Phía sau những cô "vợ tạm" ngoại quốc: Cái giá phải trả cho cuộc tình chớp nhoáng và "ảo tưởng thoát ế" của đàn ông độc thân Trung Quốc

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 03/03/2022

Dễ dàng thuê "vợ tạm" ngắn hạn hoặc dài hạn với mức chi phí không hề đắt đỏ, nhiều đàn ông độc thân Trung Quốc đã lựa chọn hình thức này như 1 cách "chữa cháy" khi gánh nặng lập gia đình đè lên vai.

Thủ đô Bangkok, Thái Lan là 1 trong những thành phố lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và được mệnh danh là "Thành phố của những thiên thần". Nơi đây thu hút được hơn 6 triệu khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới.

Phía sau những cô vợ tạm ngoại quốc: Cái giá phải trả cho cuộc tình chớp nhoáng và ảo tưởng thoát ế của đàn ông độc thân Trung Quốc - Ảnh 1.

Cảnh tượng "chồng già vợ trẻ" vô cùng phổ biến tại đất nước này

Theo trang 163 (Trung Quốc), các cô "vợ tạm" được những người khách nước ngoài sống ở Thái Lan thuê về với vai trò như 1 người vợ thực thụ.

Công việc của 1 cô "vợ thuê" bao gồm làm vợ và làm hướng dẫn viên du lịch. Để được nhận tiền thù lao, các cô gái sẽ phải nấu nướng, dọn dẹp và thực hiện nhiều công việc khác trong ngày. Phục vụ "nhu cầu sinh hoạt tình dục" của người "chồng hờ" cũng là 1 trong những nhiệm vụ không thể thiếu của các cô gái.

"Cho thuê vợ" bắt nguồn từ Ấn Độ và sau đó lan sang Thái Lan, rồi bắt đầu trở thành 1 "nghề" ở đó. Nhiều đàn ông Trung Quốc không lấy được vợ đã sang Thái Lan để sử dụng dịch vụ ấy như 1 cách "chữa cháy" khi gánh nặng lập gia đình đè lên vai.

Dựa trên nguyên tắc 2 bên cùng có lợi, giá cả sẽ được công khai rõ ràng. Trong giai đoạn chung sống, người thuê phải chịu mọi chi phí như ăn ở, vui chơi, giải trí, kể cả chi phí tiêu xài của "vợ tạm"...

Phía sau những cô vợ tạm ngoại quốc: Cái giá phải trả cho cuộc tình chớp nhoáng và ảo tưởng thoát ế của đàn ông độc thân Trung Quốc - Ảnh 2.

Những cô gái theo "nghề" cần phải có ngoại hình ưa nhìn (Ảnh minh hoạ)

Cũng theo nguồn tin này, thuê vợ rất phổ biến ở Thái Lan, nó được chia thành ngắn hạn và dài hạn, trong đó ngắn hạn là 1 ngày đến 1 tuần, dài hạn là 1 tháng, thậm chí cả đời. Giá cả không được xem quá đắt, khoảng 300-1.000 tệ (tương đương 1-3,6 triệu đồng)/ngày, tùy theo trình độ học vấn và ngoại hình của cô "vợ". Nếu là hợp đồng thuê dài hạn thì có thể rẻ hơn rất nhiều, trung bình chỉ từ 100-200 tệ (tương đương 360-720 nghìn đồng)/ngày.

Nhiều đàn ông độc thân Trung Quốc cũng thường xuyên ghé thăm Thái Lan để chọn vợ. Nếu cảm mến 1 cô vợ hờ, người "chồng" sẽ quay trở lại Thái Lan mỗi năm và sống như vợ chồng cùng cô gái đó khoảng vài tháng.

1 số cô còn may mắn được trở thành vợ thực sự và kết hôn với người thuê họ. Tuy nhiên, hầu hết những mối quan hệ như vậy chỉ dừng lại khi thỏa thuận thuê vợ kết thúc và các cô gái tiếp tục trở lại tìm kiếm những hợp đồng làm vợ thuê mới.

Rất nhiều cô gái đến với nghề làm vợ thuê đều có xuất thân từ gia đình nghèo khó. Họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc dấn thân vào công việc ấy. Họ cố gắng học tiếng Anh, học cách quyến rũ đối phương và hẹn hò với nhiều người đàn ông cùng 1 lúc.

Phía sau những cô vợ tạm ngoại quốc: Cái giá phải trả cho cuộc tình chớp nhoáng và ảo tưởng thoát ế của đàn ông độc thân Trung Quốc - Ảnh 3.

Rất nhiều các cô gái theo "nghề" này đều có xuất thân nghèo khó (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, dịch vụ "thuê vợ" cũng có không ít mặt hạn chế.

Chẳng hạn, 1 số du khách nước ngoài sau khi bị "vợ tạm" tống tiền, họ rơi vào tình cảnh trắng tay và không có tiền mua vé máy bay về nước. Thậm chí, có người bất đắc dĩ trở thành kẻ vô gia cư, ăn xin dọc các con phố vào ban ngày và phải ngủ nhờ trong công viên vào ban đêm. Họ có kết cục như vậy cũng do bị "vợ tạm" bỏ rơi, bị lừa hết tiền, hộ chiếu bị mất hoặc hết hạn.

Vụ việc 1 người đàn ông sống tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, 52 tuổi đã chết ở Pattaya, Thái Lan vào năm 2021 là 1 ví dụ. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy 1 bức thư tuyệt mệnh trong căn nhà thuê của ông ta có nội dung: "Tôi đã trắng tay, không còn muốn sống nữa."

Sau khi cảnh sát nhập cuộc điều tra mới biết người đàn ông đó đã thuê "vợ tạm" người Thái Lan, nhưng người phụ nữ ấy đã lừa sạch tiền lương hưu của "chồng", cuối cùng biến mất không dấu vết.

Không còn tiền bạc, cũng chẳng còn vợ, cuối cùng ông ta chọn cách kết liễu cuộc đời mình. Những trường hợp như vậy không phải là hiếm. 

Ngoài tiền mất tật mang, nguy cơ về sức khỏe cũng rất đáng quan ngại. Trang 163 cho hay, theo thống kê, Thái Lan là 1 trong những quốc gia có nhiều người bị AIDS nhất trên thế giới. Trong các giao dịch khiêu dâm, hơn 60% người mua - kẻ bán không thực hiện các biện pháp an toàn.

Trên thực tế, ở hầu hết các quốc gia, việc cho thuê vợ đều bị cấm, và nó cũng không phù hợp với các quan điểm đạo đức chung của con người. Nhưng ở Thái Lan, người ta thậm chí còn có thể làm hợp đồng cho đối phương nếu cần. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành "điểm đến hấp dẫn" thu hút vô số người từ khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm.

Nguồn: 163

https://kenh14.vn/phia-sau-nhung-co-vo-tam-ngoai-quoc-cai-gia-phai-tra-cho-cuoc-tinh-chop-nhoang-va-ao-tuong-thoat-e-cua-dan-ong-doc-than-trung-quoc-20220226183146904.chn