Phi công vui tính chụp ảnh "tự sướng" trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn

Nam Thanh, Theo Helino 20:07 16/04/2018

Việc gì cũng phải làm cho đúng nơi, đúng chỗ, đặc biệt là thú vui "chụp ảnh tự sướng". Cơ trưởng người Anh Michel Castellucci trong bài viết dưới đây chính là ví dụ nhãn tiền, khi mà những bức selfie chụp không đúng nơi, đúng lúc đã hại anh và cả đồng nghiệp tới mức có nguy cơ mất việc.

Cách đây 1 tháng, hai phi công của hãng easyJet đã làm cộng đồng xôn xao khi đăng tải những hình ảnh tưởng chừng như vô hại khi cả hai rủ nhau chụp lại những bức ảnh Snapchat vốn đã nhẵn mặt giới trẻ. Ngay lập tức, thay vì gây thích thú và vui vẻ, hai phi công này đã bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội do biểu hiện thiếu chuyên nghiệp này. Tờ Mirror đã gọi đây là "một hành động thiếu chuyên nghiệp, có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của các hành khách."

"Việc làm của hai phi công này thật nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp, đồng thời gây ra cái nhìn thiếu thiện cảm và sai lệch." - tờ Mirror cho hay.

Những hình ảnh này được quay trong một chuyến bay từ Paris tới Madrid và được đăng tải trên Instagram của ông Michel Castellucci - có tên pilot_flyingnut. Được biết, ông Castellucci là một phi công lành nghề, thường xuyên phụ trách tuyến đường bay đến và đi từ Paris. Ban quản lý hãng hàng không easyJet nói rằng họ đã rất thất vọng về hành động thiếu suy nghĩ của ông Michel Castellucci.

Phi công vui tính chụp ảnh tự sướng trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn - Ảnh 1.

Ông Michel quay phim lại bạn đồng nghiệp vối filter một nhân vật hoạt hình đang nhảy múa.

Phi công vui tính chụp ảnh tự sướng trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn - Ảnh 2.

Cả hai phi công được ghi nhận là đều "không nhìn vào màn hình điều khiển hay kính chắn gió trong khi đang sử dụng Snapchat".

Phi công vui tính chụp ảnh tự sướng trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn - Ảnh 3.

Được biết, ông Michel Castellucci là một con nghiện selfie, thường xuyên chụp ảnh tự sướng ở chỗ làm và giữa các chuyến bay.

Hãng hàng không easyJet cho hay, ông Michel Castellucci đã tạo nên ấn tượng xấu về công ty và sẽ phải trả giá cho việc đó.

"Chúng tôi đã có quy định rõ ràng về việc sử dụng các phương tiện truyền thông trên máy bay và đây rõ ràng không phải là một phần trong các chính sách đó. Điều này thật đáng thất vọng." - đại diện hãng hàng không easyJet cho hay.

Phi công vui tính chụp ảnh tự sướng trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn - Ảnh 4.

Ngay trong khi đang ngồi ở buồng lái, ông Michel vẫn có thể selfie và chưng cầu dân ý xem có nên chụp nhiều thêm hay không.

Phi công vui tính chụp ảnh tự sướng trong buồng lái, lập tức nhận về cái kết không thể nào đắng hơn - Ảnh 5.

Bạn đồng nghiệp xui xẻo bị chụp trộm của ông Michel cũng bỗng chốc vướng vòng lao lý đáng tiếc.

  Hiện tại, cả hai phi công trên chuyến bay này đang bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Tình huống xấu nhất có thể xảy với hai người này là mất việc, cộng thêm nhiều cáo buộc liên quan tới việc không chấp hành các điều lệnh an toàn bay.

(Nguồn: tổng hợp)

Bình luận

  • Đọc thêm