Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 2 cây sả
- 2 cọng rau mùi
- 5 tép tỏi
- 45g đường nâu
- 30g tiêu
- 30g nước mắm
- 30g dầu hào
- Me, ớt, bột thính
Cùng vào bếp nấu gà kiểu Thái nào!
Bước 1:
- Rửa sạch và chặt gà làm đôi. Đây là cách làm truyền thống của Thái, nhưng bạn hoàn toàn có thể chặt thành miếng để dễ ăn hơn nhé!
Bước 2:
- Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu làm sốt gồm mùi, sả, tỏi, đường nâu, tiêu, nước mắm, dầu hào.
Bước 3:
- Ướp gà với sốt và để trong tủ lạnh 1 ngày hoặc ít nhất là vài tiếng nếu bạn không có thời gian.
Bước 4:
- Nướng gà trên vỉ hoặc bằng chảo chống dính đặt trên bếp với lửa nhỏ.
Bước 5:
- Làm sốt ăn kèm với gà gồm me pha với ít nước sôi, ớt, đường, nước mắm và bột thính.
Bày thức ăn ra và thưởng thức thôi!
Phần sốt ướp còn thừa bạn cũng đừng bỏ phí mà hãy đun lên rồi rưới lên gà nhé!
Gà sốt kiểu thái ăn cùng cơm là nhất đấy!