Những "rich kid" tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô

Nam Thanh, Theo Helino 09:05 03/04/2018

Những thanh niên con nhà giàu dưới đây là hình mẫu tiêu chuẩn "giàu vượt sướng", khi mà họ lẽ ra chỉ cần ngồi một chỗ và ngậm lấy chiếc thìa bạc thì thay vào đó, lại cố sức gây dựng một sự nghiệp riêng vô cùng thành đạt.

Nhắc tới "rich kid", chúng ta thường ngay lập tức tưởng tượng ra những đứa trẻ sinh ra với chiếc thìa bạc trong miệng, chẳng cần cố gắng gì vẫn có nhà đẹp, xe sang rồi đủ thứ hào nhoáng nữa. Thế nhưng không phải cô cậu thiếu gia nào cũng quen thói hưởng thụ, bằng chứng là những "rich kid" dưới đây đã tận dụng rất tốt sản nghiệp khổng lồ của cha mẹ và biến chúng trở thành một gia tài.

1. Emir Bahadir

Emir Bahadir sinh ra trong một gia đình tỷ phú có truyền thống... không thừa kế. Không ai trong gia đình Bahadir có thói quen kế nghiệp người đi trước mà đều tự gây dựng sự nghiệp riêng. Gia đình Bahadir hiện đã một tay che trời ở mảng kinh doanh bất động sản với tài sản trải dài từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông cho tới các nước châu Âu, do đó Emir chọn nước Mỹ hoa lệ để phát triển đế chế riêng của mình. New York là điểm dừng chân của Emir Bahadir khi anh chọn đây làm nơi phát triển công ty bất động sản Bahadiring. Và trong khi duy trì tập đoàn bất động sản này, anh cũng mở rộng sang kinh doanh nhiều mảng khác như giải trí, dịch vụ và các mặt hàng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 1.

Bên cạnh đam mê kiếm tiền thì anh chàng này cũng rất yêu thích thời trang.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 2.

Cuộc sống của Emir gắn liền với những tài sản khổng lồ, chuyên cơ, siêu xe nhưng anh không hề là một "phá gia chi tử".

Và quả thực là anh chàng này đã làm giàu ở tất cả mọi mảng có thể. Nhạy bén với công nghệ, Emir đã phát triển công nghệ số hóa để cải tiến kinh doanh; phát triển các dự án marketing, đồng thời cũng cho ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da mặt nam giới tên Bahadiring. Tất cả những gì mà Emir làm đều chứng tỏ rằng, anh có thể tự tạo lập sự nghiệp cho chính mình, được ghi nhận như một gã trai đầy thực lực chứ không phải qua những gì mà gia tộc Bahadir đã gây dựng qua nhiều thế hệ.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 3.

Emir đang phát triển sự nghiệp riêng lừng lẫy của mình mà không hề dựa dẫm gì vào thế lực khổng lồ của gia đình.

2. E.J. Johnson

Cái tên E.J Johnson có lẽ còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng cha của anh lại vô cùng nổi tiếng - tuyển thủ bóng rổ huyền thoại Earvin "Magic" Johnson. Thế nhưng bạn có biết rằng thực tế tài khoản Instagram của anh chàng này đã có lượng người theo dõi vượt xa cha mình?

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 4.

E.J Johnson bên cạnh người cha nổi tiếng của mình.

Năm nay 25 tuổi, E.J Johnson đã không để cái bóng của cha làm lu mờ đi tài năng của chính mình. Với sự nghiệp vận động viên (dù không quá đặc sắc) và những nỗ lực của bản thân trong ngành phóng viên, E.J Johnson hiện đang khẳng định vị thế "triệu phú trẻ tuổi" của mình với khối tài sản riêng hơn 2 triệu USD. Dĩ nhiên, sự nghiệp huyền thoại của người cha "Magic" Johnson là một bước đệm không thể chối cãi, thế nhưng E.J Johnson cũng đã từ chối thừa hưởng tất cả và thay vào đó - chọn cách phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 5.

E.J Johnson có gu thời trang khá đặc biệt, một phần bắt nguồn từ công việc của anh là một phóng viên thời trang.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 6.

Anh chàng này tuy thường xuyên xuất hiện sang chảnh và lộng lẫy như một tay chơi thứ thiệt nhưng thực chất lại luôn đầu tư hết mình vào công việc cũng như sự nghiệp thời trang - viết lách.

3. Evan Luthra

Doanh nhân 20 tuổi này đang sở hữu trong tay hàng triệu đô la và hàng ngàn người theo dõi trên mạng xã hội. Sinh ra ở Ấn Độ, anh bắt đầu sự nghiệp công nghệ thông tin của mình ở tuổi 12, trước khi chuyển sang phát triển ứng dụng di động ở tuổi 13. Hiện tại, anh đang điều hành EL Group - một tập đoàn quốc tế về công nghệ. Giỏi giang và giàu, ngoài ra có vẻ như Even rất biết cách hưởng thụ cuộc sống được xây dựng trên tiền của gia đình cũng như của chính bản thân mình.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 7.

Evan Luthra với gu thời trang sang chảnh nhưng khá gần gũi với các bạn trẻ Việt Nam...

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 8.

Cũng như bất cứ rich kid nào khác, anh chàng này thường xuất hiện với quần áo sang chảnh, siêu xe, những chuyến đi bằng chuyên cơ riêng sang trọng.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 9.

Tuy nhiên, không giống như bề ngoài tiêu pha hoang phí của mình, Evan Luthra lại là một thiên tài công nghệ khi trực tiếp tham gia vào ngành công nghiệp di động ở tuổi 12 và gặt hái được những thành tựu đầu tiên chỉ 1 năm sau đó. Hiện, Evan đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghệ thông tin thế giới.

4. Zachary Haroutunian

Mặc dù không quá nổi tiếng, đồng thời cũng không được quá nhiều người biết tới trên mạng xã hội nhưng điều đó không có nghĩa rằng tài sản mà anh chàng này sở hữu ít ỏi hay khiêm tốn gì. Zachary Haroutunian vừa là một nghệ sỹ Piano, vừa đang là Chủ tịch và Giám đốc tài chính của một công ty bất động sản thuộc tập đoàn của gia đình. Công ty dưới sự điều hành của anh đã có khối tài sản lên tới 200 triệu đô. Ngoài ra sự nghiệp nghệ sĩ Piano của anh cũng được đánh giá khá cao. Có thể nói, Zachary chính là hình mẫu "con nhà người ta" điển hình: Vừa giàu, vừa giỏi, vừa có gen nghệ sỹ, mà lại còn biết cách vừa tiêu, vừa kiếm rất hợp lý.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 10.

Bên cạnh những hình ảnh mang tiêu chuẩn "rich kid" thường thấy như đồng hồ vàng, phụ kiện sang chảnh, chìa khóa siêu xe v.v...

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 11.

...là hình ảnh anh chàng cặm cụi bên chiếc đàn Piano. Không thể nói anh chàng nhìn như một nghệ sĩ vì bản thân anh cũng chính là một nghệ sĩ tài ba.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 12.

Bên cạnh cuộc sống giàu sang là một sự nghiệp vững chắc mà Zachary đang từng bước thiết lập nên. Vào năm 2016, khối tài sản mà công ty riêng đứng tên Zachary đã có ước tính 200 triệu USD.

5. Gustav Magnar Witzøe

Gustav Magnar Witzøe nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác các cô cậu rich kid kể trên khi đã nằm trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2018. Sở hữu gần một nửa cổ phần của công ty nuôi trồng cá hồi Na Uy Salmar - một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới, Gustav hiện được trông cậy sẽ tiếp tục điều hành công ty của gia đình, đồng thời cũng đang phát triển sự nghiệp bất động sản và công nghệ. Cha của anh chàng 24 tuổi này, Gustav Witzøe - người vẫn điều hành công ty - đã trao tặng số cổ phần của mình cho Gustav vào năm 2013 và biến cậu thành cổ đông lớn nhất của Salmar.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 13.

Nhà giàu, đẹp trai, tài giỏi - đúng chuẩn con nhà người ta.

Và mặc dù đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng Gustav lại đang tập trung vào đầu tư bất động sản và các công nghệ mới.Trong khi cha cậu điều hành công ty kinh doanh nuôi cá, Forbes báo cáo rằng Gustav Magnar đang tập trung đầu tư vào bất động sản và công nghệ mới khởi nghiệp.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 14.

Anh chàng này có đời tư khá kín đáo so với mặt bằng chung hội rich kid, thế nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc thả dáng người mẫu bên xe hơi...

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 15.

... mà phải là siêu xe hạng sang cỡ này nhé...

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 16.

... hay những phút giây mặc đồ hiệu từ đầu tới chân đi dưới trời mưa cho... gắt.

Những rich kid tiêu chuẩn nhà giàu vượt sướng: Ăn chơi sang chảnh nhưng vẫn không quên tự gây dựng sự nghiệp hàng triệu đô - Ảnh 17.

Hiện tỷ phú trẻ tuổi này đang hoạt động riêng trong ngành công nghệ thông tin cũng như bất động sản dù đã nắm trong tay phần lớn cổ phần của công ty do người cha điều hành.

(nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm