Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn "ký đầu": Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 27/09/2021

Dù có nội dung khá hấp dẫn nhưng tạo hình nhân vật trong phim Conan live-action này từng khiến khán giả hoang mang.

Không chỉ có những tượng đài như Doraemon mới có phiên bản live-action. Ngay cả bộ anime Thám Tử Lừng Danh Conan cũng đã có không ít dự án người đóng gây xôn xao một thời. Tuy nhiên ngay từ khi ra mắt vào năm 2006, tạo hình của loạt nhân vật trong phim đã bị "ném đá" không thương tiếc vì khác xa với phiên bản hoạt hình đã quá quen thuộc.

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 1.

Conan từng có loạt phim live-action khá nổi tiếng

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 2.

Nhìn 4 nhân vật này, bạn có biết ai là ai không?

Dự án live-action của Thám Tử Lừng Danh Conan sản xuất được 4 tựa phim đặc biệt và một series dài tập, thế nhưng đến năm 2011 thì chính thức kết thúc vì rating quá bết bát. Nhiều khán giả cho rằng cốt truyện của các phần phim Conan tương đối hấp dẫn, lôi cuối không thua gì nguyên tác, thế nhưng tạo hình nhân vật vẫn là "cái gai" khó bỏ qua. Ngay từ ban đầu, ngoại hình của anh chàng Shinichi Kudo đã bị chê bai không ít, mặc cho bản thân Oguri Shun là diễn viên có tiếng.

Bên cạnh đó, hình tượng Ran Mouri (do Kurokawa Tomoka thể hiện) cũng không gây ấn tượng sâu sắc do quá mềm yếu, lại xa lạ vì thiếu mất... kiểu tóc mọc sừng kinh điển.

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 3.

Ran và Shinichi phiên bản live-action so với hoạt hình

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 4.

Nhiều fan chê bai tạo hình hai nhân vật chính vì kém xa nguyên tác

Chưa dừng lại ở đó, anh bạn bên cạnh Shinichi - Hattori Heiji cũng khiến ai nấy bất ngờ với tạo hình không mấy thu hút. Nam diễn viên thủ vai Heiji - Matsuzaka Tori - là một siêu mẫu ngoài đời nhưng hoàn toàn thất bại trong việc thể hiện khí chất của anh chàng thám tử trung học da ngăm. Ngay cả cô bạn gái "bà chằn" Kazuha cũng không có khí chất xinh đẹp như trong anime.

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 5.

Heiji và Kazuha cũng gây hoang mang

Thế nhưng đó chưa phải điều khiến fan thở dài ngao ngán nhất. Đến lượt Conan và Haibara lên sàn thì mọi sự trông đợi hoàn toàn đổ nát. Không có sự linh hoạt và trưởng thành như anime, hai nhân vật Haibara và Conan của phiên bản người đóng khá ngây ngô, một phần dễ hiểu vì đều do diễn viên nhí thủ vai. Tuy nhiên điểm cộng của loạt phim sau cùng lại đến từ phiên bản Haibara người lớn trông vô cùng xinh đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét bí ẩn, khó dò của nhân vật.

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 6.

Haibara và Conan do diễn viên nhí thủ vai

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 7.

Haibara "người lớn" ghi điểm tuyệt đối

Loạt phim Conan live-action này có thể được xem là phiên bản gây tranh cãi, không "hút hồn" ở phần nhìn nhưng lại có chất lượng ở mặt nội dung. Hi vọng sau này, ngành phim Nhật sẽ tinh ý hơn trong việc thiết kế tạo hình các nhân vật nếu có một phiên bản Conan người đóng nào đó trong tương lai.

Phiên bản Conan người đóng nhìn muốn ký đầu: Tạo hình Shinichi - Ran phá nát bản gốc, có vai mời cả siêu mẫu vẫn không ăn thua - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm