Bí kíp ướp gà kiểu Thái cho thịt mềm, da giòn ngon mê ly

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/08/2016
Chia sẻ

Tuy là một món ăn của Thái nhưng với những nguyên liệu hết sức quen thuộc với người Việt Nam, việc thực hiện món gà này dễ hơn bạn tưởng đấy!

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- 2 cây sả

- 2 cọng rau mùi

- 5 tép tỏi

- 45g đường nâu

- 30g tiêu

- 30g nước mắm

- 30g dầu hào

- Me, ớt, bột thính

Cùng vào bếp nấu gà kiểu Thái nào!

Bước 1:

- Rửa sạch và chặt gà làm đôi. Đây là cách làm truyền thống của Thái, nhưng bạn hoàn toàn có thể chặt thành miếng để dễ ăn hơn nhé!

Bước 2:

- Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu làm sốt gồm mùi, sả, tỏi, đường nâu, tiêu, nước mắm, dầu hào.

Bước 3:

- Ướp gà với sốt và để trong tủ lạnh 1 ngày hoặc ít nhất là vài tiếng nếu bạn không có thời gian.

Bước 4:

- Nướng gà trên vỉ hoặc bằng chảo chống dính đặt trên bếp với lửa nhỏ.

Bước 5:

- Làm sốt ăn kèm với gà gồm me pha với ít nước sôi, ớt, đường, nước mắm và bột thính.

Bày thức ăn ra và thưởng thức thôi!

Bí kíp ướp gà kiểu Thái cho thịt mềm, da giòn ngon mê ly - Ảnh 7.

Phần sốt ướp còn thừa bạn cũng đừng bỏ phí mà hãy đun lên rồi rưới lên gà nhé!

Bí kíp ướp gà kiểu Thái cho thịt mềm, da giòn ngon mê ly - Ảnh 8.

Gà sốt kiểu thái ăn cùng cơm là nhất đấy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày