt viên chua ngọt ăn cùng mì...
... hoặc kết hợp với cơm hộp
Bento mang đi picnic đều rất hợp.
Nguồn: Cooking With Dog